in

6 anime dành cho fan Highschool of the Dead

Highschool of the Dead dvd

Nếu bạn là fan của anime máu me kinh dị thì chắc bạn đã không bỏ qua “High School of the Dead” – một anime cuộc chiến sinh tồn kinh điển về zombies. Bối cảnh phim xoay quanh thế giới bị bao trùm bởi một căn bênh dịch chết người, nó biến người ta trở thành những xác chết biết đi – zombies. Tại Nhật một số học sinh và cô y tá trường trung học Fujimi cùng nhau vượt qua chiến đấu chống chọi với cơn dịch này. Bạn có thích thú với những anime như thế không ? Sau đây, manganetworks sẽ giới thiệu 6 anime tương tự dành cho bạn.

1. Kabaneri of the Iron Fortress

Koutetsujou no Kabaneri dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: ngày 08 tháng 4 năm 2023 – ngày 01 tháng 7 năm 2023

Câu chuyện diễn ra trong một thế giới chịu sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ, nơi sự sống của mọi người bị đe dọa bởi một quái vật khát máu gần như bất tử, trừ khi bạn đâm thẳng vào tim sắt của nó. Với mỗi vết cắn của nó, con người bị nhiễm bệnh, từ từ chuyển thành những sinh vật gọi là Kabane. Xoay quanh Ikoma, một chàng trai trẻ với mong muốn đặt dấu chấm hết cho sự đe dọa của Kabane. Ikoma đã tạo ra một vũ khí gọi là “Tsuranukizutsu” để thực hiện ước muốn đó.

Trong thế giới của Kabaneri, Ikoma phải liên tục đối mặt với sự đe dọa của sinh vật ăn thịt người giống zombie với tên gọi Kabane. Và chỉ có thể tiêu diệt bằng cách đâm vào tim với những dụng cụ đặc biệt. Hai bộ phim đều kể về một thế giới lâm vào tình trạng nguy hiểm do những sinh vật khát máu đe dọa nuốt chửng mọi thứ trước mắt. Mumei và Sakeo đều là những cô gái tuyệt vời, với lưỡi dao chết người,không chút do dự, họ có một niềm tin mạnh mẽ, làm mọi thứ có thể để bảo vệ những con người vô tội.

Kabaneri of the Iron Fortress Trailer

2. Hellsing Ultimate

Hellsing dvd

 • Số tập: 10
 • Phát sóng: 10 tháng 2 năm 2006 – 26 tháng 12 năm 2012

Hellsing xoay quanh Alucard và một tổ chức được thành lập để tiêu diệt những sinh vật siêu nhiên kẻ đe dọa sự tồn tại của nhân loại. Hellsing Ultimate là một OVA tiếp tục tiếp tục câu chuyện đang còn dang dở, nơi các nhân vật phản diện được phát triển và tiến sâu vào âm mưu tận diệt nhân loại.  Integra Fairbrook Wingates Hellsing là người lãnh đạo quân chống lại các sinh vật chết người và bảo vệ thế giới của cô. Cùng với sự tham gia của quản gia trung thành Alucard người được coi là ma cà rồng mạnh nhất và trợ lý về ma cà rồng Seras.

Hellsing Ultimate tiếp tục câu chuyện của bản gốc, và đậm chất máu me, kinh dị hơn.  Zombie đe dọa đến hòa bình thế giới, nó làm cho các vị anh hùng phải đứng lên ngăn chặn bằng mọi giá. Liệu chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một kết thúc hòa bình, hay còn những mỗi đe dọa khác ở phía trước ? Cả hai bộ phim đều vô cùng bạo lực, kinh dị và có khá nhiều cảnh máu me đang chờ đợi các bạn.

Hellsing Ultimate Trailer

https://youtu.be/KPDdligusRU

3. Gakkougurashi

Gakkou Gurashi dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 09 tháng 7 năm 2015 – ngày 24 tháng chín năm 2015

Là anime được chuyển thể từ manga cùng tên, nội dung câu chuyện kể về Takeya Yuki vô cùng yêu thích trường học. Nơi đây cô bé có thể tham dự những hoạt động CLB vui vẻ, chơi đùa cùng với bạn bè mình ở CLB “Đời sống học đường” (School Life). Trưởng CLB là Rii-chan, ngoài ra còn có hai thành viên khác là Kurumi và một cô bé nữa. Cố vấn CLB là Megu-neechan. Phải, cô yêu trường vô cùng… cô yêu nó đến mức khắc sâu vào tâm trí bởi vì hiện thực đang diễn ra ngoài kia quá khủng khiếp để một cô bé có thể chấp nhận được…

Cả hai câu chuyện này được  diển ra trong một môi trường trung học. Survival là mục tiêu duy nhất của các hành động trong anime cũng như những sinh vật Undead, và chúng sẽ nuốt bất cứ thứ gì theo cách chúng muốn. Các nhân vật chính Kurumi và Saeko có tay nghề cao trong kĩ thuật chiến đấu, và bây giờ phải sử dụng các kỹ thuật của mình để tiêu diệt những thây ma trước khi số lượng của chúng  tăng dần . Cả hai đều là nhân vật rất dễ thương với một thái độ rất kiên quyết để bảo vệ và phục vụ những người mà họ quan tâm. Hãy xem bộ này ngay nha!!

