in ,

Đánh giá sơ qua Attack On Titan Season 2, Boruto, My Hero Academia Season 2 sau tập đầu phát sóng

Anime mùa xuân 2023 đã trải qua tuần đầu tiên phát sóng, tuy nhiên chỉ mới có một số bộ anime được phát sóng. Điểm may mắn là cả ba bộ anime được đánh giá là “quả bom” trong mùa xuân này đều đã được phát sóng.

Việt Nam chúng ta có câu “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” vì vậy ấn tượng tập đầu tiên của các bộ anime là rất quan trọng. Vậy các bộ anime trong mùa xuân năm nay đã thể hiện được gì qua tập đầu? Mở đầu loạt bài đánh giá các bộ anime sau khi xem tập đầu, chúng ta hãy cùng “mổ xẻ” ba anime bom tấn trong xuân này gồm: Attack On Titan Season 2, Boruto, My Hero Academia Season 2

[su_dropcap style=”flat”]1[/su_dropcap]Attack On Titan Season 2
Số tập: 12 | Tập 1 phát sóng ngày 1/4/2017 | Điểm đánh giá: 9.5/10

Sau gần hơn 4 năm chờ đợi, Attack On Titan Season 2 đã chính thức quay trở lại với khán giả với mùa thứ hai. Với ấn tượng cực kỳ sâu đậm bởi chất lượng âm thanh và hình ảnh tương đối tuyệt vời của mùa thứ nhất, khán giả có quyền hi vọng cho mùa thứ hai này. Tuy nhiên, tất cả quảng cáo trước đó và sự kỳ vọng của khán giả đã bị đụng chạm bởi Attack On Titan Season 2 còn làm được nhiều hơn thế. Hình ảnh, âm thanh vẫn là điểm nhấn cho mùa thứ hai, tuy nhiên điều làm nhiều khán giả thích thú đó là cách tạo hình và mô tả hoạt động của một số Titan khá thú vị, đây có thể là điểm cộng của mùa thứ hai so với mùa đầu tiên.

Ngoài mặt hình thức (hình ảnh, âm thanh) thì nội dung vẫn không có gì quá đột phá so với cốt truyện của bộ truyện tranh gốc. Những âm mưu mới cũng đang dần được hé mở. Và để không làm lộ câu chuyện tôi sẽ chẳng Spoil chút nào đến các bạn đâu.

Tóm lại: Chỉ một câu thôi: “4 năm chờ đợi quả không sai”

[su_dropcap style=”flat”]1[/su_dropcap]My Hero Academia Season 2
Số tập: 25 | Tập 1 phát sóng ngày 1/4/2017 | Điểm đánh giá: 9.5/10

My Hero Academia – Thế hệ mới của Tuần san Jump – bộ truyện được đánh giá “đủ khả năng” để gánh trên vai vị trí mà Naruto để trống, đồng thời viết tiếp thời kỳ hoàng kim của dòng Shonen trên Jump. Tuy nhiên điều đó đang ở tương lai, trở lại với câu chuyện chính của chúng ta.

Sau mùa đầu tiên thành công, My Hero Academia đã trở lại vào ngày 1/4/2017 và lợi hại hơn gấp đôi. Với 25 tập được ra lò, rõ ràng tham vọng “phổ biến hóa anh hùng” của nhà sản xuất là khá lớn. Và ấn tượng đầu tiên khi xem tập 1 của My Hero Academia vẫn là thế giới anh hùng đa sắc màu. Qua cách tạo hình nhân vật nhà sản xuất khiến khán giả có cảm giác tươi mới. Tuy nhiên, điểm nhấn tập đầu tiên của My Hero Academia Season 2 không đến từ mặt hình ảnh và âm thanh mà đến từ nội dung. Tập đầu tiên là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố hài hước và những triết lý, sự nghị lực. Đặc biệt sự điều chỉnh tiết tấu trong phim khiến bộ phim cực kỳ hấp dẫn.

Tóm lại: My Hero Academia chắc chắn là đối thủ xứng tầm với Attack On Titan trong mùa xuân năm nay.

[su_dropcap style=”flat”]1[/su_dropcap]Boruto: Naruto Next Generations
Số tập: ?? | Tập 1 phát sóng ngày 5/4/2017 | Điểm đánh giá: 9/10

Rất nhiều khán giả đến với Boruto vì sự hiếu kỳ và cũng bởi vì “danh tiếng” mà người anh đi trước của Boruto đem lại. Bộ phim vẫn có bối cảnh Ninja quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên ở đó những nhân vật trong Naruto đều đã trưởng thành và tâm điểm của bộ phim lại dành cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của Ninja.

Sau khi xem tập đầu tiên không có quá nhiều điều để nói về Boruto, bởi sự hào quang đang bị che lấp bởi Attack On Titan và điểm quan trọng nhất nữa đó là những người hâm mộ của Naruto vẫn đang “chăm chăm dòm ngó” sự thể hiện của Boruto. Liệu bộ phim sẽ thành công như Naruto? Chúng ta chưa thể nói trước được, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng đa số khán giả sau khi xem tập đầu sẽ xem tiếp tập tiếp theo đấy.

Lưu ý: Sự đánh giá chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính tổng quát và bao chùm, do vậy bạn có thể biểu lộ ý kiến của bản thân dưới mục bình luận nhé.

What do you think?

Nhà sản xuất tiếp tục tung thêm Trailer quảng cáo cho bộ Anime ID-0!

Trọn bộ hình nền Anime phong cách “phẳng và đơn giản” cực đẹp!