in

Tác giả của bộ truyện tranh Taekwondoer Park “bay màu” Twitter vì ngôn ngữ xúc phạm và phân biệt chủng tộc

Tài khoản Twitter của Masao Shiro – tác giả của bộ truyện tranh Taekwondoer Park “đã bị khoá” vì ngôn ngữ xúc phạm và phân biệt chủng tộc.

Sau khi thông tin về việc dự án anime Nidoume no Jinsei wo Isekai de rất nhiều mangaka, nhà làm phim đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Và mới đây, Masao Shiro – tác giả của Taekwondoer Park đã đá xoáy việc dự án anime Nidoume no Jinsei wo Isekai de bị huỷ bỏ và đề nghị nhà sản xuất sử dụng số tiền đó để chuyển thể bộ truyện của ông. Tuy nhiên, trong các Twitter của mình, Masao Shiro đã lặp đi lặp lại từ “jjokbari” (các bạn có thể hiểu nôm na là Oa Khấu – Giặc lùn, Quỷ lùn đều được) – một thuật ngữ trong tiếng Hàn súc phạm người Nhật để mỉa mai tác giả của tiểu thuyết Nidoume no Jinsei wo Isekai de là MINE.

Kết quả hình ảnh cho Taekwondoer Park

Với việc vạ miệng và có thái độ xúc phạm, cũng như phân biệt chủng tộc, tài khoản Twitter của Masao Shiro đã bị khoá. Mặc dù vậy, rất nhiều người đã chỉ trích hành động “thiếu văn hoá” và “não cá vàng này của” Masao Shiro. Masao Shiro hiện vẫn im lặng và chưa có bất kì phát biểu hay bình luận gì thêm về vấn đề này.

Shiro cho ra mắt bộ truyện tranh Taekwondoer Park dưới tên gốc tiếng Hàn là Taegwondeo Bag. Hoạ sĩ Daisuke Yamato đã chuyển thể bộ truyện tranh này sang tiếng Nhật và phát hành trên Tạp chí Japanism.

Taegwondeo Bag kể về nghệ sĩ võ sĩ Hàn Quốc tên là Park Soon Le, kẻ tự gọi mình là “người đàn ông mạnh nhất Hàn Quốc”. Le có một ý thức mạnh mẽ về công lý và thường xuyên nói về sự công nhận lịch sử về những thành tựu của Hàn Quốc và tội ác của Nhật Bản. Nhân vật này tin tưởng vào “Thuyết nguồn gốc Hàn Quốc” và tuyên bố ưu thế của người Hàn Quốc đối so với người Nhật và cho rằng nhiều văn hóa Nhật Bản có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Nhà xuất bản Seirindō đã tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web chính thức đồng thời cho rằng các quan điểm được mô tả trong manga chỉ thuộc về tác giả.

What do you think?

Harukana Receive – Bộ anime bóng chuyền bãi biển “siêu nóng bỏng” sẽ lên sóng từ ngày 6 tháng 7

“Otaku – Thành phần đang khiến nền công nghiệp Anime trở nên rối loạn”