in

Tác giả tiểu thuyết “Mộ đom đóm” vừa qua đời!

Nhà văn Nosaka Akiyuki tác giả của tác phẩm lừng danh “Mộ đom đóm” – bộ tiểu thuyết đã từng được chuyển thể thành anime đã qua đời, để lại bao sự tiếc nuối và buồn đau.

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin thì vào hồi 21h ngày 9/12/2015, nhà văn Nosaka Akiyuki (nổi tiếng với tiểu thuyết “Mộ đom đóm”) được vợ phát hiện khi đang bất tỉnh tại nhà riêng. Tuy đã gọi xe cấp cứu, tuy nhiên do bệnh tình nguy kịch nhà văn Nosaka Akiyuki đã qua đời khi đang trên đường tới bệnh viện, hưởng thọ 85 tuổi.

Nhà văn Nosaka Akiyuki sinh năm 1930 tại vùng Kanagawa. Thời chiến tranh, ông mất đi người em gái vì nạn đói năm 1945. Day dứt vì điều đó, hơn hai mươi năm sau, ông viết cuốn tiểu thuyết dướidạng bán tự truyện mang tên “Mộ đom đóm”. Tác phẩm đã đạt giải Naoki, một giải thưởng danh giá của Nhật, vào năm 1967.

Tuy vậy, nhà văn Nosaka thừa nhận rằng vào thời chiến tranh khốn khó, ông đã không quan tâm đến em gái bằng chú bé Seita như những gì ông viết. Vì vậy, dù “Mộ đom đóm” ra đời để ông phần nào đền bù cho em gái và chấp nhận bi thương, nhưng xem ra nỗi đau đó vẫn không giảm được nhiều.

Năm 1988, đạo diễn Takahata Isao đã chuyển thể tác phẩm thành phim hoạt hình khiến nhiều người rơi lệ. Vào các năm 2005 và 2008, truyện cũng được dựng thành phim truyền hình. Một vài nhà phê bình cho rằng Mộ Đom Đóm là một trong những bộ phim phản chiến hấp dẫn nhất từ trước đến nay, phản ánh được cuộc đời đau khổ của những con người trong thời kì chiến tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Tình tiết siêu hấp dẫn trong trailer đầu tiên của Detective Conan movie

Hé Lộ Nội Dung Tập Anime Đặc Biệt Của Owari No Seraph