in

[Review] Elfen Lied – Bài hát của yêu tinh.

Review

Elfen Lied là một trong những bộ anime mà bạn có thể thấy thích hoặc chả cảm thấy gì. Nó hay nhưng không đặc sắc . Có thể sự sáng nhất của nó đó là chiều dài lý tưởng của số tập – 13 tập, với một tập OVA đặc biệt mà vẫn giữ được tốc độ nhanh và sự hấp dẫn, không cho phép bị cản trở điều gì.

  

Câu chuyện rất thú vị, mở đầu kịch tính và có sự hấp dẫn với phông nền đen tối và nhiều đoạn bạo lực 18+. Nó đă động đến vấn đề quấy rối trẻ em, bắt nạt và khát khao được chấp nhận và được yêu thương. Đôi khi buồn và dễ cảm động, đôi khi lạnh lùng, và đôi khi ngốc nghếch. Nội dung chính của câu chuyện này là về những diclonius. Trẻ em đột biến bí ẩn được sinh ra với cái sừng trên đầu và khả năng điều khiển vector (là những cánh tay vô hình). Một số ít mạnh mẽ hơn những người còn lại, và một vài người như Lucy, thật sự rất mạnh mẽ. Họ dường như không có khả năng biết hối lỗi giống như con người đối với sự giết chóc, và nếu họ được tiếp xúc với thế giới con người thì con người chắc chắn sẽ bị xóa sổ. Do đó, một tổ chức tuyệt mật cam kết thực hiện nhiệm vụ thu thập một số mẫu để nghiên cứu và giết phần còn lại.

 

Câu chuyện bắt đầu bằng việc Lucy trốn thoát khỏi cơ sở thí nghiệm, thảm sát hàng loạt nhân viên bảo vệ và chạy vào thành phố.

Sau đó cô được 2 sinh viên đại học, Kouta và em họ Yuka cưu mang. Tuy nhiên, Lucy bị mất ý thức và không còn là kẻ giết người như ở phần đầu nữa, bằng một cách nào đó tính cách của cô bị thay đổi hoàn toàn. Trở thành một cô gái kì lạ, ngây thơ, tốt bụng, không biết gì về thế giới xung quanh, chỉ biết nói một từ: “nyuu,” sau đó trở thành tên của Lucy ở nhân cách này.

 

Cá nhân tôi thấy khía cạnh hài hước của câu chuyện khá mệt mỏi, nếu không phải yếu tố hài ngốc nghếch, bộ anime đã ấn tượng với tôi hơn. Tôi cũng bắt gặp một vài plot-hole nhưng chúng không làm giảm đi sức hấp dẫn của câu chuyện. Đây là một series ko dài, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp cùng với một kết thúc mở gây tò mò cho người xem. Cốt truyện ổn, không quá sâu nhưng lại khiến nó trở thành một anime khá đáng xem.

Tính cách của Lucy/Nyuu được khám phá và phát triển nhất trong dàn nhân vật. Mối quan hệ vụng trộm của cô với Kouta và mối tình tay ba mà sau đó đẩy mạch cảm xúc của câu chuyện về phía trước. Các nhân vật còn lại cũng không tệ nhưng cũng không đủ ấn tượng để người xem ghi nhớ sau khi tập cuối được chiếu. Tôi thấy diclonius thứ hai khá khó chịu. Cốt truyện được hé lộ qua một loạt cảnh hồi tưởng đến tận khi kết thúc, đệm thêm vào các nhân vật còn lại.

Đây là một điểm nổi bật của bộ – Art. Rất nhiều cảnh đổ máu, và chỉ có một tập là không có hình ảnh khỏa thân. Nó chỉ dành cho khán giả trưởng thành, người không có dạ dày yếu. Ngoài ra, khung cảnh và nhân vật được vẽ rất cẩn trọng, và hiệu ứng thì tốt như mong đợi. Nghệ thuật trpng opening thật đáng được chú ý. Nếu bạn lo lắng về những hình ảnh khỏa thân, thì nó rất khéo léo và không dư thừa đâu. Trái với những quan niệm sai lầm phổ biến, Elfen Lied không phải là hentai, chỉ ecchi thôi.

 

OP là một trong những điểm mạnh của Elfen Lied. Nghe như một bài hát thánh ca, gây cảm giác xúc động nhưng cũng đầy ám ảnh, được lấy cảm hứng từ kinh thánh và bài thánh ca của đạo Thiên chúa, bài hát có tên là Lilium. Lời bài hát hoàn toàn là tiếng La-tinh, tuy khá kì là nhưng lại rất hợp với anime này. Bài này cũng được phát xuyên suốt nhiều cảnh trong anime, nhất là những cảnh thuật lại quá khứ. Những soundtrack còn lại khá ổn, phù hợp bối cảnh và có cảm xúc.

https://www.youtube.com/watch?v=FuM9fm6p-uM

Như đã nói ở đầu, đây là một anime hay, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Re:Zero bị “censor” tại Trung Quốc?

[Album Art ] Màu xanh dương