in

Những bộ Anime Trung Quốc đáng xem Nhất 2016

Việc so sánh đôi khi là sự khập khiễng, tuy nhiên phải công nhận một điều rằng, Anime Trung Quốc năm nay đang trỗi dậy, đứng ở góc độ người thích xem Anime và cả hoạt hình, tôi không nghĩ đây là điều gì quá không mấy tốt đẹp vì thực sự càng có sự cạnh tranh “Chúng ta – Càng có được những sự lựa chọn chất lượng hơn”, hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số bộ Anime Trung Quốc mới nổi trong năm nay nhé!

1. Toàn Chức pháp sư

Mở mắt tỉnh giấc, thế giới đại biến. Một trường cấp 3 quen thuộc giảng dạy Ma pháp, cổ vũ các học sinh phải trở thành Ma pháp sư xuất sắc. Bên ngoài đô thị, lũ yêu ma quỷ quái đăng chằm chằm nhìn loài người như hổ đói, chực chờ tấn công. Thế giới vốn tôn sùng khoa học giờ đây tôn sùng Ma pháp…

Mạc Phàm phát hiện hầu hết mọi người chỉ học được một hệ ma thuật, nhưng cậu lại là một pháp sư toàn năng…

2. Song sinh linh thám

Tiểu Hồ và Tiểu Đồ là hai anh em song sinh. Người mẹ sinh xong thì qua đời, người bố sau này lâm bệnh rồi cũng bỏ lại 2 anh em mà đi. Tiểu Hồ tính cách trầm tĩnh, chăm học, sau thi đỗ vào Đại học Y; còn Tiểu Đồ tính cách hiếu động, nhác học nên đi làm kiếm tiền nuôi anh học đại học. Không may, Tiểu Hồ đột nhiên chết không rõ nguyên nhân, sau chỉ mình Tiểu Đồ nhìn thấy và trò chuyện cùng linh hồn anh mình.

Hai người cùng nhau lập một phòng điều tra chuyên phá các vụ kỳ án. Một lần, trong khi điều tra một vụ án bí ẩn, 2 anh em gặp phải vô số chuyện lạ kỳ. Sau đó hai người cùng nhau vén màn sương mờ, mở ra chân tướng.

3. Hôn trộm 55 lần

Lục Cẩn Niên và An Hảo kết hôn dưới sự thúc ép của cha mẹ hai bên. An Hảo cho rằng mặc dù bọn họ thờ ơ nhau ở trước mặt mọi người nhưng sau lưng rồi cũng sẽ quấn quít. Vì vậy vào đêm tân hôn, cô vừa mở miệng liền tuôn một tràng 3 KHÔNG. Không được chạm vào tôi ở nơi công cộng ! Không được nói tôi là vợ của anh ! Không được cho người khác biết chúng ta sống cùng với nhau !

Lục Cẩn Niên mặt không biến đổi nhìn cô, nháy mắt một cái. Không được chạm vào cô ấy ở nơi công cộng thì hắn có có thể vuốt ve trước mặt bao người. Không cho nói là cô ấy là vợ của hắn thì hắn có thể nói hắn là ông xã của cô ấy. Về điều cuối cùng… Trong một cuộc phỏng vấn, hắn nói “Ngày nào tôi cũng ngủ cùng với An Hảo”.

4. Linh Kiếm Sơn

Trong anime, mỗi một ngôi sao rơi sẽ tương ứng với một đại họa sắp ập đến, và chỉ có một đứa trẻ được chọn bởi ngôi sao rơi mới có thể ngăn chặn được thảm họa ấy. Để tìm được đứa trẻ đó, gia tộc “Reiken” với gia thế lâu đời phải một lần nữa tổ chức cuộc thi nhập đạo tìm kiếm người thừa kế. Nhân vật chính của câu chuyện là Lu Wang, người sở hữu một linh hồn đặc biệt nghìn năm xuất hiện một lần, tham gia vào cuộc thi và đặt chân vào con đường trở thành một một hiền nhân xuất sắc.

