in

Giật mình với thời gian biểu của các mangaka nổi tiếng

Để trở thành một mangaka nổi tiếng không phải là một chuyện đơn giản. Bởi để có thể bước lên đỉnh cao, các mangaka phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Bạn có bao giờ thắc mắc các mangaka nổi tiếng của chúng ta làm việc như thế nào? Thời gian biểu của họ ra sao hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu lịch trình sinh hoạt và làm việc của các mangaka của các bộ truyện tranh nổi tiếng  One Piece, Naruto và Dragonball nhé.

Oda Eiichiro (One Piece)

Oda thường chỉ ngủ trung bình 3 tiếng mỗi ngày. Oda thường thức dậy lúc 5 giờ sáng và làm việc cho đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Với mangaka này, ngày nghỉ là một thứ gì đó vô cùng xa xỉ, bởi hầu như Oda không có ngày nghỉ. Oda thường lên ý tưởng và vẽ bản thảo vào đầu tuần sau đó hoàn thành chi tiết vào những ngày cuối tuần để kịp gửi cho tạp chí. Thời gian cuối tuần nếu rảnh, Oda sẽ làm những công việc khác như vẽ màu,…

Kishimoto Masashi (Naruto)

Thật khủng khiếp khi Kishi dành phần lớn thời gian để ở bên bàn làm việc. Cụ thể khi còn sáng tác Naruto, mỗi ngày Kishi phải làm việc trung bình khoảng 19 tiếng.

Lịch biểu của Kishimoto
6:00~9:00: Ngủ
9:00~13:00: Làm việc
13:00~14:00: Ăn trưa
14:00~23:00: Làm việc
23:00~24:00: Ăn tối/ Tắm
24:00~3:00: Làm việc

Toriyama Akira (Dragonball, Dr.SLUMP)

Khi Toriyama thực hiện bộ truyện Dr.SLUMP, ông dành 3 ngày để lên ý tưởng và vẽ phác thảo. 4 ngày còn lại ông sẽ hoàn thiện truyện và gửi tới cho tạp chí. Thời gian nghỉ ngơi và làm việc của Toriyama rất khó xác định. Tuy nhiên điều khủng khiếp nhất đó chính là Toriyama đã hoàn thiện một chương truyện chỉ trong vòng 1 ngày.

Để có được những chương truyện hấp dẫn, các tác giả đã phải đầu tư rất nhiều phải không các bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Có thể bạn chưa biết vì sao Tiếng Anh của người Nhật “dở tệ”

Top 10 Anime mùa hè 2015 [Theo SubculWalker]