in

Tác giả Hunter X Hunter đau lòng với thái độ “chê trách” của Fan khi ông bị bệnh không sáng tác được

Yoshihiro Togashi –  tác giả của bộ truyện nổi tiếng Hunter X Hunter mới đây đã tâm sự rằng ông cảm thấy rất đau lòng với thái độ “chê trách”, nghi ngờ của Fan khi ông bị bệnh không sáng tác được.

Hunter X Hunter – một bộ truyện từng một thời được so sánh với những bộ truyện cực kỳ nổi tiếng như Bleach, One Piece, Naruto. Bộ truyện bắt đầu được Yoshihiro Togashi cho ra mắt vào năm 1998, tuy nhiên ấn tượng mà bộ truyện để lại cho người hâm mộ nhiều nhất đó chính là “bộ truyên lầy lội nhất” khi tác giả liên tục “tạm ngưng” truyện”.

Thời gian “tạm ngưng” của truyện còn dài hơn khoảng thời gian sáng tác

Bộ truyện được sáng tác đến tháng 8/2014 thì tác giả tuyên bố tạm ngưng vì lý do sức khỏe và mãi đến Tháng 4 năm 2024 bộ truyện mới được sáng tác trở lại. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng chỉ được theo dõi tác phẩm này đến khoảng tháng 7 năm 2024 khi chương 380 của bộ truyện được phát hành sau đó, tác giả lại tiếp tục tuyên bố tạm ngưng và đến nay chưa có dấu hiệu muốn sáng tác truyện trở lại.

Lý do của việc tạm dừng sáng tác được đưa ra đó là bởi mangaka Yoshihiro Togashi phải điều trị căn bệnh đau lưng của mình. Việc vị họa sĩ này tuyên bố sẽ quay lại sáng tác nhưng chỉ sau một vài tuần lại tạm nghỉ vì đau lưng khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng và cho rằng rất có thể họa sĩ Yoshihiro Togashi lười sáng tác nên viện lý do ra như vậy mà thôi.

Rất nhiều bình luận từ phía khán giả đã được đưa ra, đa phần đều cho rằng Yoshihiro Togashi vốn từ trước đến nay đã có thói quen sáng tác thất thường, không khoa học nên có thể đây chỉ là do ông lười chứ không phải là bởi bệnh tật gì cả.

Sau khi đọc được những bình luận của khán giả về tình trạng sức khỏe và việc tạm ngưng sáng tác của mình, Yoshihiro Togashi đã tâm sự rằng ông rất đau lòng khi thấy khán giả nghĩ như vậy. Bản thân ông hiện tại đang phải chống choijlaij  với cơn đau lưng mãn tính hàng ngày nên không thể tiếp tục ngồi sáng tác được. Thế nhưng, điều khiến ông cảm thấy đau lòng hơn nữa đó là những người hâm mộ lại quay lưng lại với ông trong lúc này và cho rằng ông đang nói dối về bệnh tình của mình.

Yoshihiro Togashi cảm thấy đau lòng trước búa rìu của dư luận

Nếu các bạn còn nhớ, để tiếp tục duy trì bộ manga, Togashi sẽ phải cần thêm sự giúp đỡ từ trợ lý, nhưng người hâm mộ Hunter x Hunter chưa từng biết là ông từ trước đến nay không có một người trợ lý nào bởi những mangaka nổi tiếng đều có riêng cho mình đội ngũ trợ lý, liệu đây có phải sự thật?

Tóm lại, dù lý do là gì đi chăng nữa và người hâm mộ có nói gì đi nữa thì bệnh tình của Yoshihiro Togashi vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm và có vẻ như chúng ta cũng nên xác định tinh thần tạm biệt với tựa truyện tranh này ít nhất trong khoảng thời gian dài nữa.

Comments are closed.

One Comment

What do you think?

5 câu chuyện đời thực rùng rợn hơn bất cứ anime kinh dị nào

Your Name bất ngờ được VTV1 đưa tin: Ngày về Việt Nam không còn xa?