in , , ,

5 lý do khiến Ed và Roy là cặp đôi được yêu thích trong số những giả kim thuật sư kiêu ngạo.

Cảnh báo: bài viết này có thể tiết lộ trước nội dung.

1.Vì Ed là một nhà giả kim tài năng

Fullmetal Alchemist Capture 1
Có một bài học chúng ta có thể chiêm nhiệm từ Fullmetal Alchemist (Giả kim thuật sư), đó là đừng bao giờ đụng vào những thứ nguy hiểm ở nhà mà không có sự giám sát của người lớn. Hãy nhìn vào những gì xảy ra với Ed và Al. Chúng ta lại có một bài học ngắn nữa. Hãy nhớ rằng giả kim thuật có thể chuyển đổi kim loại, tạo ra thuốc trường sinh bất lão, chữa bệnh. Trên thế giới, các nhà giả kim có thể biến đổi hầu hết mọi thứ họ muốn thông qua tiềm thức. Tuy nhiên, chúng ta có định luật biến đổi tương đương. Để có thể chuyển đổi một thứ, ta sẽ phải từ bỏ đi một phần sức mạnh thể chất của bản thân. Một luật bất thành văn nữa là không bao giờ được Biến tố người (tiếng Anh: human transmutation). Đoán xem ai đã cố gắng hồi sinh mẹ mình? Đúng, chính là em trai Elric. Sau đó, Al đã mất toàn bộ cơ thể, Ed mất một chân và từ bỏ cánh tay để giữ lại linh hồn em  trai.
Chúng ta nên nhớ Ed mới có 11 tuổi. Cậu ấy chưa thể thực hiện các phép chuyển đổi cao cấp, nhưng có thể cứu anh trai mình. Tài năng của Ed phát triển rất sớm. Vì thế không ngạc nhiên khi chỉ vài năm sau, Ed đã làm tới chứ Đại diện Giả kim thuật sư cho chính phủ. Anh cũng được biết đến với nỗi khiếp sợ trong cái danh giả kim thuật sư.

 2.Bởi vì Roy là nhân vật có quyền lực mà Ed cần.

Fullmetal Alchemist Capture 2

Hãy chào đại tá Roy, người có bí danh khá cool ngầu, nhà giả kim rực lửa, anh hùng của Ishval. Mồ côi từ khi còn nhỏ, Roy là người kiêu ngạo, nóng tính và ích kỷ. Đến mức mà cấp dưới của anh phải giải quyết một đống viêc chất cao như núi trong khi Roy lại thảnh thơi thư giãn  trong phòng. Có vẻ như anh có nhiều điểm chúng với Ed. Thêm vào đó, Roy là người có khả năng lường trước, tính toán hết mọi việc trước khi hành động. Vì vậy, có tin đồn việc thăng chức của Roy là do đi cửa sau. Roy có hẳn một bộ sưu tập những trái tim bị đánh cắp bởi phụ nữ, ngay cả những người phụ nữ có liên quan đến cấp dưới của mình.
Tuy nhiên, Roy sẽ chẳng thế giữ được vị trí của mình nếu anh không có tài năng thực sự. Anh thành thạo về thuật giả kim và thực nghiệm vật lý. Ngoài ra, Roy còn là một bậc thầy về chiến thuật, dày dặn về kinh nghiệm tình báo. Roy đã mời Ed trở thành nhà giả kim cho chính phủ để anh  có những điều kiện tốt hơn trong việc nghiên cứu cách khôi phục cơ thể của mình và Al.

3.Roy thích trêu ghẹo người khác.

Fullmetal Alchemist Capture 3

Chuyện gì xảy ra nếu Giả kim thuật sư không có yếu tố hài hước? Sẽ quá nhàm chán nếu nội dung chỉ xoay quanh hành động và tội phạm, do đó, yếu tố hài hước được thêm vào sẽ khiến mạch phim trở nên trôi chảy hơn. Đại tá Roy thích trêu ghẹo những người mà anh quan tâm, giống như cấp dưới Riza của mình. Anh cũng rất vui khi chọc Ed.

4. Vì Ed hay khoe khoang trước mặt Roy.

Fullmetal Alchemist Capture 4

Mặc dù từng thề rất nhiều lần là không màng tới quyền lực của mình, nhưng Ed vẫn vô tình khoe khoang về nó. À, không phải ai cũng có được sự tán thưởng của Roy, cũng chẳng lạ gì khi Ed muốn có nó.
Ed thành công xuất sắc trong kỳ thi Giả kim thuật (tập 6). Nên nhớ rằng chỉ có 2 người có thể trở thành Giả kim thuật sư cho Nhà nước. Trong tập 4, Roy tán thưởng Ed vì đã đánh bại một linh mục đã sử dụng sai hòn đá triết học. Khi Winry  gặp nguy hiểm trong nhiệm vụ không chính thức của Elric trong tập 8, điều đầu tiên Ed nghĩ là Roy sẽ giết mình. Cuối cùng, Ed chỉ bị cấm tìm ra kẻ giết người nối tiếp của tập 8. Nhưng Ed vẫn làm, và nhận được sự tán thưởng từ Roy, được Roy gọi với cái danh ” Giả kim thuật sư”

5. Bởi vì họ luôn mồm nói với nhau “Tôi ghét cậu”

Fullmetal Alchemist Capture 5

Trong tập 13, Roy và Ed có cơ hội để thách đấu với nhau. Họ có nơi tốt nhất để cùng đánh bật đối phương. Đó là lý do họ không ưa gì nhau tại nơi công cộng. Roy đã tạo một thỏa thuận từ lần gặp gỡ đầu tiên của họ. Đại tá sẽ giữ bí mật Ed không thể Biến tố người, ngược lại anh có quyền tự do đi khắp đất nước. Roy không nghiêm túc khi Elrics giải quyến vấn đề, bất kẻ có được giao phó hay không. Roy là một chỗ dựa tinh thân cực kỳ vững chắc, đặc biệt sau cuộc gặp gỡ của Shou Tucker với Ed. Đây là một thử thách khó khăn đối với các thành viên. Roy nói Ed phải làm quen với những khó khăn như thế nếu anh muốn trở thành Nhà gải kim cho nhà nước.
Mặt khác, Ed đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại Homunculi. Nhiệm vụ này phải được thực hiện một cách tuyệt mật, điều đó cho thấy sự tin tưởng của Roy dành cho Ed. Ed ủng hộ tham vọng của Roy là trở thành một Furer và xây dựng đất nước.
Chúng ta có thể thấy Ed và Roy luôn tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau bất chấp những gì họ thể hiện ra bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Những bộ Anime mùa xuân 2024 gây thất vọng nhất

“Bungou Stray Dogs” và tài năng của đạo diễn Takuya Igarashi