in

Hirosaki-Thành phố mộng mơ của các Otaku

Nếu là fan anime chắn hẳn bạn vừa xem xong Flying Witch, bạn chỉ muốn đặt chân ngay đến Hirosaki, Aomori-Thành phố trong mơ của các Otaku

Anime có khả năng giúp tăng doanh thu đáng kể cho ngành du lịch Nhật Bản nếu như một cảnh trong anime nào đó được lấy từ cảnh ngoài đời thật ở tại một thành phố hay thị trấn nào đó, chẳng hạn : cảnh trong Chichibu (Anohana), Oarai (Girls und Panzer), Washimiya (Lucky Star). Và gần đây nhất, nhờ một bộ phim do J.C Staff sản xuất – Flying Witch, doanh thu ngành du lịch tại quận Aomori thuộc thành phố Hirosaki tăng một cách đáng kinh ngạc.

Flying Witch diễn ra tại Hirosaki, thậm chí lễ hội hoa anh đào tại thành phố này cùng di tích lịch sử – lâu đài Hirosaki cũng xuất hiện trong anime. Nhờ anime này, Hirosaki ngày càng thu hút khách du lịch, đặc biệt đông người ở những địa điểm xuất hiện trong anime, theo báo cáo của hội thảo Hirosaki (the Hirosaki Convention) và Hội liên hiệp khách du lịch (Visitors Association)

Thành phố đã thu hút du khách đến từ hầu hết khắp mọi miền đất nước Nhật Bản nhờ “Flying Witch” đã thổi luồng khí mới vào miền đất này, có những khách du lịch đến từ Oarai – một địa điểm khá nổi tiếng nhờ anime “Girls und Panzer”. Một du khách ở Oarai nói rằng anh ta đã có thể phát hiện ra nhiều địa điểm thú vị đã xuất hiện trong anime nhờ vào “Google Street View”. Nhưng mình không nghĩ anh ta thật sự có thể tìm được cây gọi là Mandrake (một loại cây chỉ có giới phù thủy mới biết theo như trong Flying Witch- loài cây độc dược nhưng lại là phương thức quý) bằng công cụ đại khái như vậy…nhỉ ?

Chính thành phố này cũng rất nồng nhiệt khi chào đón các du khách, có lẽ họ nên phát triển ngành du lịch anime giống như Oarai, Washimiya – những địa điểm hàng đầu của ngành này, và nên học tập hai điểm du lịch trên phần tổ chức lễ hội về các anime đã đóng góp lớn cho du lịch tại thành phố mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Tại sao Naruto lại là anime phổ biến nhất ?

Top 10 Shinobi yếu nhất trong Naruto