in

8 sự kiện khủng khiếp xảy ra ở thế giới thực tồi tệ hơn nhiều so với Anime

 

Anime luôn được lấp đầy với những câu chuyện gây sốc đến mức mà mọi người đều nhún vai sau mỗi tập phim và tự nhủ rằng “May là nó không có thật”. Một số trong những bộ phim có câu chuyện tối tăm nhất đi kèm với việc hiếp dâm, giết người, tra tấn (Berserk), diệt chủng (Code Geass), bệnh hoạn (Hellsing Ultimate) và ăn thịt người (Pupa). Không phải tất cả những câu chuyện đều đến từ trí tưởng tượng và không có cơ sở từ sự tàn ác ở thế giới thực. Lịch sử thế giới còn lưu giữ rất nhiều những điều tối tăm và thiếu nhân tính hơn cả những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong anime.

Dưới đây là một số sự kiện xảy ra thực sự mà còn tồi tệ hơn nhiều so với trong anime.

 

1. Holocaust

Cuộc diệt chủng này đã gây sốc trên toàn thế giới khi các trại tập trung đã được giải phóng và câu chuyện được những người sống sót chia sẻ lại. Ước tính số người chết trong khoảng 4.900.000-11.000.000 người. Nạn nhân từ “Giải pháp cuối cùng” của Hitler bao gồm những người Do Thái, dân tộc Ba Lan, Liên Xô, người Slav, Romanis, Cộng sản, người đồng tính, và người tàn tật.

Cái chết bởi khí gas hoặc xả súng hàng loạt là rất phổ biến, nhưng Đức Quốc xã cũng thực hiện những thí nghiệm y tế. Thí nghiệm này bao gồm việc khám phá các điểm đóng băng của một con người, tiếp xúc với những căn bệnh chết người, khử trùng, và sử dụng con người để làm vật thử nghiệm về hiệu quả của bom cháy.

The Holocaust

 

2. Thảm sát Nam Kinh

Thảm sát Nam Kinh (cũng được gọi là Cưỡng hiếp Nam Kinh) là một vụ tội ác chiến tranh được tiến hành bởi quân đội Hoàng gia Nhật Bản trong Chiến tranh Trung-Nhật.

Nhật Bản bao vây Nam Kinh khoảng 6 tuần bắt đầu từ ngày 13 tháng 12 năm 1937. Lính Nhật đã giết chết từ 40.000 đến 300.000 thường dân và binh lính Trung Quốc. Người ta ước tính có tới 20.000 đến 80.000 phụ nữ bị hãm hiếp trong suốt cuộc vây hãm.

Một số trong những sự kiện khủng khiếp bao gồm việc hai sĩ quan Nhật Bản có một cuộc thi để giết 100 người với một thanh kiếm, việc hãm hiếp phụ nữ sau đó cắt xén họ, và việc giết chết trẻ sơ sinh.

The Rape of Nanking

 

3. Cuộc diệt chủng người Armenia

Cuộc diệt chủng người Armenia đã được thực hiện bởi Đế chế Ottoman dẫn đến cái chết của khoảng 1,5 triệu người Armenia. Được xem như là nạn diệt chủng đầu tiên, Cuộc diệt chủng người Armenia liên quan đến các vụ giết hại những người đần ông và những cuộc diễu hành chết chóc qua sa mạc Syrian với những người phụ nữ, người già và trẻ em Người Assyria và Hy Lạp Ottoman cũng là nạn nhân của nạn diệt chủng. Cuộc diệt chủng người Armenia là một trong những sự kiện gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng quốc tế. Chỉ có 29 quốc gia công nhận sự kiện này là một cuộc diệt chủng, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ (đất nước cạnh Đế quốc Ottoman) chủ động hạ thấp vai trò của sự kiện này.

Armenian Genocide

 

4. Holodomor

Holomodor (Cơn đói hủy diệt) là một nạn đói được tạo ra bởi Liên Xô. Số người chết được tính là khoảng giữa 2.400.000 người – 7.500.000 người Holomodor là một phần của Nạn đói Liên Xô năm 1932, được gây nên bởi sự thất bại của kế hoạch kinh tế, sự bắt buộc chủ nghĩa tập thể và sự áp bức vùng nông thôn của Stalin. Điều đã làm cho Holomodor trở thành một cuộc diệt chủng là do Stalin viện trợ cho Ukraine trở lại Moscow, đồng thời là cách để làm suy yếu phong trào quốc gia Ukraine.

