in ,

[Xem qua] Attack On Titan Season 2 – Tập 2: Đất diễn của Sasha

Nếu mùa đầu tiên của Attack On Titan đôi lúc vẫn còn dính “sạn” thì với hai tập mùa thứ hai đã qua, một điều rõ ràng là bộ phim đang đáp ứng nhiên hơn thế sự kỳ vọng từ khán giản.

Tập thứ hai của Attack On Titan Season 2 đã được phát sóng tại Nhật Bản. Ở tập hai này, hầu như không có bất kỳ “cốt truyện chính nào” liên quan đến nhân vật chính Eren của chúng ta cả, mở đầu phim chỉ là vài phút dành cho Wall Titans và cuộc điều tra âm mưu của Giáo hội còn lại tâm điểm của tập thứ hai này tập trung vào nhân vật Sasha – người đang cấp tốc trở về làng của mình để cảnh báo dân làng về sự xuất hiện của Titan. Như chúng ta biết đấy, trong loạt phim này Sasha không phải là “tâm điểm”, cô xuất hiện với tư cách là người hỗ trợ trong phim mà thôi. Tuy nhiên ở tập phim này, nhà sản xuất đã xoáy sâu vào nhân vật này với những cảnh chiến đấu gay cấn đan xen đó là những đoạn hồi tưởng cũng như cảm xúc liên tục thay đổi.

Tập 2 của Attack On Titan Season 2 chính là đất diễn của Sasha

Đoạn hồi tưởng mở đầu với khung cảnh Sasha lớn lên cùng người cha của mình ở “bên ngoài xã hội”, cách sinh tồn của họ đó chính là săn bắn, giết thịt thú hoang để duy trì sự sống. Có lẽ do cuộc sống khốn khó này đã hình thành tính cách “ham ăn uống” của cô nàng sau này.

Cảnh Sasha cố đấm ăn miếng thịt hun khói tích trữ cho mùa đông

Sasha là một cô gái sống trong “đói khổ thành quen rồi” do vậy tính cách của cô nàng cũng đôi chút đặc thù, ngoài việc ham ăn thì cô nàng còn cho thấy mình là người đầy nỗ lực, chẳng hạn như nỗ lực để “tiền lương nhiều hơn đôi chút chẳng hạn”, và còn là người đô lúc cũng “mặc kề đời” nữa.

Một phần tính cách của Sasha bị ảnh hưởng bởi cuộc sống và từ chính cha của cô

Chỉ trong tập phim này, có lẽ cảm tình của người hâm mộ dành cho cô nàng hài hước mà lại ham ăn này tăng lên đôi chút. Đồng thời qua việc phát triển nội dung, có thể thấy nhà sản xuất đang dần quan tâm hơn đến các nhân vật phụ trong phim và đây cũng là một tín hiệu mừng dành cho khán giả.

Sau đoạn phim ngập tràn trong hồi tưởng, nhà sản xuất đưa người xem đến một khung cảnh thực tại cực kỳ tàn khốc, đó là cảnh Titan đang “giết thịt” dân làng. Khung cảnh hiện ra với cảnh đứa trẻ “vô hồn” nhìn người thân của mình đang từng phút bị Titan gặm nhấm.

Sự bất lực và nỗi tuyện vọng thể hiện một cách rõ ràng trong đôi mắt ấy

 

Bất lực nhìn người thân bị Titan gặm nhấm

 

Tuy nhiên điểm may mắn của cô bé chính là, Sasha đã tới kịp lúc và cứu cô bé khỏi Titan. Tuy nhiên, đoạn cao trào của tập phim bị đẩy lên đó là Sasha và cô bé được cứu bị truy lùng bởi Titan. Một cảnh “chặt chém” diễn ra thật sự khiến khán giả cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Bắn gãy cung cũng chẳng thấm vào đâu so với “da thịt dày” của Titan

 

Và khi chỉ còn mũi tên duy nhất, Sasha đã vứt cây cung và lao lên sống mái một phen

 

Đâm trúng mắt của Titan… Nhưng

 

Titan đã ghìm để cố giết Sasha

 

Tưởng chừng Sasha đã phải bỏ mạng, tuy nhiên cô nàng đã “lách nhẹ” để sống sóng. Sau đó cô nàng gặp lại cha mình và những người dân trong làng. Có lẽ là một đoạn phân cảnh tuyệt vời, bởi phía cuối đường hầm mà loài người đang đi chính là ánh sáng. Mặc dù đó chỉ là ánh sáng le lói, nhưng đó cũng đã đủ sức để thắp lên hi vọng.

Những chiến thắng của loài người đối với Titan đều phải trả giá… và ở một chiến trường đó cái giá đã phải trả… Có lẽ sẽ là một cái giá rất đắt… Hãy đón xem tập 3 để biết thêm chi tiết nhé!!!

What do you think?

[Chính thức] Himouto! Umaru-chan? Season 2 phát sóng vào Anime mùa thu 2023

Your Name cán mốc doanh thu hơn nửa triệu đô sau ngày đầu ra mắt tại Bắc Mỹ