in , ,

Những món ăn độc đáo và kì lạ chỉ có tại Nhật Bản

 

Ai chắc hẳn cũng đã từng thử qua món Sushi rồi nhỉ, là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Và đất nước mặt trời mọc này cũng là nơi nổi tiếng với nhiều những món ăn “không giống ai.” Liệu bạn có đủ tự tin để thử hết chúng?

1. Thịt ngựa sống (Basashi)

Là đặc sản ở Kumamoto, món ăn này rất hợp khi đi kèm với rượu sake. Tất nhiên với điều kiện là bạn có thể bỏ qua sự thật đó là một món thịt ngựa

2. Tinh dịch cá tuyết (Shirako)

Một số người có thể gọi món này là tinh dịch cá tuyết, nhưng đừng để cái tên đánh lừa bạn. Shirako khiến cho người ăn cảm giác êm dịu, mượt mà cùng với hương vị ngọt và mặn. Nó còn khá có lợi cho sức khỏe. Tất cả đều là những lí do rất rõ ràng để thuyết phục mọi người ăn món Shirako.

3. Bát mực nhảy múa (Katsu Ika Odori-don)

Trước khi bạn cảm thấy bị xúc phạm, phải biết rằng con mực này đã chết lâu trước đó và lí do duy nhất khiến nó di chuyển là do dây thần kinh và phản ứng lại của nó với muối.

4. Đậu tương lên men (Natto)

Vị của món này cũng khó nuốt như chính bề ngoài của nó vậy, thế nhưng đây lại là món ăn chính của nhiều người Nhật. Nó có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch rất nhớt và dính.

5. Châu chấu tẩm đường (Inago no Tsukudani)

Những con châu chấu được nấu sôi trong xì dầu và đường, và là món ăn truyền thống của những vùng miền núi ở Nhật. Người Nhật thực ra bắt đầu ăn chúng bởi vì châu chấu ăn tất cả mọi thứ của họ. Một sự trả thù ngọt ngào.

6. Ramen lưu huỳnh

Món ramen đặc trưng này chỉ được phục vụ tại thung lũng Owakudani, là nơi cư ngụ của núi lửa Hakone. Đương nhiên là khi có núi lửa thì ắt sẽ có lưu huỳnh. Điều đặc biệt ở món này là  sợi mì màu đen đặc trưng và có thể là một ít lưu huỳnh ở trong đó.

7. Váng đậu (Yuba)

Tại sao bạn ăn váng đậu khi có thể ăn cả miếng đậu phụ nhỉ?

8. Sụn gà (Nankotsu)

Nankotsu là một món ăn tuyệt vời trong các quán bar ở Nhật. Nó cũng được nướng hoặc rán, chiên lên giống như các món ăn gà khác, và thường phục vụ kèm với một cốc bia lạnh.

9. Kem bạch tuộc

Ờ thì… dù nó không phải bánh hay kẹo, nhưng nó là kem. Phải nói rằng là Nhật Bản rất giỏi trong việc chọn một số thứ rồi bỏ vào trong kem và nói rằng nó là đồ ăn, thế nên việc xuất hiện món này thì là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên.

10. Nhau thai 10000

Bạn hỏi nó lấy đâu ra cái tên đó à ? Bởi vì nó thực sự chứa nhau thai của heo. Có thể bạn không biết nhưng nó có mùi đào. Nó cũng khá đắt vì tác dụng dùng để làm đẹp cho người uống.

11. Bánh qui ong bắp cày (Jibachi Senbei)

Những con ong bắp cày dùng vũ khí là những cây kim tẩm độc để làm tê liệt con mồi (côn trùng) và ăn chúng. Thế là người Nhật quyết định biến chúng thành bánh qui. Logic biến mất rồi à …?!

12. Ấu trùng ong (Hachi no Ko)

Ong sẽ đốt bạn nếu bạn bắt chúng, vậy ăn con của chúng nó là xong. Nó đáng ra có vị rất ngọt, nhưng nó sẽ hơi lạo xạo khi nhai để nhắc bạn rằng nó là côn trùng.

13. Mực lên men (Ika Shiokara)

Thông thường, khi hải sản để lâu sẽ bốc mùi và bị đem đi bỏ, nhưng trong trường hợp này nó lại là một món ăn tuyệt vời. Và giống như hải sản lên men vậy, nó sẽ có vị mặn và tanh.

14. Mắt cá ngừ

So với cá ngừ thông thường, nó rẻ hơn và ngon hơn vẻ bề ngoài nhiều… Thôi… tôi dừng lại đây.

15. Mai rùa chiên

Người Nhật rất thích Suppon (hay còn gọi là Ba Ba), thuộc bộ rùa mai mềm. Thay vì vứt đi cái mai trong lúc chế biến, họ quyết định biến nó trở thành một món ăn rất thú vị.

16. Nhím biển (Uni)

Đây là một món ăn cực kì đắt đỏ. Và nó cũng cực kì ngon, vị ngọt hòa quyện tan chảy trong miệng khiến bạn không khỏi mê mẩn món ăn này.


Bạn có thể thử bao nhiêu món trong số này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Những cặp đôi anime phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu (phần 1)

Manga Saki Mahjong chuyển thể Live-action vào tháng 12, ra mắt phim điện ảnh vào 2017