in

5 câu chuyện đời thực rùng rợn hơn bất cứ anime kinh dị nào

Fan anime chăm chăm vào rất nhiều bộ phim kinh dị mà có thể thưởng thức một cách yên bình nhất. Nhưng liệu các bạn có biết được rằng, đôi lúc thực tế còn đáng sợ hơn nhiều.

Dưới đây là những câu chuyện còn khủng khiếp hơn nhiều so với bất cứ tác phẩm giả tưởng nào.

1 – Cái chết của Elisa Lam

Elisa Lam là một sinh viên đại học 21 tuổi. Cô đang có một chuyến đi đến bờ biển miền Tây. Cô viết về chuyến đi trên blog và gọi cho bố mẹ mỗi ngày khi còn đang trong chuyến đi. Nhưng bỗng dưng các cuộc gọi ngừng lại. Người ta nhìn thấy Elisa lần cuối tại khách sạn Cecil tại Los Angeles.

Bố mẹ của Elisa gọi cảnh sát và họ bắt đầu tìm kiếm con gái mình. Vụ án đã nguội lạnh rồi, nhưng một video giám sát có thu hình Elisa với những hành động có vẻ lạ lùng được phát tán đến công chúng. Trong đoạn video, Elisa tỏ ra là đang nói chuyện với người vô hình, đứng sát vào góc cửa thang máy, và cứ mở rồi đóng cửa thag máy.

Khi mà cuộc tìm kiếm đã đi vào bế tắc, khách hàng ở khách sạn than phiền về chất lượng nước. Họ báo rằng nước chảy ra đen như mực trong vài giây trước khi sạch trở lại, và nó có vị lạ và hôi. Một nhân viên khách sạn đi lên mái nhà để kiểm tra hệ thống dự trữ nước thì phát hiện xác của Elisa trong đấy.

Khám nghiệm tử thi cho thấy không có bẳng chứng nào của hành động tội ác hay có thuốc trong cơ thể Elisa. Các nhà chức trách cũng quả quyết rằng cánh cửa dẫn đến mái nhà được đảm bảo an ninh với báo động và khoá cửa, có nghĩa là các nhân viên sẽ biết cửa bị mở hay không. Đến năm 2013, cái chết của Elisa được chính thức phán quyết là tai nạn.

2 – “Con tàu ma” Nhật Bản

Mỗi năm đều có báo cáo về những con tàu chở theo những xác chết bị phân huỷ trôi dạt dọc bờ biển phía tây bắc Nhật Bản. Những xác chết mà các con tàu chở bị phân huỷ đến mức gần như là không thể nhận dạng hay tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết.

Có bằng chứng cho rằng những con tàu ấy chở xác của các ngư dân Bắc Triều Tiên và những người nhập cư trái phép. Nhật Bản vẫn chưa chính thức xác nhận những thi thể ấy là người Bắc Triều Tiên, nhưng những con tàu lại có vẻ có những ký hiệu được viết bằng tiếng Triều Tiên.

Có giả thuyết cho rằng tàu cá Triều Tiên đã đi vào vùng biển Nhật Bản để đánh bắt mực, nhưng họ đã trôi đi quá xa, dĩ nhiên, và điều đó dẫn đến cái chết của người trên tàu. Những người nhập cư trái phép có vẻ đã trôi dạt giữa Nhật Bản và Bắc Triều Tiên cũng gặp phải số phận tương tự.

Nhật Bản báo cáo rằng người ta có thể tim thấy đến 80 “con tàu ma” một năm.

3 – Kẻ giết người Adolfo

Adolfo de Jesús Constanzo là kẻ đứng đầu giáo phái El Padrino người Mỹ gốc Cuba, được biết tới như là bác sĩ phù thuỷ sau khi chuyển đến thành phố Mexico. Từ nhỏ, hắn đã đi đến Haiti với mẹ để học về tà thuật. Sau cùng, hắn theo giáo pháu Palo Mayombe.

Vào những năm 80, Adolfo chuyển tới thành phố Mexico và bắt đầu kinh doanh thành công các loại bùa cầu may. Các lễ nghi của hắn sẽ cần tới các vật hiến tế như gà, dê, rắn, ngựa vằn và sư tử con. Hầu hết khách hàng của hắn đều là kẻ bui6n thuốc phiện và sát thủ mà đa phần chỉ muốn chứng kiến quá trình hiến tế tàn bạo ấy. Sau này Adolfo trộm mộ tìm xương người để dùng cho bùa chú của hắn, thường là nhờ những cảnh sát tham nhũng nhắm mắt làm ngơ việc ấy.

