in

Phân tích: “Tin hay không tin?” -Orange tập 2

“Một lá thư không thể dễ dàng thay đổi tính cách con người. Tôi ước mình chưa tùng đọc lá thư đó”

-Naho Takamiya, Orange, tập 2

Review tập 2

Từ tập 1, Naho tiếp tục nhận được sự gợi ý từ lá thư về học sinh chuyển trường Kakeru Naruse và một tương lại khi anh ấy chết. Trên lá thư, Naho nhận thấy ngay nét chữ quen thuộc của mình, tập 1 kết thúc với dòng chữ: “10 năm nữa, Kakeru sẽ không còn bên chúng ta”

Theo tôi, đó là thứ làm cho niềm tin của Naho thêm chắc chắn. Hay ít nhất, cô ấy đã thôi hoài nghi về lá thư. Cô ấy còn phân tích và lập ra một kế hoạch giải thoát Kakeru khỏi vụ tai nạn. Tôi không có ý kiến về diễn biến tâm lý của Naho lúc này. Nhưng nếu là tôi, có lẽ cảm giác sợ hãi sẽ phủ lên tâm trạng tôi. Vì tôi bị ám ảnh cưỡng chế nhẹ và rất mê tín. Chắc chắn tôi sẽ làm mọi cách để trù dập lá thứ này 🙂

naho takamiya,orange anime

Naho là một cô gái nghiêm túc và hơi nhát. Cô ấy không phải là người cẩu thả và xem nhẹ mọi thứ, nhưng đối với lá thư, cô lại không quá chú trọng vì chưa rõ việc gì đang xảy đến cả. Naho đã không nhận thức được các mối nguy xung quanh. Có lẽ cô ấy vẫn ngu ngơ nếu Kakeru không tiết lộ về việc anh ấy không tham gia đội bóng và cái chết của mẹ mình.

Sau khi biết điều đó, Naho đã đưa cho Kakeru hộp cơm mình đích thân làm. Ta có thể thấy Orange đã đi đúng hướng, điều này được chứng minh qua những cảnh quay đặc tả cảm xúc, ngay cả khi anime đi theo một motip thường thấy. Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là cảnh Naho đi bộ về nhà cùng với bạn mà chưa đưa cho Kakeru hộp cơm. Khi xem đến đây, tôi thực sự tiếc nuối và muốn đưa hộ hộp cơm ấy cho nam chính.

naho takamiya,orange anime

Chúng ta sẽ tìm thấy chính mình trong con người Naho tương lai. Đó không chỉ là những thứ đồ đạc mà chúng ta đang sở hữu, đó là những hối tiếc, những bất mãn muốn được quay ngược thời gian để giải quyết khi còn trên ghế nhà trường. Chúng ta thấu hiểu được những dòng cảm xúc ấy, tìm được sự đồng cảm giữa tương lai của Naho và của chính chúng ta. Điều đó làm cho tôi cảm thấy mình như được gắn bó chặt chẽ với Naho khi các tình tiết dần được hé lộ.

Orange mang lại cho tôi ấn tượng sâu sắc hơn cả những cảnh quay căng thẳng đến nghẹt thở. Bộ anime hoàn toàn xứng đáng với kỳ vọng của chúng ta, với những cảnh quay nhẹ nhàng và cô đọng. Khi Kakeri nói mẹ anh ấy đã tự tử, trên gương mặt Naho hiện lên rõ ràng sự hối tiếc và tự trách mình vì đã mời cậu ấy đi chơi cùng, nội tâm cô dường như đang dặn vặt và cắn xé nhau rất gay gắt vì đã không nghe những gì mà lá thư mách bảo.

Tạm thời không quan tâm đến việc Naho không tin tưởng lá thư đó. Chúng ta hãy quan  tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của Noha khi biết cái chết của mẹ Kakeru. Nó có khác so với lúc trước?

naho takamiya,orange anime,kakeru naruse

Quan điểm cá nhân

Tôi hầu như không thể liên lạc với bạn từ hồi cấp 2 và cấp 3, tôi không biết những bạn bè cũ của tôi hiện giờ ra sao. Thậm chí ngay bây giờ, tôi gặp khó khăn khi phải đương đầu với cuộc sống thực tại. Công việc đòi hỏi tôi phải xã giao với những người tôi không quen biết. Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ giống tôi. Viết linh tinh dài loằng ngoằng trên một trang giấy rồi sáng hôm sau phải xóa ngay đi vì nó quá trẻ trâu.

Việc kết bạn thực sự làm tôi khó khăn, tôi không biết cách để mở lòng với mọi người. Có thể hơi ngớ ngẩn và bị chửi, nhưng có lẽ tôi sẽ không viết một lá thư gửi tới mình trong quá khứ như Naho đã làm, nếu như tôi có thể. Cuộc sống hiện tại của tôi cũng không khó khăn lắm. Tôi cũng có một người bạn thân, và tôi cũng có vô số những điều tiếc nuối trong quá khứ.. Không có gì có thể đảm bảo khi bạn gửi lá thư ấy, tương lai của tôi sẽ tốt hơn hay tồi tệ hơn cả. Tôi trân trọng từng giây phút tôi đã trải qua.

Naho trong tương lai có thể đã mất đi Kakeru- người vô cùng quan trọng đối với cô ấy. Nhưng ngược lại, vẫn có cả một tương lai tươi sáng đang chờ cô ấy phía trước. Tôi không nói sự hối tiếc và muốn thay đổi quá khứ của cô ấy là tầm thường, nhưng quan trọng hơn, hãy coi trọng những gì mình đang có. Coi trọng gia đình mình, bạn bè mình, trân trọng từng phút giây trong cuộc sống này. Một lá thư không thể thay đổi tính cách con người. Có thể ta sẽ phải đối mặt với một vài sự hối tiếc, nhưng hãy coi đó là những bài học đường đời ta bắt buộc phải trải qua để tôi luyện nên người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

5 nhân vật trong anime mà bạn muốn kết bạn

Bộ ảnh nền anime độc đáo cho điện thoại Smartphone