Gakkougurashi Trailer

4. Shikabane Hime: Aka

shikabane hime dvd

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 02 tháng 10 năm 2008 – ngày 25 tháng 12 năm 2008

Sau khi bị sát hại, Makina Hoshimura biến thành một “Shikabane Hime” ( “Corpse Princess”). Được trang bị với súng kép MAC-11 tiểu liên, cô phải giết 108 Shikabane khác để được lên thiên đàng. Cô được hỗ trợ bởi Keisei Tagami, một tu sĩ Phật giáo có liên hệ với một nhóm chống xác chết được gọi là Kōgon phái. Mục tiêu cuối cùng của cô là để trả thù cho cái chết của gia đình mình, bằng cách tiêu diệt các Shikabane gọi là Seven Stars.

Các chủ đề xoay quanh Shikabane Hime: Aka rất trực tiếp: giết mỗi zombie trên con đường của bạn bằng bất kỳ phương tiện nào. Ouri phải đối diện với sự thật về quá khứ của anh trai mình, và bây giờ phải sử dụng khả năng đặc biệt của mình để giết  zombie trước khi chúng tạo gây hại nhiều. Zombies đóng một vai trò quan trọng như trong High School of the Dead, kể từ khi chúng đặt ra một thách thức lớn cho các main của anime. Ouri phải đào sâu hơn về các tổ chức ngăn cản Makina, biến cô thành một Shikabane, nhưng cô cũng nhận ra rằng tổ chức này phải được phá hủy trước khi nó hiện hình là một con quái vật nguy hiểm hơn. Anime là đầy đủ các hành động cực đoan và tôi  đề nghị bạn nên xem nó ngay lập tức.

Shikabane Hime: Aka

5. Kore ha Zombie Desu Ka?

Kore wa Zombie Desu ka dvd

 • Số tập : 12
 • Phát hành : 11/01/2011 – 30/03/2011

Ayumu Aikawa chết bất đắc kì tử trong một vụ án giết người hàng loạt trên đường từ cửa hàng tiện lợi về nhà và được triệu hồi về bởi một người gọi hồn hùng mạnh nhưng trở thành zombie. Anh cố gắng hết mình để có một cuộc sống bình thường, và rồi anh gặp một cô gái có năng lực đặc biệt, vô tình lấy hết sức mạnh của cô. Từ đó, anh phải chống lại các yêu quái gọi là Megalo thay cho cô, với năng lực mới và sức mạnh vốn không bị giới hạn của zombie anh đã cùng những người bạn của mình chiến đấu cũng như tìm hiểu nguyên nhân cái nhân cái chết của mình để tìm ra thủ phạm.

Đây là một anime về zombies mà hài hước, ecchi nhiều hơn là đáng sợ. Dù vậy, nhân vật chính cũng phải vật lộn với cuộc sống mới của mình. Cùng là anime về zombies nhưng trong Korezon, nhân vật chính Ayumu phải sử dụng sức mạnh zombies song hành với phép thuật của Haruna để tiêu diệt Megalo trước khi điều tồi tệ xảy đến với thế giới. Fan service có mặt từ đầu đến cuối, tạo nên sự cân bằng giữa hài hước và bạo lực cho nên nó nhẹ nhàng hơn “High School of the Dead”.

Kore ha Zombie Desu Ka? Opening

6. Zombie-Loan

Zombie-Loan dvd

 • Số tập: 11
 • Phát sóng: 04 tháng bảy năm 2007 – 12 tháng 9 2007

Zombie-Loan Michiru Kita có khả năng nhìn thấy chiếc vòng của cái chết xung quanh cổ của người khác. Cái vòng càng đậm thì người đó sẽ càng tiến đến gần cái chết hơn. Cô ấy nhận thấy rằng 2 người bạn cùng lớp mình, Chika Akatsuki và Shito Tachibana có chiếc vòng hoàn toàn màu đen. Tìm cách cảnh báo về cái chết sắp xảy đến với họ, cô đã tình cờ phát hiện ra bí mật của họ : họ đã chết, nhưng đã được sống lại nhờ hợp đồng với văn phòng nợ Zombie-Loan. Tuy nhiên, cái gì xảy ra cũng phải có cái giá của nó Họ phải săn lùng và tiêu diệt Zombie nhờ sử dụng ” đôi mắt thần chết ” của Michiru. Câu chuyện về Zombie-Loan khá độc đáo ở chỗ, nhân vật chính phải làm việc chung với Zombie để giết những con Zombie khác. Nghe có vẻ lạ nhưng nó có triều hướng đi rất tốt. Hai người đó đang trong nợ nần nên thay vì sử dụng sự hăng máu của họ để phá hủy tài năng cho cái ác, họ phải tuân theo hợp đồng khi dùng sự giúp đỡ của Michiru để thành công. Cả 2 cho thấy sự tập trung vào 1 nhân vật đang liên tục phải đối mặt với những thách thức, và phải quyết định nhanh chóng để giành chiến thắng. Nếu 1 sai lầm lớn xảy ra, cái chết có thể đến ngay lập tức với mỗi người, do đó họ phải xây dựng 1 nhóm vững mạnh để vượt qua những thứ phía trước.

Zombie Loan Trailer

Kết :

Highschool of the Dead wallpaper
Trên là 6 anime bạn tương đồng với “High School of the Dead” mà bạn có thể sẽ muốn xem. Nếu bạn chưa hài lòng với danh sách này hãy đề cử thêm anime mà bạn cho là nên có mặt ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Anime Movie ” Kimi no Na Wa ” của Makoto Shinkai đạt đạt doanh thu ấn tượng 770 triệu yen sau 2 ngày đầu công chiếu

Những bộ Anime thời lượng ngắn mà bạn không nên bỏ lỡ