in

Bất ngờ với bảng xếp hạng TOP 20 Mangaka xuất sắc nhất của Jump do Cộng đồng mạng Nhật Bản bình chọn

Trái ngược với nhiều người dự đoán rằng Eiichiro Oda sẽ là cái tên “mặc định” nằm trong TOP 3, tuy nhiên bảng xếp hạng chứng minh không phải lúc nào tác giả của One Piece cũng được độc giả ưu ái như vậy.

Vào mùa hè năm nay, Tuần san Shonen Jump sẽ tổ chức triển lãm để kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển của tạp chí truyện tranh Số một Nhật Bản hiện nay. Nhắc đến Shonen Jump, chúng ta không thể không nhắc tới những bộ truyện tranh đã và đang vô cùng ăn khách như: Dragon Ball, One Piece, Naruto, Death Note,… gắn liền với những bộ bộ truyện tranh nổi tiếng này cũng không thể không kể đến những Mangaka đã tạo nên thành công của Jump ngày hôm nay.

Vừa qua, website Goo Ranking đã tổ chức cho độc giả của mình bình chọn Mangaka có tay nghề cao nhất. Và kết quả lựa chọn đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, tuy nhiên nếu là người lọc lõi trong “thế giới” truyện tranh thì rất nhiều người hâm mộ lại rất hài lòng với bảng xếp hạng này.

Điểm hạn chế của cuộc bình chọn này đó là không có tiêu chí đánh giá thế nào là “tay nghề cao”, có thể họ dựa vào chất lượng nghệ thuật của bộ truyện, đồng thời dựa vào sở thích của độc giả mà thôi.

Dưới đây là danh sách TOP 20 Mangaka xuất sắc nhất của Jump do Cộng đồng mạng Nhật Bản bình chọn

 1. Takeshi Obata (Death Note)
 2. Akira Toriyama (Dragon Ball)
 3. Takehiko Inoue (Slam Dunk)
 4. Tsukasa Hojo (City Hunter)
 5. Hirohiko Araki (JoJo’s Bizarre Adventure)
 6. Masakazu Katsura (DNA²)
 7. Eiichiro Oda (One Piece)
 8. Hideaki Sorachi (Gin Tama)
 9. Tetsuo Hara (Fist of the North Star)
 10. Shun Saeki (Food Wars! Shokugeki no Soma)
 11. Yuusuke Murata (Eyeshield 21)
 12. Kentaro Yabuki (To Love-Ru -Trouble-)
 13. Masashi Kishimoto (Naruto)
 14. Yoshihiro Togashi (Yu Yu Hakusho, Hunter X Hunter)
 15. Tite Kubo (Bleach)
 16. Akira Amano (Reborn!)
 17. Osamu Akimoto (Kochikame)
 18. Buichi Terasawa (Space Adventure Cobra)
 19. Haruichi Furudate (Haikyu!!)
 20. Katsura Hoshino (D.Gray-man)

Đứng đầu bảng xếp hạng đó là họa sĩ Takeshi Obata. Đánh giá chung thì, Takeshi Obata là một trong những họa sĩ truyện tranh xuất sắc và tài năng nhất vào những năm 90, do vậy lựa chọn này của độc giả rất chính xác. Còn vị trí thứ hai là họa sĩ Akira Toriyama – tác giả của bộ truyện tranh “Dragon Ball”. Rất nhiều người đánh giá, Dragon Ball không phải là bộ truyện tranh có nét vẽ đẹp. Phong cách vẽ của Akira Toriyama trong Dragon Ball có thể nói là đơn giả và có đôi chỗ rất thô, rất nhiều độc giả từng một thời kêu gào về hình ảnh trong Dragon Ball, nhưng rốt cuộc họ vẫn yêu thích bởi sức hấp dẫn không thể chối từ từ cốt truyện. Có lẽ khán giả lựa chọn Akira Toriyama nằm nhiều là ở phong cách vẽ của ông hơn.

What do you think?

8 bộ anime mà những fan Star Wars không thể bỏ qua

Hé lộ thiết kế nhân vật trong Anime hài/lãng mạn Ahogaru: Clueless Girl