in

6 anime cho những người yêu thích Parasyte: The Maxim

Cuộc sống đầy những sự tuyệt vời và những cách thức để chúng ta tương tác với môi trường xung quanh. Sẽ như thế nào nếu như, tất cả mọi thứ đều bị tước đi? Sẽ ra sao nếu như thế giới nơi mà chúng ta sinh ra thay đổi hoàn toàn do sự xuất hiện của một giống loài kì là khác với mục đích cướp đi mọi thứ xung quanh bạn? Đây có vẻ như là một ý nghĩ khá là đáng sợ, là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn xảy ra. Tuy nhiên đây lại là điều xảy ra với nhân vật chính trong anime Parastye: The Maxim, khi xem chúng ta có thể chứng kiến những sự thay đổi chớp nhoáng trong cuộc sống của các nhân vật, và cái cách mà họ vượt qua được những tai họa chuẩn bị đổ xuống con người.

Dưới đây là 6 anime mà có những điểm tương đồng với Parastye: The Maxim.

1. Tokyo Ghoul

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: ngày 4/7/2014 – 19/9/2014

Tokyo Ghoul mở đầu về thành phố với những sinh vật nguy hiểm có tên là Ghoul, chúng tồn tại xung quanh con người. Không những thế, khả năng nguy hiểm nhất của chúng đó chính là việc cải trang thành hình dạng con người và trà trộn trong xã hội loài người. Kaneki Ken trong một lần không may đối mặt với cái chết hiển hiện trước mắt khi cậu đối mặt với một Ghoul, người mà cậu tưởng là một người binh thường. Thế nhưng những sự kiện không ngờ đã biến cậu từ một người binh thường trở thành một bán ghoul. Giờ đây Ken phải tập thích nghi với cơ thể mới của mình và làm quen với một xã hội hoàn toàn khác.

Izumi và Ken bị kéo vào một thế giới mà họ không hề ý thức được và phải học cách sinh tồn trong trong cái tương lai đén tối mà họ đang phải đối mặt. Họ đều bị kéo ra khỏi vùng an toàn và thoải mái của xã hội bình thường mà khong nhạn thức được chuyện gì đang xảy ra, đưa họ vào một thế giới hỗn độn và khát máu, nơi mà những giải pháp đúng đắn của họ đóng vai trò để nhằm sống sót. Với mỗi hướng đi của họ đều đầy những sự bí ẩn, cũng như kẻ thù luôn luôn rình rập theo từng bướ đi của họ với mục đích xóa sổ sự tồn tại của họ. Những toan tính, kế hoạch và chiến thuật nhằm đánh lừa đối thủ là cách mà cả hai nhân vật này luôn phải chuẩn bị, nếu không thì họ cầm chắc việc bị đánh bại từ những kẻ thù với sức mạnh ghê gớm.

2. Pupa

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: ngày 10/1/2014 – 28/3/2014

Sau khi bị ảnh hưởng của vi rút Pupa lên cơ thể của mình, cơ thể của Yuma bị biến đổi thành một sinh vật với sự thèm muốn thịt sống đến điên dại. Còn Utsutsu, ngược lại, thì chỉ bị ảnh hưởng nhẹ bởi vi rút, khiến cậu có khả năng hồi phục. Với quyết tâm giữ lời hứa với chính bản thân mình vào nhiều năm trước, Utsutsu sẵn sàng hi sinh tất cả để có thể luôn ở bên cạnh em gái Yuma của mình. Pupa là câu chuyện về một người anh trai với những cố gắng không ngừng nghỉ để có thể cứu em gái của mình, đông thời bảo vệ thế giới khỏi cơn đói khong thể kiểm soát nổi của cô bé.

Điểm tương đồng lớn nhất giữa 2 anime này đó chính là sự khát máu vô tận, và cần phải ăn tươi nuốt sống con người để tồn tại. Yume và Utsutsu bắt buộc phải sử dụng những năng lực của bản thân để sống sót, mặc dù việc đó có nghĩa là phải “ăn” người khác. Về kẻ thù của nhân vật Izumi giống như năng lực của người ngoài hành tinh, biến con người thành vật chủ và ăn những con người khác để duy trì năng lượng, và tăng cường sức mạnh. Cả hai anime đều khiến cho bạn tự hỏi rằng điều gì có thể xảy ra. Nó cho chúng ta thấy được việc ăn thịt người ở một mức độ kinh khủng .

3. Shinsekai Yori

 • Số tập: 25
 • Thời gian phát sóng: ngày 29/9 2012 – 23/3 2013

Shinsekai Yori kể về một câu chuyện hấp dẫn của Saki và bạn của cô trên hành trình phát triển thành vai trò của mình lại một thế giới không tưởng. Chấp nhận những vai trò này, tuy nhiên, không  dễ dàng tí nào khi phải đối mặt với những sự thật đen tối và rối rắm của xã hội, cùng với một sự tàn phá sắp được sinh ra từ một thế giới đen tối khác.

Izumi và Saki bị rơi vào những tình huống khó khăn nơi mà họ phải đối mặt với sự thật gây sốc đang nằm ngay trước mắt họ . Nội dung của cả hai câu chuyện là nhân vật chính phải đối đầu với một thử thách, mỗi thử thách mới đều khó khăn hơn những thử thách trước. Một số cảnh quay trong phim làm mờ đi ranh giới giữa cái tốt và cái xấu, do đó, người xem được đưa vào những sự kiện này cùng vơí nhân vật chính. Cả hai anime đều để lại những câu hỏi cho các quyết định của các nhân vật, nhưng đồng thời cũng để lại cho bạn hàng đống câu hỏi như bạn sẽ làm gì trong thời điểm đó.

