in ,

6 bộ anime giống như Hataraku Maou sama (Khuyến nghị)

Sau khi được thưởng thức những cuộc phiêu lưu điên rồ và buồn cười của Demon Lord, bạn có thể muốn một thứ gì đó tương tự. Đừng lo, chúng tôi tại Manganetworks đã nói chuyện với Maou Sadao và đã chuẩn bị một danh sách các chương trình mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích. Sẽ tốt cho bạn khi xem những bộ này thôi, vì ác quỷ không thường xuyên kết thúc một ngày bằng việc tới thăm thế giới sống và làm việc tại một nhà hàng địa phương. Chúng tôi hiểu việc sống một cuộc đời hoàn toàn bình thường khi là một thành viên hoạt động xã hội trong một bối cảnh không-bình-thường-lắm. Để tin tưởng rằng những chương trình này hay, gần như xấu xa để giới thiệu chúng. Và bây giờ, hãy cùng đến với 6 bộ anime giống với Hataraku Maou sama!

Hataraku-Maou-sama-dvd

 

Anime Tương tự như Hataraku Maou-sama!

1. Denki-gai no Honya-san (Denki-gai)

denki-gai-no-honya-san-dvd

*Số tập: 12

*Phát sóng: 10/2014 – 12/2014

 

Denki-gai no Honya-san dẫn tới cuộc đời của các nhân viên trong một cửa hàng manga có tên là  BOOKS Umanohone. Nhân vật chính- Umio là một nhân viên làm thêm tại cửa hàng này và câu chuyện dẫn tới những cuộc gặp gỡ mỗi ngày của anh với những đồng nghiệp và bạn bè lắm mưu mô và kỳ cục: Sensei- một mangaka khao khát nổi tiếng; Kantoku- một thằng khùng làm video; Sommelier- một người ít nói nhưng thông thái; Rotten Girl- một cô gái xấu hổ và Hio.

Bộ anime này hoàn toàn đáng yêu. Mỗi nhân vật chính đều có những sự mưu mô khiến họ khác với những người còn lại và nghệ thuật tạo một cảm giác bình an với những tông màu nhẹ nhàng. Các nhân vật sống dậy với những hành động khác nhau gợi ra các khiếu hài hước của riêng họ. Các tập lượm nhặt định dạng của hoạt hình bình thường với một vài kịch bản được công chiếu trong một lần phát sóng, có nghĩa là không có diễn biến câu chuyện cụ thể. Bộ anime khoe ra một sự minh bạch cụ thể lần lượt tung ra sự mê hoặc rất riêng. Mỗi nhân vật đều dễ mến, mặc dù không thể hiểu họ ngay lúc đầu.

Giống như Hataraku Maou-sama, một trong những chủ đề chính của Denki-gai no Honya-san là cảnh trí công việc đời sống hằng ngày, sự xuất hiện của một phương diện đời người rất bình thường tạo ra một vòng xoáy hài hước. Điểm đáng giá nhất của cả hai cho thấy sự xuất hiện của một đời sống thường ngày không hẳn là điển hình trong hầu hết anime, cũng như cấp độ hài hước không đạt được qua các phương tiện bình thường.

Những nhân vật này đi làm hằng ngày giống như bạn- vậy tại sao không xem chúng khi ca của bạn kết thúc?

Denki-gai no Honya-san trailer:

https://youtu.be/n4oGPI1It40

 

2. Working!! (Wagnaria)

Working-Wagnaria-dvd

*Số tập:13

*Phát sóng: 4/2010- 6/2010

 

Takanashi Souta bị hấp dẫn bởi những thứ nhỏ và đáng yêu, và khi Taneshima Popura bé nhỏ và đáng yêu yêu cầu anh ta tới làm việc tại cùng một nhà hàng gia đình giống như cô ấy bằng sự lanh lợi của mình, anh ta không thể từ chối. Souta chưa bao giờ chuẩn bị sẵn sàng với một nhóm người kỳ dị mà anh ta gọi là đồng nghiệp. Một đời sống đã từng yên ổn và chán nản thay đổi mỗi lần anh ta bắt đầu ca làm việc tại Nhà hàng Gia đình Wagnaria.

