in

[Review Anime] Lí giải về “Cuộc thảm sát” được gọi là Re: Zero tập 15

CHÚNG TA ĐÃ XEM NHỮNG GÌ?

http://farm8.staticflickr.com/7539/28295265315_82d37f1dd4_o.gif

Tập phim này nhanh chóng trở nên giống như End of Evangelion. Từ đầu đến cuối, Re: Zero tập 15 đầy hỗn loạn với máu và sự rối loạn. Càng gay cấn, phim lại càng để lại nhiều điều hơn trong bóng tối mù mịt, và có lẽ hiểu theo nghĩa đen cũng được đấy. Giờ thì cứ tìm hiểu xem những gì đã diễn ra đã.

Phải chăng Subaru chỉ giả vờ rằng mình bị mất trí?

Đối với hầu hết mọi người, có vẻ tâm trí Subaru đã lưu lạc chốn nào mất rồi, và đâu ai có thể đổ lỗi cho cậu vì điều này chứ. Nếu ai gặp phải tình cảnh ấy thì cuối cùng cũng đều suy sụp hết cả.

http://farm9.staticflickr.com/8779/27688887473_2d58ded4bf_o.jpg

Hẳn lúc ấy Subaru phải thấy rối bời lắm.

http://farm8.staticflickr.com/7390/28023051450_554d699b6a_o.jpg

Nhưng Betelgeuse có vẻ đã nghĩ rằng Subaru chỉ giả vờ. Có thật là thế không?
Lý do mà Betelgeuse đưa ra là kẻ điên thường bỏ qua cái nhìn của người khác. Xét về mặt lịch sử thì không sai thật. Đó là một biểu hiện dễ nhận ra của một loại chấn thương tâm lí được gọi là “Thousand Yard Stare” (cứ tạm hiểu là đăm đăm nhìn ngàn thước đi), khi nạn nhân nhìn chằm chằm ngây người vào không gian xung quanh.
Nhưng nếu chú ý sẽ nhận ra Subaru di chuyển mắt với ý  nhìn xung quanh, và thậm chí cố gắng tránh cái nhìn của Betelgeuse.
Tôi ghét phải thừa nhận điều này, nhưng Betelgeuse đã đúng khi nghĩ rằng Subaru chỉ giả vờ mất trí.
Nhưng tại sao cậu phải giả vờ?
Lý do phần nhiều là do cậu không muốn chịu trách nhiệm cho tất cả những thất bại và cái chết của những người quanh cậu. Khi Subaru thấy những xác chết lạnh ngắt, cậu đã nói, “đó không phải là lỗi của tôi”, và để tránh cảm giác tội lỗi , cậu giấu mình đằng sau sự điên rồ giả vờ.

Phải chăng Subaru là Kẻ cao ngạo?

Có lẽ Betelgeuse đã sai lầm khi hỏi liệu Subaru có phải là Kẻ cao ngạo, một  phù thủy nào đó trước kia. Nhưng Rem có vẻ rất chắc chắn khi đề cập đến mùi hương của phù thủy vương trên người Subaru.

http://farm9.staticflickr.com/8694/28270516156_5d89db2246_o.jpg

Nếu là bởi phù thủy thì chỉ có thể là Phù thủy Ghen tuông. Chắc chắn Subaru có liên hệ thế nào đó với Phù thủy Ghen tuông, nhưng làm thế nào họ lại có liên quan thì chưa được tiết lộ.

Ai là người giết Subaru?

Lần đầu Subaru chết là do bị đông cứng.

http://farm8.staticflickr.com/7304/28270549176_597987cdbc_o.jpg

Còn lần thứ hai, cậu bị chặt đầu.

http://farm8.staticflickr.com/7509/27688328554_6a866c7a0d_o.jpg

Ai mới là tên sát nhân?

Gợi ý chính là giọng nói đã nói chuyện với Subaru cả hai lần trước khi cậu chết, rằng, “Ngươi đã muộn rồi” và “Ngủ đi. Cùng với con gái của ta”.

Những lời cảm thông ấy là của Puck, tinh linh đồng hành của Emilia. Khi Emilia bị giết, cô kích hoạt giao ước với Puck, để Puck dùng tới con át chủ bài của mình như Emilia từng nhắc tới.

Chưa biết tại sao Puck lại gọi Emilia là “con gái”. Cứ giả sử Puck là một tinh linh nên hoàn toàn có thể là hồn ma của cha Emilia. Nếu như vậy sẽ giải thích được tại sao họ có cùng một nguyên tố.

Trả lời những câu hỏi trên chỉ làm phát sinh nhiều câu hỏi hơn nữa. Làm thế nào mà Subaru lại có liên quan tới Phù thủy Ghen tuông? Puck thực ra là ai? Nếu bạn có giả thuyết của riêng mình, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Review] Boku no Hero Academia – Học viện anh hùng

Bộ ảnh Sakata Gintoki ( Gintama ) Chọn lọc