4. Kemonozume

 • Số tập: 13
 • Thời gian phát sóng: ngày 5/8 2006 – 5/10 2006

Một cuộc tấn công của những con quái vật ăn thịt người tên là Shokujinki và công việc của các Kifuuken, thợ săn quái vật đó là ngăn chúng lại. Toshihiko một kiếm sĩ chuyên nghiệp và là con trai của người đứng đầu tổ chức Kifuuken, tự đặt mình vào một tình hướng khó xử và xuất hiện tình yêu từ cái nhìn đầu tiên với Yuka, một cô gái xinh đẹp. Nhưng cậu không ngờ khi phát hiện ra Yuka thực chất là một Shokujinki.

Kemonozume khán phá ra một vùng lãnh thổ khủng khiếp và vô nhân đạo nhất. Trên thực tế, kiểu hành vi tàn nhẫn thực sự tồn tại trong đời sống của chúng ta. Ăn thịt người là hành động trong đó một người hấp thụ xác thịt của một người khác để tồn tại. Cả hai bộ anime cho thấy những con quái vật đi đến trái đất, nuôi những con mồi không ngờ tới và nắm quyền kiểm soát con người. Toshihiko cũng giống như Izumi, phải đối mặt với những con quái vật mỗi ngày, và đôi lúc còn phải tạo mối quan hệ với số ít những con quái vật đó để sống sót. Cuộc sống của họ trở thành một cuộc đua trong việc chấm dứt những sự đe dọa từ những thế lực nguy hiểm trước khi nhân loại bị diệt vong.

5. God Eater

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: ngày 12/7/2015 – 26/3/2016

Nhân loại đã bị đẩy tới bờ vực tuyệt chủng trước sự tiến hóa con quái vật ăn thịt người được gọi là “Aragami”. Bọn chúng chinh phục lãnh thổ của họ, nuốt hết tất cả mọi thứ trên đường đi và để lại phía sau sự hoang tàn. Để đánh bại chúng, một tổ chức có tên là Fenrir đã được thành lập và là lời giải cho bài toán khó khăn của loài người – để cứu toàn nhân loại bằng việc sử dụng những ” God Eater”. Một trong số những God Eater là Lenka Utsugi, một New-Type mà God Arc có cả dạng kiếm và súng. Lenka phải nắm vững God Arc mình để có thể tiêu diệt các Aragami một lần và mãi mãi. Còn các con quái vật tiếp tục nhân lên nhiều lần trong khi nhân loại chật vật để tồn tại.

God Eater. giống như Kiseijuu, nhân vật chính đã có được khả năng của họ từ kẻ thù, và giờ sử dụng năng lực rất giống nhau để bảo vệ Trái đất. Cả hai Lenka và Izumi đều phải xây dựng những mối quan hệ với vũ khí của mình và làm chủ chúng trước khi chúng trở nên quá mạnh và họ không thể xử lí. Mỗi người phải hợp tác với các người khác nhau để tìm ra những câu trả lời khác đằng sau cuộc xâm lược, và sử dụng những dữ liệu đó để đánh lừa đối thủ của mình mà không gây quá nhiều thương vong. Đây là một hành động mạo hiểm khiến cho bạn băn khoăn suy nghĩ mỗi lần xem, cũng như những gì có thể có thể xảy ra với các nhân vật chính nếu họ mắc phải một sai lầm chết người.

6. Zetman

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: ngày 3/4/2012 – 26/6/2012

Câu chuyện bắt đầu cùng với Jin Kanzaki, một thanh niên với khả năng biến thành một dạng siêu nhiên được gọi là Zet, và Kouga Amagi, một người đàn ông trẻ với một ý thức mạnh mẽ về công lý, người sử dụng công nghệ để chiến đấu như một Alpha. Số phận của hai người đàn ông cùng với những người xung quanh họ đưa họ đến với nhau khi họ chiến đấu để bảo vệ nhân loại, và tiêu diệt con quái vật ăn thịt người gớm ghiếc được gọi là Players.

Các Player trong Zetman có sự tương tự như các con kí sinh trong Kiseijuu đó là chui vào da của những con người bình thường, và sử dụng con người như một công cụ cho mục đích phá hoại. Cả hai nhân vật chính phải tham gia một tổ chức mà có tất cả các câu trả lời cho sự tồn tại của bọn chúng, và phải sử dụng thông tin này để tiêu diệt kẻ thù trước khi quá muộn. Kouga và Jin làm việc như một nhóm, sử dụng quyền lực siêu nhiên của họ để chống lại cái ác, giống như Izumi và Migi trong thế giới của họ. Số phận của họ dựa trên sức mạnh của bản thân khi phải chiến đấu dưới áp lực nặng nề, trong khi tìm ra những điểm yếu của đối phương và loại bỏ kẻ thù thật nhanh chóng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[ Album Art ] Tổng hợp ảnh của Hamakaze ( Kantai Collection )

Rem, Ram và Emilia mặc đồ bơi cho visual “Re: ZERO-Kiss or Death”-Original Story