Working!! là một bộ anime nói về các nhân vật một cách thuần khiết và điều này đã được thể hiện rất tốt, mỗi nhân vật đều kỳ dị theo một cách riêng khiến điều này tạo nên một trong những biến cố tại nơi làm việc hài hước nhất. Nó thiếu một cốt truyện trọn vẹn, chưa có một tiến trình câu chuyện và những mối quan hệ giữa các nhân vật rộng mở. Nghệ thuật là tốt và phần hoạt hình thì hợp lệ, các nhân vật thì đáng yêu và mỗi tập phim đều mang lại sự hài hước.

Working!! và Hataraku Maou-sama đều có chung một đặc điểm là những nhân vật chính của cả hai chương trình đều làm việc tại cùng một dạng nhà hàng. Tại một mức độ thấp hơn, cả hai nhân vật chính đều giải quyết cuộc sống ngày qua ngày của họ, thêm vào đó, những biến cố kỳ lạ mà họ đối mặt là kết quả của con người họ- hơn nữa là một trong những người xem Working!!, họ thực hiện hóa sự kỳ dị của các nhân vật làm việc tại Wagnaria theo tiếp việc Souta trở về nhà riêng, nơi anh ta phải đối mặt với những tình huống kỳ lạ hơn với 4 chị em của anh.

Cần nói thêm ư? Tìm kiếm vài người bạn và tới thẳng Nhà hàng Gia đình Wagnaria  càng sớm càng tốt.

Wagnaria trailer:

 

3. Yuusha ni Narenakatta Ore wa Shibushibu Shuushoku wo Ketsui Shimashita (I Couldn’t Become a Hero, So I Reluctantly Decided to Get a Job)

Yuusha-ni-Narenakatta-Ore-wa-Shibushibu-Suushoku-wo-Ketsui-Shimashita-Yusibu-dvd-

*Số tập:12

*Phát sóng:10/2013-12/2013

Được rồi, thở sâu nào. Yuusha ni Narenakatta Ore wa Shibushibu Shuushoku wo Ketsui Shimashita.

Bộ anime với tựa đề dài kinh khủng này thường được gọi ngắn gọn là “Yuushibu”, dẫn tới cuộc sống thường ngày của  Raul Chaser- một chàng trai trẻ khao khát muốn trở thành một anh hùng, đã luyện tập để đánh và tiêu diệt Demon Lord- kẻ đã chinh phục loài người; Tuy nhiên, ngay trước khi anh ta tốt nghiệp khóa học anh hùng, có thông báo rằng Demon Lord đã bị đánh bại. Đem theo mục tiêu đã trở nên vô nghĩa với mình, Raul quyết định tới làm việc tại một cửa hàng ma thuật địa phương, sống một cuộc sống tương đối bình thường, ít nhất là cho tới khi một cô gái tên là Fino- người khẳng định là con gái của Demon Lord đã bị giết gần đây, tới làm bán thời gian.

Yuushibu là một bộ anime tỏa sáng- theo vài cách hiểu của từ này. Phần nghệ thuật thì tuyệt đẹp với màu sắc gây rung động và phần sau và một vài cảnh được hoạt hình hóa một cách rực rỡ. Các nhân vật đều năng động theo cách riêng của họ. Câu chuyện được dựng lên với một số cảnh hài hước, vì Fino phải học cách dùng các đồ nghề để trở thành một nhân viên bán hàng chính thức và học cách chăm sóc khách hàng mà không hù dọa họ.

Từ cách sắp đặt nơi làm việc tới sự hiện diện của một nhân vật giống như Demon Lord và một vài thành phần của phong tục dân gian, Yuushibu và Hataraku Maou-sama mang nhiều điểm chung. Chúng ta có các nhân vật chính ở cả hai chương trình đều quen làm việc bên cạnh con người ở một bối cảnh bình thường và cả hai đều có một khoảng hài hước đầy đủ xoay quanh từ những hiểu lầm mà ác quỷ suy ra từ loài người và cách sống của thế giới loài người.

Chúng tôi giới thiệu điều này tới những người không có việc gì làm sau khi đánh bại ông trùm cuối cùng của trò chơi điện tử mà họ yêu thích. Có thể làm việc tại một cửa hàng pháp thuật sẽ là một sự thay đổi tiến độ tốt, hay không nhỉ?

Yushibu OP:

 

4. Shinryaku! Ika Musume

Shinryaku-Ika-Musume-dvd

*Số tập:12

*Phát sóng: 10/2010-12/2010

Từ dưới biển sâu có một mối đe dọa lớn của loài người, một mối đe dọa còn kinh khủng hơn cả Godzilla, một mối nguy hại mà cả thế giới chưa bao giờ nhìn thấy. Đó là… Squid Girl?

