in

10 anime bị cấm chiếu ở một số nước vì gây quá nhiều tranh cãi

Những người nói anime chỉ dành cho trẻ con chắc hẳn chưa xem những bộ phim này bao giờ. Anime có thế quá nhạy cảm và với một vài nước, một số bộ anime trong danh sách đã đi quá xa, hậu quả là lệnh cấm chiếu vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu những bộ anime gây tranh cãi rằng quá nhạy cảm với một số quốc gia.

1.Attack on Titan

Nước: Trung Quốc

Trung Quốc kiểm soát nghiêm ngặt những bộ phim tới đất nước của họ, đó là lí do mà  Attack on Titan được coi là không hợp với người Trung Quốc. Thật khó nói những bộ phim nào họ quyết định cấm chiếu, nhưng Trung Quốc thường cấm những hình ảnh đầu lâu, máu me, vì vậy chuyện Attack on Titan bị cấm tại Trung Quốc không có gì đáng ngạc nhiên.

2.Hetalia

Nước: Hàn Quốc

Hetalia nói về những nhà nước và miêu tả họ như 1 nhân vật. Khá là hài hước và vui tươi, nhưng Hàn Quốc lại không nghĩ vậy. Sau khi các nhân vật Hàn Quốc lộ diện, nước này đã rất phẫn lộ và yêu cầu ngưng chiếu bộ phim, họ đã có 16000 chữ kí trước khi thành công trong việc khiến bộ phim ngừng chiếu.

Điều này có vẻ giống như một phản ứng thái quá, nhưng do lịch sử giữa Hàn Quốc và đế quốc Nhật ở thế kỷ 20, sự căng thẳng giữa hai quốc gia này vô cùng cao.

3.Fate/kaleid liner Prisma Illya

Nước: Nga

Với một bộ phim về những cô gái phép thuật, Prisma Illya có vẻ khá thô tục. Và vì vậy, Nga coi đó là một bộ phim ấu dâm, thể loại mà bị cấm ở hầu hết mọi nơi. Không thể nói là mình không ngạc nhiên.

4.Puni Puni Peomy

Nước: New Zealand

Anime này khá khó hiểu. Nó là một OVA ngắn của Excel Saga và nó bắt chước cô gái phép thuật. Và cũng như với Nga, New Zealand nghĩ Peomy thúc đẩy ý nghĩ “bóc lột và lạm dụng trẻ em cho mục đích tình dục”, và nó đã bị cấm vào năm 2005.

5.Pokemon

Nước: Saudi Arabia

Những hình thể tôn giáo của Saudi Arabia nắm giữ nhiều quyền lực, vậy nên khi họ thấy Pokemon có những hành động bị thánh Allah cấm làm, thì bộ phim đã có cái kết mà ai cũng biết. Một ủy ban cùng bàn bạc vào năm 2001 và cho rằng Pokemon lạm dụng trí tuệ của trẻ em, thúc đẩy Zionism (là một phong trào chính trị bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 để chiến đấu chống Do Thái) và cờ bạc. Sau đó, họ đã đưa ra một “fatwa”, một phán quyết tôn giáo, và cấm cả các trò chơi và cả những tấm thẻ bài liên quan.

Gần đây, họ đã mở rộng lệnh cấm với trò chơi Pokemon GO, vì vậy có cơ hội sẽ có một phòng gym không người ở đó.

6.Aki-Sora

Nước: Nhật Bản

Bất cứ ai xem anime đều biết người Nhật không xa lạ gì với chủ đề loạn luân, nhưng Aki-Sora lại quá mức mà tới cả Nhật Bản cũng không chịu được. Bộ manga, có 1 anime chuyển thể, có kế hoạch tái bản vào 2011, nhưng rồi thống đốc Tokyo ra quyết định cấm cả Series. Dù chỉ cấm ở Tokyo, nhưng đây lại là một quyết định lên án anime này tới mức mà nó bị cấm toàn Nhật Bản.

7.Parasyte

Nước: Trung Quốc

Một bộ nữa bị cấm từ Trung Quốc. Thực sự là có 1 danh sách dài các bộ phim bị cấm ở nước này.

8.Doraemon

Nước: Pháp

Tại sao chú chuột micky của Nhật lại bị cấm ở khắp nơi? Theo như Hội đồng về Giáo dục của Pháp, bộ phim có hại cho sự phát triển của trẻ em vì Doraemon có thể giải quyết mọi vấn đề với cái túi vô tận của mình và vô số bảo bối. Nếu điều này nghe vô lý với bạn, và đúng là nó vô lí thật.

Trên mặt pháp luật, Doraemon không bị cấm, nhưng lại bị xếp vào những bộ phim không phù hợp cho trẻ em, và hầu hết mọi đứa trẻ chưa từng nghe về bộ phim hay tên các nhân vật.

9.Kodomo no Jikan

Nước: Mĩ

Không khó để hiểu tại sao Kodomo no Jikan bị cấm ở Mĩ. Nó là về một học sinh lớp 3 có quan hệ không mấy “trong sáng” với thầy giáo 23 tuổi

Bộ phim này không bị cấm trên mặt pháp luật, nhưng điều đáng nói ở đây là mangaka của bộ này muốn nó được xuất bản tại Mĩ và điều này đã dấy lên nhiều tranh cãi về sự phù hợp của nó. Vì điều này, không ai cấp phép chiếu bộ phim và tất cả hi vọng về việc bộ phim được ra mắt tại Mĩ đều không còn.

10.High School DxD

Nước: New Zealand

New Zealand một lần nữa xuất hiện trong danh sách này, là nước có mặt 2 lần cùng với Trung Quốc. Điều này có thể được coi là một thành tích đáng ghi nhận.

Lý do của họ với lệnh cấm là nó liên quan đến tình dục trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Anime sequel của BBK/BRNK (Bubuki Buranki) tung trailer giới thiệu em gái Azuma

6 bộ anime giống như Hataraku Maou sama (Khuyến nghị)