The Holodomor

 

5. Nạn diệt chủng ở Rwanda

Cuộc chiến đẫm máu giữa hai sắc tộc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 năm 1994, đây cũng được coi là một trong những thất bại lớn nhất của Liên Hợp Quốc.

Các thành viên của sắc tộc chiếm phần lớn dân số của Rwanda là Hutu đã tàn sát 800.000 thành viên của sắc tộc thiểu số Tutsi chỉ trong vòng 100 ngày. Tội ác diệt chủng này là đỉnh điểm của một cuộc nội chiến kéo dài. Việc hãm hiếp người dân liên tục cho tới khi họ chết của tộc Hutu cũng dẫn đến sự gia tăng lây nhiễm HIV ở Rwanda và các nước láng giềng.

Liên Hợp Quốc đã bị chỉ trích gay gắt về vụ việc này bởi vì mặc dù có cả một lực lượng quân đội trong vùng nội chiến, họ đã không có bất cứ hành động gì trong khi chứng kiến người Hutu giết chết rất nhiều người Tutsi một cách đầy tàn nhẫn.

Rwanda Genocide

 

6. Nạn diệt chủng ở Campuchia

Chế độ Khmer Đỏ đã tìm cách biến Campuchia thành một nước Chủ nghĩa xã hội Nông nghiệp, xây dựng trên lý tưởng của chủ nghĩa Stalin và chủ nghĩa Mao. Pol Pot đã lãnh đạo chế độ này, dẫn đến cái chết của khoảng 2 triệu người (25% dân số Campuchia vào thời điểm đó).

Người gốc Trung Quốc, Việt Nam, các thành viên của bất kỳ tôn giáo nào, và những người bị cáo buộc là trí thức đã bị tra tấn một cách có hệ thống, giết, hoặc buộc phải lao động như  nô lệ. Pol Pot đã tìm cách để “làm sạch” Campuchia khỏi chịu ảnh hưởng của nước ngoài từ bên trong.

Cambodia

 

7. Thảm sát Mỹ Lai

Vào ngày 16 tháng 3 năm 1968, các thành viên của Lục quân Hoa Kỳ đã giết chết khoảng 347 đến 504 dân thường người Việt sống trong các thôn Mỹ Lai và Mỹ Khê.

Các binh sĩ của Đại đội Charlie đã nói rằng hai thôn đó là căn cứ của du kích Việt Cộng, và bất cứ ai ở đó cũng sẽ bị coi như là một phần của Việt Cộng. Cả hai thôn hầu hết có cả phụ nữ, trẻ em và người già sinh sống.

Dân thường đã bị khuất phục để hãm hiếp và tra tấn trước khi bị giết. Con số tử vong sẽ còn cao hơn nữa nếu một người lính Mỹ từ một lữ đoàn riêng biệt đã không can thiệp bằng cách đe dọa bắn vào Đại đội Charlie.

My Lai Massacre

 

8. Thảm sát No Gun Ri

Trong những ngày đầu của cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, Mỹ nhanh chóng chuyển những binh lính đang đóng quân tại Tokyo và chuyển họ đến chiến trường ở Triều Tiên. Sự bắt đầu của Chiến tranh Triều Tiên đã làm gia tăng những người tị nạn, dẫn đến vụ thảm sát No Gun Ri.

Các lực lượng Hoa Kỳ được lệnh là “Tất cả các dân thường di chuyển xung quanh khu vực chiến đấu sẽ được coi là không thân thiện và sẽ bị bắn.” Khi các lực lượng Hoa Kỳ đã tới làng No Gun Ri, họ đã bắn chết khoảng 400 người tị nạn đang cố gắng để vượt qua một cây cầu đá.

Vụ thảm sát đã được bảo hộ đến tận năm 1999, trong đó làm rung chuyển cộng đồng quốc tế những người chỉ nhận thức được rằng tội ác chỉ được tạo ra bởi Bắc và Nam Triều Tiên trong suốt thời gian đó.

No Gun Ri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Chỉ mới 9 ngày chiếu rạp, One Piece Film Gold lập kỷ lục phòng vé thu về hơn 2 tỷ yen

Manga Saiki Kusuo no Ψ-nan sẽ được chuyển thể thành Live-Action