in

84% sinh viên Đại học chưa bao giờ đọc Dragon Ball – Con số không mang tính chất tổng thể

Dragon Ball hay còn được biết đến với tên Tiếng Việt là Bảy viên ngọc rồng – là một bộ truyện tranh nổi tiếng trên khắp thế giới của họa sĩ truyện tranh Akira Toriyama. Dragon Ball được xem như một biểu tượng của dòng truyện Shounen. Hiện tại Dragon Ball đã trở lại với Manga mới và Anime mới nhưng liệu Dragon Ball còn đủ sức hấp dẫn và được yêu quý như trước đây?

KHẢO SÁT CỦA MANGANETWORKS

[poll id=”6″]

Gần đây, trang My Navi Student nhân dịp Dragon Ball Super đang được phát sóng đã tiến hành khảo sát đối với các sinh viên Đại học xem liệu những sinh viên Đại học này đã đọc Dragon Ball hay chưa? Và cuối cùng sau khi khảo sát 403 sinh viên (bao gồm cả nam và nữ) họ cho ra kết quả 84% sinh viên chưa biết hoặc chưa bao giờ nghe đến cái tên Dragon Ball. Đây là một thông tin khiến nhiều người hâm mộ của Dragon Ball không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên theo nhiều ý kiến phản bác từ phía những người hâm mộ Dragon Ball Nhật Bản thì việc My Navi Student đưa ra con số 84% không mang giá trị đánh giá tổng thể. Bởi với số lượng 403 sinh viên không thể đại diện cho toàn bộ sinh viên Nhật Bản. Việc thực hiện khảo sát này cũng không đúng nguyên tắc của các cuộc khảo sát. Chính vì vậy mà theo rất nhiều ý kiến cho rằng “Cuộc khảo sát này chẳng có chút giá trị gì”. Có ý kiến cho rằng để có cái nhìn tổng thể, My Navi Student nên tuân thủ phương pháp khảo sát đó là tiến hành chọn ngẫu nhiên một số lượng sinh viên (chọn tỉ lệ theo số lượng sinh viên của các trường đại học) để đánh giá tổng thể và phân tích để cho ra kết quả cuối cùng.

Có lẽ sự giật tít quá đà khi nói 84% sinh viên Đại học chưa bao giờ đọc Dragon Ball của My Navi Student đã bị cộng đồng người hâm mộ của Dragon Ball ném đá dữ dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

God Eater tiếp tục bị trì hoãn phát sóng các tập cuối

Vui buồn lẫn lộn về Berserk