5. Trạch Thiên Ký

Thái Thủy nguyên niên, có thần thạch từ vũ trụ bay tới, phân tán lạc tại nhân gian, trong đó thần thạch rơi vào Đông Thổ đại lục, thượng diện tuyên khắc lấy kỳ quái đồ đằng, người bởi vì xem hắn đồ đằng mà ngộ đạo, sau lập quốc giáo. Mấy ngàn năm về sau, 14 tuổi thiếu niên cô nhi Trần Trường Sinh, vi chữa bệnh cải mệnh ly khai sư phụ của mình, mang theo một tờ hôn ước đi vào Thần Đô, do đó mở ra một cái nghịch thiên cường giả quật khởi hành trình.

6. Nhật Ký Nữ Oa

Bộ phim hoạt hình “Nhật Ký Nữ Oa” của điện ảnh Trung Quốc vừa mới ra mắt, bộ phim xoay quanh một người mà người dân thường gọi là Nữ Oa nương nương, bà có nhiều đóng góp cho sự sinh tồn và phát triển của loài người, có một việc tương truyền rằng bà chính là người đã vá trời lại để cứu nhân thế thoát khỏi một cuộc ly tan.

Bà được liệt vào danh sách Tam Hoàng Ngũ Đế của nhà trời, điều đó cho thấy tầm quan trọng và ảnh hưởng của bà đối với thế gian này như thế nào. Phim hoạt hình Nhật Ký Nữ Oa được xây dựng để nhiều khán giả có thể biết tới sự tích này nhiều hơn nữa.

7. Linh Khế

Phim Linh Khế kể một thanh niên nghèo rớt mồng tơi gặp tai nạn ô tô, khi hắn tỉnh lại lần nữa, dường như một đêm đã trẻ hơn 10 tuổi, biến thành một đứa trẻ Đẹp! Trai! Rạng! Ngời! Lúc Dương Kính Hoa cho rằng sau khi mình chết đi sống lại tức bước lên con đường của Doanh Gia, thì trước mắt hắn, lại xuất hiện một kẻ tựa như soái ca tóc trắng có tiền, có cá tính. Soái ca tự xưng là “Đoan Mộc Hi”, xem phim Linh Khế hắn chẳng những nói cho Dương Kính Hoa rằng: “Ngươi đã chết”, mà còn đưa ra một lời mời vô cùng khả nghi…

8. Vị Thần Tình Yêu Socola

Phim Vị Thần Tình Yêu Socola kể về một nam sinh trung học bình thường, bỗng nhiên một ngày bị đủ loại con gái xa lạ tỏ tình, gây nên rắc rối không nhỏ, ngay lúc Giang Hạo Nhất bị bọn bạn bao vây chuẩn bị hỏi tội, thời gian dừng lại, một thiếu nữ mặc trang phục kỳ dị từ trên trời bay xuống, cô tự xưng là Thần tình yêu, đồng thời giải thích lý do của những chuyện thất thường Hạo Nhất gặp phải… Trước lễ hội Văn hóa một ngày, có một cô gái đã cầu nguyện ngay trên sân thượng của trường, lấy sô cô la làm vật tế, khẩn cầu có thể được người mình ngưỡng mộ yêu lại. Sau khi cô gái đó rời đi, Thần tình yêu thực hiện phép thuật tình yêu lên sô cô la. Lúc đó, Giang Hạo Nhất giúp các bạn nữ đi lấy đồ ăn vặt để trên sân thượng, lỡ lấy luôn sô cô la tình yêu phân phát cho các bạn nữ.

[su_button url=”http://www.manganetworks.net/nhung-bo-anime-trung-quoc-dang-xem-nhat-2016-phan-2/” target=”blank” style=”flat” background=”#127dcc” wide=”yes” radius=”round” icon=”icon: arrow-circle-right” desc=”CLICK để Xem thêm phần 2 ở đây nhé”]XEM PHẦN 2 CỦA BÀI VIẾT[/su_button]

Comments are closed.

2 Comments

What do you think?

Hành trình 100 năm của ngành hoạt hình Nhật Bản

năm 2023 – Điểm sáng mang tên “Anime” Trung Quốc