in ,

Sau Trung Quốc, Netflix chính là “kẻ tham vọng nhất” muốn đặt chân vào thị trường Anime với hàng loạt dự án vào năm 2024

Nếu như năm 2024 và năm 2024 cái cụm từ “Anime” Trung Quốc ngày càng quen thuộc với khán giả, thì vào năm 2024 sắp tới, khán giả sẽ lại quen thuộc với một gã tham vọng mới đó chính là Netflix.

Sẽ chẳng còn quá nhiều nghi ngờ về việc Netflix sẽ nhảy vào thị trường anime với tham vọng vô cùng lớn. Minh chứng rõ ràng nhất đó là tại sự kiện “Netflix Anime Slate 2017″ vừa mới được tổ chức, dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu thế giới này đã công bố hàng loạt các dự án anime.

Netflix đang tiến hành chiến dịch “Nhuộm đỏ” của mình trong năm 2024

 

Netflix đã tuyên bố rằng họ rất tự tin về các dự án anime của mình bởi họ có những nhà sáng tạo Nhật Bản, phương Tây trong lĩnh vực Anime/Phim hoạt hình tài năng và tốt nhất. Netflix công bố rằng họ đã bỏ ra 6 tỷ USD trong năm nay để tiến hành các dự án độc quyền (bao gồm cả Live action). Nhưng có lẽ Anime chính là điểm sáng nhất trong năm 2024 của Netflix. Trước đây, giám đốc điều hành của Netflix là Reed Hastings đã từng đề cập đến việc ông muốn sản xuất những bộ Anime gốc để làm giàu thêm kho phim của Netflix. Điều đó đang dần dần trở thành hiện thực khi Netflix có đến 13 dự án Anime cho năm tới (2018), 10/13 dự án Anime đó là các dự án Anime gốc (Original Anime) “của Netflix”. Vậy những dự án mà Netflix đang đặt niềm tin đó là những dự án nào? Chúng ta cùng điểm qua nhé:

1. MUA BẢN QUYỀN PHÁT SÓNG

[su_dropcap style=”flat”]1[/su_dropcap]Fate/Apocrypha

Netflix đã mua bản quyền để phát sóng Fate/Apocrypha. Cụ thể Netflix sẽ phát sóng Fate/Apocrypha hàng tuần tại Nhật, sau đó ngày 7/11 sẽ phát sóng ở Mỹ và đến ngày 2/12 sẽ phát sóng trên toàn thế giới.

Ở một thế giới song song với thế giới của Fate/Stay Night, chén thánh ở Fuyuki đã bị lấy trộm trong trận chiến chén thánh thứ 3. Đầu năm 2000, thời điểm đáng lẽ sẽ xảy ra cuộc chiến chén thánh thứ 5, một gia tộc mang tên gọi Yggdmilennia đã công khai việc đánh cắp chén thánh, đồng thời tách rời khỏi Hiệp hội pháp sư. Để đoạt lại Chén Thánh, Hiệp hội pháp sư đã cử đi các thành viên tinh nhuệ nhất của mình nhưng tất cả đều bị sát hại bởi Servant Lancer của nhà Yggdmilennia. Tuy nhiên, người sống sót cuối cùng trong đó đã kịp thời kích hoạt cơ chế dự phòng của Đại chén thánh. Với mục đích ngăn chặn sự hợp tác giữa các Servant, 7 Servant khác đã được tham gia vào cuộc chiến, mở màn cho trận đại chiến giữa hai phe Yggdmillenia và Hiệp hội pháp sư

[su_dropcap style=”flat”]2[/su_dropcap]Kakegurui – Compulsive Gambler

Hiện tại Netflix cũng đã mua được bản quyền phát sóng của Kakegurui – Compulsive Gambler nhưng hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm mà Netflix sẽ phát sóng trên toàn thế giới.

