in , ,

Các tác giả sáng tác Manga, Light Novel hồ hởi vì doanh số tác phẩm tăng sau khi “trang truyện lậu” bị “tuyệt diệt”

Sau khi một trong những trang đọc truyện tranh lậu lớn nhất Nhật Bản Mangamura bị đóng cửa vào hồi tháng 4, hàng loạt các tác giả sáng tác Manga, Light Novel đăng đàn “khoe” doanh số tác phẩm của mình tăng.

Vào tháng 4 vừa qua, Mangamura trang web đọc truyện tranh lậu lớn nhất Nhật Bản đã “tự nguyện” đóng cửa sau khi Chính phủ Nhật tuyên bố sẽ chặn truy cập. Tuy nhiên, cảnh sát hai tỉnh Fukuoka và Oita (Nhật Bản) đang tiến hành điều tra trang web đọc truyện tranh lậu Mangamura sau khi Kodansha, Shueisha và hai nhà xuất bản khác nộp đơn khiếu nại hình sự vào năm ngoái. Theo tờ Mainichi Shimbun đưa tin, Kodansha, Shueisha đã đại diện cho Hajime Isayama (Attack on Titan) và Eiichiro Oda (One Piece) để gửi đơn khiếu nại này.

Cảnh sát hai tỉnh Fukuoka và Oita đang tiến hành điều tra trang web đọc truyện tranh lậu Mangamura

 

Kể từ khi Mangamura bị đóng cửa, các mangaka đã chia sẻ rằng doanh số thu tác phẩm của họ đã tăng lên. Bởi không còn “trang đọc miễn phí”, đọc giả bắt đầu chuyển sang các kênh hợp pháp để tiếp tục theo dõi các bộ truyện tranh mà mình đang đọc. Đơn cử, mangaka Toriko Gin nói rằng bộ truyện tranh Kimi wo Shinasenai tame no Storia của cô đã tăng gấp đôi doanh số bán sách điện tử sau khi Mangamura bị đóng cửa. Mangaka Hika Mayama cũng viết rằng: “Thật vậy, tiền bản quyền của tôi tăng gấp 4 đến 5 lần! Ngay cả khi nó không miễn phí nhưng mọi người vẫn đọc nó! Tôi đang phát khóc lên đây này!!!!”.

Nhà văn Akinori Satake, tác giả của bộ tiểu thuyết Gyaku Seichou Cheat de Sekai Saikyou cũng xác nhận rằng doanh số bán sách của ông đang tăng lên. Mangaka thể loại truyện hài Sakuya Amano (tác giả của Konohana Kitan, Eclair, Gosick) chia sẻ: các trang đọc truyện tranh chính thức của các nhà xuất bản đã thu hút nhiều độc giả hơn. Nhà thiết kế nhân vật Yoshitoshi ABe cho rằng đây là một tín hiệu đầy tích cực cho tất cả những độc giả đã mua sách điện tử đúng cách.

Vào ngày 4 tháng 6, nhà xuất bản Shogakukan đã phát động sáng kiến mới có tên “NÓI KHÔNG VỚI: Vi phạm bản quyền & trang web bất hợp pháp”. Theo đó, tất cả các trang web và tạp chí của nhà xuất bản này sẽ đăng thông báo và quảng cáo về việc bài trừ việc vi phạm bản quyền.

What do you think?

Những nhân vật tưởng chừng như đã chết bất ngờ được phục sinh trong Tokyo Ghoul:re

Hãng hoạt hình Trung Quốc trần tình về việc cắt giảm thời gian Anime phiên bản tiếng Nhật