in

“Otaku – Thành phần đang khiến nền công nghiệp Anime trở nên rối loạn”

Bình luận về việc bộ anime Nidoume no Jinsei wo Isekai de bị huỷ bỏ, đạo diễn Yutaka Yamamoto đã thẳng thắn chỉ trích Otaku và Trung Quốc vì vấn đề này.

Mới đây, đạo diễn Yutaka Yamamoto (Wake Up, Girls!, Kannagi) đã thẳng thắn bày tỏ trên Twitter của mình chống lại việc bộ anime Nidoume no Jinsei wo Isekai de bị huỷ bỏ do những lùm xùm liên quan đến nội dung và những phát ngôn cá nhân của tác giả tiểu thuyết gốc. Yutaka Yamamoto cảm thán rằng “Tôi rất giận giữ về việc huỷ bỏ này” ông nói thêm “Tất cả những gì nó cần đó là chỉ cần một đòn để huỷ hoại một bộ anime”.

Từng đăng rất nhiều trên Twitter và mới đây vào hôm thứ 5 vừa rồi trên Blog của mình liên quan đến vấn đề “Otaku và Anime”, khi nghe tin bộ anime Nidoume no Jinsei wo Isekai de bị huỷ bỏ ông đã sử dụng hash tag trên Twitter với nội dung “Cái ngày mà Otaku đã huỷ hoại Anime”. Ông tuyên bố điều này không ngoài dự đoán của ông và ông tiếp tục dự đoán rằng ngành công nghiệp anime sẽ rơi vào tình trạng rối loạn vì Otaku có quá nhiều quyền lực. Ông mô tả rằng Otaku quá suồng sả về tình trạng của ngành công nghiệp anime và chẳng hề nhận ra rằng điều đó ảnh hưởng đến mình. Ông đề cập rằng, ngay cả khi có đạo diễn rời khỏi dự án vào năm ngoái và bây giờ là bị huỷ bỏ, Otaku vẫn không hề nhận ra vấn đề bởi vì họ chỉ xem anime là một hình thức thoát li cuộc sống chứ chẳng hề quan tâm đến nó như là một phương tiện.

Yamakan cũng nói rằng ông muốn “đi đến Trung Quốc và nói chuyện với mọi người ở đó”, ông cũng nhanh chóng cắt nghĩa câu nói này của mình trên Blog. Cụ thể ông viết “Thành thật mà nói, tôi có oán giận một số người Trung Quốc” và ông từng tranh luận với một người “theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Trung Quốc”, kễt quả là ông đã bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này. “Nhưng đồng thời có rất nhiều người đến từ Trung Quốc hiểu và có rất nhiều người hâm mộ ông”.

Yamakan trần tình rằng ông từng bị “tấn công” bởi người dân Trung Quốc, lí do bởi ông đã cố gắng lên tiếng phê phán các Otaku theo chủ nghĩa dân tộc về việc tuyên truyền chống lại Trung Quốc và Hà Quốc (của họ). Ông đổ lỗi cho cả những Otaku Nhật Bản theo chủ nghĩa dân tộc (netouyo) và “những người cực đoan Trung Quốc” về việc hủy bỏ dự án phim.

Yamakan từng đưa ra những nhận xét “phân biệt đối xử”, ông đã từng phải lên tiếng xin lỗi vì những nhận xét này của mình.

  • Vào tháng 9 năm ngoái, ông gọi những Otaku luống tuổi là “khuyết tật”
  • Ông cũng từng công khai nhận xét Seiji Mizushima (đạo diễn bộ anime Fullmetal Alchemist) là “dễ xúc động như con nít”.
  • Công kích dàn diễn viên lồng tiếng của anime Wake Up, Girls!
  • Đổ lỗi cho thần tượng Mayu Tomita vì bị tấn công dữ dội bởi một fan hâm mộ tháng 3 năm 2024.
  • năm 2024 ông từng tuyên bố moe là ‘phát xít’ và anime là ‘ cái chết’

What do you think?

Tác giả của bộ truyện tranh Taekwondoer Park “bay màu” Twitter vì ngôn ngữ xúc phạm và phân biệt chủng tộc

Movie Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Arrow of the Orion tung teaser đầu tiên hé lộ ngày ra rạp