in ,

Sốc Hinata Takeda – Illustrator của bộ tiểu thuyết Gosick đã qua đời

Hinata Takeda – Illustrator của bộ tiểu thuyết Gosick đã qua đời vào tháng Giêng vừa qua, thông tin về cái chết của ông chỉ vừa mới được tiết lộ đến độc giả và người hâm mộ.

Vào hôm nay, thứ 3 ngày 9/5/2017, trên Blog cá nhân của mình nữ nhà văn Kazuki Sakuraba đã thông báo đến độc giả và người hâm mộ tin buồn đó là họa sĩ vẽ minh họa cho bộ tiểu thuyết Gosick của cô là Hinata Takeda đã qua đời vào tháng Giêng vì bệnh tật. Đồng thời vào hôm nay, trên số tháng 6 của tạp chí Dragon Age do nhà xuất bản Kadokawa phát hành cũng đã thông báo về việc họa sĩ Hinata Takeda đã qua đời.

Hinata Takeda đã qua đời vào tháng Giêng vừa qua

Takeda được mọi người biết đến với tư cách là nữ họa sĩ vẽ minh họa cho bộ tiểu thuyết thể loại bí ẩn Gosick của Kazuki Sakuraba – Bộ truyện đã được chuyển thể thành Anime vào năm 2011. Takeda đã vẽ minh họa cho 6 tập đầu tiên của bộ truyện, đồng thời vẽ 3 tập đầu tiên cho phần tiếp theo là GosickS. Ngoài ra, cô còn vẽ và viết bộ manga Yaeka no Karte được phát hành từ năm 2001 – 2003. Năm 2007 cô cho ra mắt bộ truyện Ikoku Meiro no Croisée và bộ truyện này đã được chuyển thể thành Anime vào năm 2011.

Bộ truyện Ikoku Meiro no Croisée của Hinata Takeda được chuyển thể thành Anime vào năm 2011

Trong Blog của mình, nữ nhà văn Kazuki Sakuraba đã hồi tưởng lại thời gian cộng tác giữa hai người. Cô tiết lộ rằng Biên tập viên đã “đem Takeda đến với cô” sau khi xem xét bộ truyện Yaeka no Karte của Takeda. Sakuraba nhận xét rằng cô đã bị “cuốn hút” bởi những bức hình mà Takeda đã vẽ cho tập đầu tiên của Gosick và cô quyết định rằng bộ truyện của mình sáng tác cần phải có những hình minh họa của Takeda, cô cũng thừa nhận với những hình minh họa đó đã giúp cho công việc của cô trở nên dễ dàng hơn.

Sakuraba đã viết rằng Takeda vẽ bức tranh minh hoạ cuối cùng cho Gosick vào năm 2011, thời điểm đó sức khỏe của Takeda đã không ổn định nhưng Takeda vẫn hoàn thành nó một cách trách nhiệm nhất.

What do you think?

Hé lộ thiết kế nhân vật trong Anime hài/lãng mạn Ahogaru: Clueless Girl

Bộ truyện tranh Konohana Kitan sẽ được chuyển thể thành Anime