in

Eiichiro Oda hé lộ thời điểm kết thúc One Piece và khuyên độc giả gắng thêm chút nữa thôi

Hành trình nào rồi cũng có bến cuối. Tứ trụ Shonen của Tuần san Shonen Jump hiện chỉ còn lại One Piece là đang tiếp tục. Rất nhiều độc giả đặt câu hỏi rằng liệu khi nào bộ truyện này sẽ kết thúc? Câu trả lời đó là sẽ kết thúc nhưng chưa biết là khi nào.

năm 2024, đánh dấu 20 năm hành trình ngày One Piece từ một “tân binh” trở thành Ông Hoàng truyện tranh Nhật Bản. Tuy nhiên, 20 năm cũng là một khoảng thời gian được đánh giá là khá dài, và rất nhiều câu hỏi được khán giả đặt ra đó là khi nào One Piece kết thúc? Các đây 1 năm, Eiichiro Oda trong một cuộc phỏng vấn với đài Fuji TV đã nói rằng One Piece đã đi được 65% chặng đường (tính đến năm 2024, trước đó vào năm 2012 câu trả lời của Oda là 60%). Nhiều người hâm mộ của One Piece nói đùa với nhau rằng, bộ truyện sẽ chẳng bao giờ kết thúc trừ khi… đâu.

oda-troll
Chắc nhiều người trong chúng ta sẽ đọc tập cuối với con của mình rồi

Mới đây, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm của One Piece, Eiichiro Oda tiếp tục thả thính về thời điểm ông sẽ kết thúc bộ truyện. Theo đó, ông sẽ kết thúc bộ truyện vào một ngày đẹp trời nào đó, ông khuyên độc giả đừng nên lo lắng mà hãy tiếp tục theo dõi bộ truyện. Và đây là toàn văn lời nhắn gửi của Eiichiro Oda đến độc giả.

Toàn văn lời nhắn mà Oda gửi đến độc giả

Tạm dịch:

À… Tôi tự hỏi những người người đọc bộ truyện của tôi đã bao nhiêu tuổi? 20 năm trước bạn đã sinh ra chưa? Vào thời điểm đó, nhân vật chính của chúng ta [LUFFY] đã 17 tuổi và 20 năm sau anh chàng này vẫn 17 tuổi [?]? Và bạn có biết chiếc mũ rơm của Luffy đã được ai tặng cho anh chàng này hay không?

Bắt đầu của câu chuyện, Luffy đã một mình ra biển, không bạn đồng hành. One Piece có rất nhiều cảnh hồi tưởng và tôi cũng có một ký ức riêng của mình. Khi tôi bắt đầu bộ truyên này, tôi tự hỏi liệu những độc giả trẻ tuổi ngày nào đó sẽ xem những nhân vật trong bộ truyện là một phần tuổi thơ của mình chăng.

Một ngày nào đó, câu chuyện về Luffy và những người bạn sẽ kết thúc. Nếu bạn tiếp tục cuộc hành trình phiêu lưu này với họ đến thời điểm đó tôi sẽ rất hạnh phúc. Cám ơn các bạn trong suốt 20 năm qua, và tôi mong muốn các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều hơn nữa.!

Rõ ràng sau 20 năm tuổi của Luffy không thể là 17. Liệu tác giả có nhầm lẫn gì chăng?

Ban biên tập của One Piece trước đây đã thông báo rằng, Oda đã lên ý tưởng cho tất cả các giai đoạn của bộ truyện trong đó bao gồm cả cái kết của truyện và có thể mất thêm tối thiểu 7 năm nữa hoặc lâu hơn để kết thúc bộ truyện này. Như các bạn đã biết đấy, Oda là người rất “hạm việc” và với tiến độ hiện tại thì chắc còn rất lâu nữa bộ truyện mới kết thúc được.

What do you think?

[Bình chọn] Top 20 manga fan Nhật mong muốn chuyển thể thành anime nhất

Sumire Uesaka sẽ thể hiện ca khúc kết thúc phim cho Hoozuki no Reitetsu Season 2