Kakegurui – Compulsive Gambler là bộ phim có nội dung của bộ truyện lấy bối cảnh tại Học viện Hyakkaou – một tổ chức có đặc quyền và các chương trình giảng dạy rất đặc biệt. Vậy Học viện Hyakkaou có gì đặc biệt? Đây chính là nơi đào tạo ra những chuyên gia cờ bạc. Ở nơi này, sách vở không phải là số một, mà đứng đầu chính là nghệ thuật cờ bạc. Kẻ thắng làm vua, kẻ thua bị đày đọa, đó là chân lý ở nơi đây. Tuy nhiên khi Yumeko Jabami đến đây, cô đã dạy cho mấy con ngựa non trong học viện biết rằng một tay chuyên gia cờ bạc là như thế nào.

[su_dropcap style=”flat”]3[/su_dropcap]Children of the Whales

Hiện tại Netflix cũng đã mua được bản quyền phát sóng của Children of the Whales nhưng hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm mà Netflix sẽ phát sóng trên toàn thế giới.

Children of the Whales là câu chuyện diễn ra trong một thế giới được bao phủ bởi cát. Một cậu bé tên là Chakuro sống trên con tàu khổng lồ có tên Đầm Cá Voi đang trôi dạt trên biển cát. Chakuro và bạn bè của mình chưa bao giờ thấy được thế giới bên ngoài bởi vậy cậu và cùng bạn của mình dành cả ngày để tám về cái thế giới bên ngoiaf đấy. Và rồi một hôm khi con tàu bất ngờ trôi dạt vào bờ, Chakuro đã gặp được một cô gái…

2. CÁC DỰ ÁN ANIME GỐC

[su_dropcap style=”flat”]1[/su_dropcap]A.I.C.O. -Incarnation-

[su_posts id=”20779″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]2[/su_dropcap]Godzilla: Monster Planet

[su_posts id=”20249″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]3[/su_dropcap]Lost Song

[su_posts id=”20797″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]4[/su_dropcap]B: The Beginning

[su_posts id=”20785″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]5[/su_dropcap]Knights of the Zodiac: Saint Seiya

[su_posts id=”20788″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]6[/su_dropcap]Sword Gai: The Animation

[su_posts id=”20769″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]7[/su_dropcap]Baki

[su_posts id=”20792″ posts_per_page=”1″ tax_term=”18″ tax_operator=”2″ order=”desc”]

[su_dropcap style=”flat”]8[/su_dropcap]Rilakkuma

Netflix sẽ phát hành độc quyền một loạt phim ngắn dựa trên linh vật cho lễ kỉ niệm 15 năm vào năm 2024.

[su_dropcap style=”flat”]9[/su_dropcap]Cannon Busters

Cannon Busters là một dự án mang phong cách Anime của Netflix sẽ được ra mắt vào năm 2024. Nhà sáng tạo LeSean Thomas đã Kickstarter thành công trong vào năm 2014 và cho ra mắt một loạt phim ngắn. Nội dung câu chuyện kể về S.A.M. – một cung phụng của Hoàng gia, người đã gặp một con rô bốt bị vứt bỏ và một kẻ chờ chết. Bộ ba này bắt đầu cuộc hành trình để tìm một người thừa kế cho vương quốc hùng mạnh đang bị vây hãm.

[su_dropcap style=”flat”]10[/su_dropcap]Devilman Crybaby

Devilman Crybaby là một dự án Anime của Netflix dựa trên series manga cổ điển có tựa đề Devilman. Phim sẽ được Netflix phát sóng toàn cầu vào đầu mùa xuân 2024.

Devilman Crybaby là bộ phim có nội dung xoay quanh Akira Fudo – một cậu bé biết được thông tin rằng một chủng tộc của ma quỷ đang lên kế hoạch để xâm chiếm thế giới, do vậy Akira phải liên kết với một con quỷ để chống lại sự xâm lăng này.

Khác với những bộ “Anime Trung Quốc”, những dự án Anime của Netflix đa số đều do các công ty Nhật Bản gia công, do vậy chất lượng của những bộ phim này có thể đảm bảo “hàng thật của Nhật Bản”. Tuy nhiên, liệu những dự án này có thành công? Chúng ta cùng đón chờ vào năm 2024 nhé.

What do you think?

Những tiết lộ bất ngờ về thái độ của gia đình Ginsyamu đối với việc anh chàng này hóa thân thành “Hot Girl”

Netflix mua bản quyền phát sóng siêu phẩm Violet Evergarden thành công!