Squid Girl, theo cái tên đó, là một nhân vật có xúc tua đến từ biển cả để nô dịch hóa loài người, kẻ mà đã làm ô nhiễm và tiếp tục phá hủy thế giới dưới biển. Squid Girl đến để nô dịch hóa loài người, nhưng trớ trêu thay, cuối cùng cô ta lại đi làm việc ở nhà hàng bờ biển Lemon được kinh doanh bởi gia đình Aizawa để trả tiền vì đã làm hư hại nhà hàng. Tư tưởng bị thấm nhuần là làm một bồi bàn nữ, cô ta hoàn toàn quên mất mục tiêu ban đầu và trở thành nguyên nhân của những cuộc phiêu lưu dở người đối với gia đình Aizawa và nhà hàng của họ.

Squid Girl là một chương trình cực hài và nhân vật chính đem tớid vài trong số những phần tuyệt nhất. Cô ta đáng yêu, vô tội và một chút xấu xa, các ý định của cô ta sáng như ban ngày. Gần như không thể không thích cô ta. Nhà Aizawa là một gia đình tiêu chuẩn với một lòng khoan dung cao cả với người lạ và các biến cố và cũng khá muốn nhận nuôi Squid Girl (hoặc Ika Musume nếu bạn muốn). Bộ anime này có hoạt hình khá là tiêu chuẩn, không quá là hư cấu ở khía cạnh trực quan, không có gì thật sự là bắt mắt cả.

Thứ nó thiếu là góc nhìn: tuy nhiên, nó đem đến sự hài hước và đáng yêu.

Ika Musume là một phiên bản đáng yêu, dở người hơn so với Hataraku Maou-sama! Với sự hiện diện của một nhân vật chính “xấu” và khả năng thích ứng của cả hai nhân vật chính tới môi trường của họ mặc dù đều giống như cá ra khỏi nước. Cả Ika Musume và Maou Sadao đều bỏ công việc để làm việc tại công việc nhàm chán ở nhà hàng. Cả hai nhân vật đều thích nhất là sống một cuộc đời mới mẻ và kì lạ vừa đủ, cả hai nhân vật đều có ý định ban đầu là nô dịch hóa toàn bộ loài người.Nếu bạn đang tìm kiếm một chút thời gian ở biển sau khi ăn một cái bơ-gơ MgRonald’s, vậy tại sao lại không tới thẳng Lemon để ăn spaghetti-degeso ka?

Shinryaku! Ika Musume OP:

5. Seto no Hanayome (My Bride Is A Mermaid!)

Seto-no-Hanayome-dvd-20160718184008

*Số tập:26

*Phát sóng: 4/2007-10/2007

Đây là một chương trình khác, tươi sạch từ biển cả!

Khi Michishio Nagasumi được cứu bởi một nàng tiên cá lúc anh ta đang bị chìm dưới biển khi đang đi nghỉ hè với bố mẹ, anh ta nhận được một tờ tối hậu thư từ quản lí vùng biển đó, Seto Gouzaburou: do thực tế rằng họ đã được biết đến là người, kể cả anh ta hoặc nàng tiên cá, anh trai của Gouzaburou, là Sun, phải chết. Bị kẹt giữa 1 tảng đá và một nơi khô cằn, Nagasumi quyết định là phải sống và vật lộn với đời cùng với vợ chưa cưới của mình đã bắt đầu với nhiếu thay đổi với cuộc sống anh ta hơn dự định ban đầu.

Seto no Hanayome là một chương trình tuyệt vời từ biển cả, nó cực kỳ buồn cười. Nó là một bộ phim hài-tình cảm cổ điển với một nhân vật chính khá là chuẩn mực ở mức trung bình nhất có thể, nhưng một khía cạnh nhân vật kỳ dị và giải trí chính là mảng lớn của nó chắc chắn là một điểm cộng cho chương trình. Bộ phim này hài thích hợp và có một vài cảnh sẽ khiến bạn cười một cách tục tĩu. Chương trình khoe ra hoạt hình khá là tiêu chuẩn, nhưng một vài cảnh nổi bật hơn cả. Chương trình tự nó thú vị và các trải nghiệm khác nhau của Nagasumi và các bạn gần như quá lố bịch để quên.

