in

“Fairy Tail” tiến vào chương kết cùng lời tri ân của tác giả

Cuối cùng thì bộ manga “Fairy Tail” cũng đã gần đến hồi kết thúc. Tuần này, chúng ta có chương 543 – “Kết nối trái tim”. Tiếp theo đó là chương 544 – “Người chính là Hoàng đế!” Rồi cuối cùng là chương kết thúc, chương 545…

Chương cuối cùng của Fairy Tail sẽ dài 48 trang. Chương 545 với đầu đề là “Những người bạn không thể thay thế”.

 

Tác giả Mashima nói về những kế hoạch sắp tới của ông.

Lời bạt

Liệu nó có cho thấy cảm giác đây có phải là trận chiến cuối cùng hay không?…(đổ mồ hôi). Vâng, kể từ khi tôi bắt đầu công việc này mà ban đầu không hề có ý định biến nó thành một câu chuyện dài đến như bây giờ, mỗi lúc tôi xây dựng cốt truyện, tôi thường tự dằn vặt bản thân bằng những câu hỏi kiểu như…”Liệu thế này đã ổn chưa?”

Dự án này bắt đầu như như một thú vui vậy, có một chút phiêu lưu, cố gắng giải quyết những trở ngại khác nhau trong cuộc hành trình, nhưng nếu tôi cứ tiếp tục như thế trong một thời gian dài, thì chắc hẳn bản thân sẽ cảm thấy mệt mỏi, vì thế nên tôi mới bắt đầu thêm vào hàng loạt những thứ mới lạ.

Do dự án trước đây của tôi là một câu chuyện khá nặng nề, tôi luôn tự nhớ với bản thân rằng mình sẽ khiến câu chuyện lần này trở nên tươi sáng hơn một chút. Nhưng, ngay cả như vậy, câu chuyện này đã biến thành một cái gì đó với một cuộc chiến tranh khổng lồ. Tuy nhiên,một điều khác biệt rất lớn giữa dự án trước đây và lần này đó là Natsu không chiến đấu để bảo vệ hoà bình thế giới, đúng không? Ở dự án trước, các nhân vật đã chiến đấu để bảo vệ thế giới. Lần này, họ chỉ muốn bảo vệ Hội của họ. Natsu thậm chí còn nói trong Edolas arc, ” Hội chính là cuộc sống của chúng tôi, đó là lí do tại sao tôi không quan tâm đến thế giới.”

Mặc dù nó là khá khó chịu mà Natsu không thể được coi là một anh hùng của câu chuyện này, vì thế, cả hai thế giới vẫn còn khá giống nhau đến mức nào đó. Chiến đấu để tồn tại. Chiến đấu cho những người bạn của mình. Nó có thể không dẫn đến hòa bình thế giới, nhưng nó chỉ là công lý cho Natsu. Và tôi thích điều đó ở Natsu!

Sau này, tôi vẫn mong muốn được vẽ thêm, một cái gì đó ở trong một thế giới mới – VÂNG, tôi muốn viết một câu chuyện hoàn toàn mới! Fairy Tail sẽ kết thúc trong khoảng 2 chương nữa, sau đó tôi sẽ cảm thấy một chút trống rỗng. Nhưng, sau đó sẽ là niềm thích thú khi nghĩ về những điều mới sẽ xảy đến. Cảm ơn vì các bạn vì đã ủng hộ bộ truyện trong thời gian qua! Công việc mới của tôi sẽ bắt đầu sớm thôi, vì vậy xin vui lòng, cho đến lúc đó, hãy dõi theo bức màn cuối cùng của câu chuyện nhé.

Sau đó, Hiro Mashima đăng tải lên Twitter để nói với độc giả rằng, mặc dù series gốc đã kết thúc, nhưng nó không có nghĩa là sự chấm dứt của Hội mà nhiều người yêu mến. Còn rất nhiều những dự án khác để mọi người chờ đợi.

What do you think?

Top 10 nhân vật anime có tính cách hướng nội

Tại sao series anime Sword Art Online là phiên bản chuyển thể xuất sắc của tiểu thuyết cùng tên?