Khi hắn đã gầy dựng được danh tiếng, hắn dần bắt đầu sáng lập ra giáo phái của riêng hắn. Khi hắn nhìn thấy các khách hàng của hắn đã thành công về mặt tài chính, hắn yêu cầu được trở thành đối tác làm ăn. Hắn đến chỗ nhóm Calzada để đề xuất 1 hợp đồng kinh doanh, nhưng ngay lập tức bị từ chối.

Sự kiện này đã khiến Adolfo và giáo phái của hắn bắt cóc 7 thành viên Calzada và cắt phần cơ thể họ. Trong thời gian này, Adolfo trở thành bạn với nhóm của an hem nhà Hernandez.

Kiếm được càng ngày càng nhiều tiền từ buôn bán ma tuý, Adolfo mở một trang trại cho giáo phái của hắn. Lễ nghi của hắn giờ đây cần đến vật hiến tế là người mà trong đó phần lớn là thành viên các nhóm thù địch với hắn. Hắn phát một tin tức quốc tế sau khi bắt cóc và hiến tế Mark Kilroy một sinh viên người Mỹ, đến Mexico chơi nhân dịp nghỉ xuân. Có lời khai rằng Mark bị hiến tế là do “một bộ não thông minh cần thiết cho thần chú.”

Mỹ tạo sức ép cho các viên chức Mexico trong việc tìm kiếm Adolfo và đồng bọn, dẫn đến một cuộc đọ sung ở thành phố Mexico. Trớ trêu thay, viên cảnh sát Mexico không hề đi tìm Adolfo trong thời gian diễn ra nổ súng mà lại ra lệnh các thành viên trong giáo phái tấn công phía cảnh sát. Bị bao vây, hắn yêu cầu một tay súng của mình giết hắn để hắn có thể lẩn tránh tù tội.

4 – Vụ Ed Gein giết hại Bernice Worden

Bernice Worden là một chủ của hàng phần cứng tại Wisconsin, biến mất vào năm 1957. Con trai cô gọi cảnh sát điều tra, và rồi được dẫn đến chỗ của Ed Gein. Hắn đã đến cửa hàng của Bernice vào ngày bà biến mất.

Cảnh sát phát hiện xác của Bernice, bị phân huỷ, và bị treo ngược tại nơi của hắn. Người ta cũng phát hiện ra nhiều đồ đạc và quần áo được làm từ con người.

Khi bị tra hỏi, Gein thú nhận hắn đến 3 nghĩa địa trong vùng để khai quật những thi thể được chôn cất gần đó. Hắn đặc biệt tìm xác phụ nữ mà tương tự với mẹ hắn, làm da họ sạm đi, và dùng bất cứ bộ phận nào có thể để làm đồ nội thất và trang phục.

Một số đồ vật bị phát hiện bao gồm:

  • Bộ quần áo từ da người
  • Mặt nạ
  • Bọc ghế làm từ da người
  • Bát từ sọ người
  • Legging từ da chân
  • Chụp đèn từ mặt người

Gein chết vì ung thư phổi ở tuổi 77, trong viện tâm thần.

5 – Nicolas Cage và Fudgesicle Man

Năm 2011, trong khi đang quảng bá bộ phim Trespass, diễn viên Nicolas Cage tiết lộ rằng ông đã trải nghiệm một vụ việc giống như điều đã diễn ra trong bộ phim.

“2 giờ sáng. Tôi đang ở Orange Country lúc đấy và đang ngủ bên cạnh vợ. Đứa con 2 tuổi lúc đó đang ở phòng khác. Tôi mở mắt ra, và có một người đàn ông khoả thân mặc cái áo khoác da của tôi và ăn kem Fudgesicle trước giường tôi. tôi biết là nghe có vẻ hài… nhưng mà thật đáng sợ.”

Trước khi mọi chuyện trở nên kỳ quái hơn, ông lên tiếng yêu cầu người đàn ông nọ ra khỏi nhà và gọi cảnh sát. Cage cũng không muốn làm gì vì ông ảm thấy người đàn ông kia có vấn đề về tâm thần. Do sự việc ấy, Cage và gia đình đã chuyển khỏi ngôi nhà ở Orange County ấy.

Ừm. Đáng sợ đúng không nào? Các bạn còn biết câu chuyện nào khác không?

What do you think?

Yudai Chiba sẽ vào vai Ryō Yoake tro ReLIFE Live action

Tác giả Hunter X Hunter đau lòng với thái độ “chê trách” của Fan khi ông bị bệnh không sáng tác được