Sự thật là Seto no Hanayome giống Hataraku Maou-sama ở điểm là (cảnh của) nhân vật chính được đặt khác môi trường bình thường và ép buộc phải học để quen với một cuộc đời mới, thường dừng lại ở những kết quả hài hước. Điểm đắt giá chính của chương trình là sự tổ chức của các thành phần từ bên ngoài tới cuộc đời bình thường hằng ngày của một học sinh trung học. Giống như Hataraku Maou-sama, bộ anime này có xu hướng hài hước nhưng không thiếu cốt truyện vì có một số tiến trình cốt truyện.

Bộ anime này thật tuyệt vời, kể cả khi bạn không thật sự thích cá hoặc không thể bơi. Hãy lặn xuống và thử nó đi!

Seto no Hanayome trailer:

6. Beelzebub

Beelzebub-dvd

*Số tập:60

*Phát sóng: 1/2011-3/2012

Khi mà Oga Tatsumi- một côn đồ ở trường trung học nhặt được một em bé bí ẩn bên bờ sông sau một vụ cãi lộn với một số thanh niên mất dạy, đứa bé bắt đầu thích anh ta và không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đem đứa trẻ về và tự mình chăm sóc nó. Tuy nhiên, không ai biết rằng, đứa trẻ đó thực ra là Kaiser de Emperana Beelzebub IV- con của Demon Lord và kẻ hủy diệt tương lai của loài người! Đời du côn của Oga kết thúc một cách đột ngột khi anh ta nhận ra rằng mình là cha nuôi của một Demon Lord tương lai.

Beelzebub chắc chắn là một bộ anime để xem nếu bạn thích một chút sự nhại lại. Bối cảnh và các nhân vật đều lố bịch theo cách riêng của họ nhưng tất cả dường như đều đạt được gần như quá tốt. Cốt truyện được tạo nên qua một vài cuộc phiêu lưu điên rồ của Oga và đồng bọn và có một khía cạnh quái gở và kì lạ từ các nhân vật. Sự thật là việc nhấn mạnh các nhân vật là du côn tạo nên khoảng trống cho một vài sự hài hước kinh điển và tự các nhân vật cũng cực kỳ buồn cười.

Hoạt hình thì cũng không hư cấu quá, mặc dù có nhiều hình ảnh trực quan với màu sắc tuyệt đẹp và nghệ thuật phong nhã. Sự nhại lại tự nhiên của chương trình cho phép nhiều sự tự do về độ xa nó có thể đi với diện mạo cụ thể, và có một tiến trình cốt truyện, mặc dù có thể cảm thấy nhiều tập vào mọi lúc.

Beelzebub và Hataraku Maou-sama! đều mang những điểm chung là cả hai đều cho ra các nhân vật chính là quỷ tới để hủy diệt hoặc nô dịch hóa loài người và sự thật là đầu tiên họ phải sống ở thế giới loài người trước khi thu được khả năng để thực hiện mưu đồ đó. Ở cả hai bộ anime,  các nhân vật chính đều phải sống khá là thường ngày trong khi phải chiến đấu với việc hoặc trở thành, hoặc ẩn nấp sự xấu xa của mình.

Vậy bạn còn chờ gì nữa? Nếu bạn thích Hataraku Maou-sama, bạn sẽ cực kỳ thích Beelzebub. Hãy xem đi, vì Demon Lord cũng khuyên là nên xem. Bạn biết đấy, từ khi có con trai ông ta trong chương trình.

Beelzebub op:

 

Kết luận

Bây giờ bạn đã thấy sáu bộ anime giống như Hataraku Maou-sama, chúng tôi tại Manganetworks chắc chắn rằng bạn sẽ phải cố gắng nhiều để xem những chương trình này. Vì vậy, hãy xem với một đồng nghiệp sau giờ làm việc, hoặc với một người bạn hoặc cả bạn cùng lớp sau giờ học và hãy làm sáng lên những cuộc đời bình thường và đau khổ, nhưng trước khi bạn làm thế, hãy để một bình luận phía dưới và nói cho chúng tôi biết rằng bạn nghĩ gì.Chúng tôi biết rằng những chương trình này sẽ làm khó bạn nhưng hãy cố trở lại với những công việc hằng ngày nhiều nhất có thể. Demon Lord đã thử rồi, giờ đến lượt bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

10 anime bị cấm chiếu ở một số nước vì gây quá nhiều tranh cãi

Light novel Sword Art Online rục rịch trở lại với arc mới vào năm sau