in

Vn-sharing bất ngờ đóng cửa – vì đâu nên nỗi?

Vn-sharing.net (tên miền cũ là vnsharing.net) – một trong những diễn đàn thảo luận dành cho các fan Anime và Manga lớn nhất Việt Nam đã bất ngờ đóng cửa và hiện vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào về việc hồi sinh. Câu hỏi đặt ra tại sao lại xảy đến câu chuyện ngày hôm nay.

Tình hình là server chạy forum của vn-s đã dừng chạy, và mọi người đang ráng khôi phục lại. Hiện tại chưa có tiến triển…

Posted by VnSharing on Monday, 8 February 2016

Như chúng ta đã biết, Vn-sharing là một trong những diễn đàn thảo luận hàng đầu dành cho những người đam mê Anime và Manga. Trước đó, với tên cũ, Vnsharing đã từng phải đóng cửa do những vấn đề pháp lý có liên quan. Sự ra đi của Vnsharing đặc biệt là Cổng truyện dịch đã khiến không ít người hụt hẫng. Vào năm 2014, Vnsharing đã chính thức được hồi sinh và đi vào hoạt động. Với nỗ lực tìm lại ánh hào quang xưa cũ, đội ngũ ban quản trị của Vn-sharing đã rất cố gắng để khôi phục lại tài nguyên bài viết của diễn đàn. Song những tưởng sẽ ổn định và tiếp tục phát triển thì Vn-sharing lại phải đối mặt với việc tiếp tục bị đóng cửa vĩnh viễn bở xích mích giữa đội ngũ ban quản trị và nhà tài trợ của mình.

Cụ thể, mới đây trên Fanpage chính thức của mình, đội ngũ quản trị của Vn-sharing.net đã đăng một thông báo sau khi diễn đàn bất ngờ không thể truy cập được. Nội dung cụ thể của thông báo như sau:

Tình hình là server chạy forum của vn-s đã dừng chạy, và mọi người đang ráng khôi phục lại. Hiện tại chưa có tiến triển thêm do vấn đề này ở mức chủ sở hữu server.

Sự việc như sau:

Archer.longman là đồng sở hữu server với takao, nhưng lại bị lời xúi gục, thiển cận, và chỉ nghe lời xằn bậy từ người quen hako. Ban đầu ảnh hứa này nọ lắm, đổi chủ sở hữu thì không chịu, hứa này hứa nọ nhưng cuối cùng là chỉ mang tính ích kỷ, hành động không bằng đứa trẻ lên ba, nghĩ rằng mình là god, tự cho rằng mình có cái quyền phán xét cả cộng đồng, trong khi cả năm không biết có thèm vào forum không. Nói chung là cả một cộng đồng, cả mình, đặt niềm tin vào sai kẻ sống không biết tình người là gì. Mình nói thật là cảm thấy tội nghiệp bạn ấy, khi mà sống xung quanh chỉ toàn là những kẻ bơm hơi, đá đểu, nghĩ rằng chơi nổi là ngầu mà mặc kệ lạnh lùng với những con người đặt đang đặt niềm tin vào mình. Hyutars ngày xưa là vì áp lực với luật pháp và sợ ảnh hưởng đến gia đình, còn anh này thì sao? “tao chán rồi, tao chơi nổi đây, mặc kệ hàng nghìn người đang sống vui vẻ nhờ vào sân chơi mà tao đã bỏ tiền gày dựng nên.” Nói chung gần mực thì đen thôi.

Hiện tại takao vẫn đang cố xử lý vấn đề. Mình và những bạn có hứng thú với CTD vẫn sẽ duy trì và phát triển CTD. Tên miền vẫn sống, CTD mới vẫn sống, tracker vẫn sống, VNFS vẫn sống, các nhóm dịch, các nhóm sub vẫn sống… Nói chung là những con người góp công sức và tinh thần để tạo dựng nên cái tên và tinh thần VnSharing vẫn tồn tại gắn kết với nhau.

Trong thời gian này hi vọng mọi người hãy quên đi vấn đề forum hiện tại và tập trung ăn tết vui vẻ, xum quầy hạnh phúc cùng gia đình. Suy nghĩ quá nhiều vào một điều mà mình không thay đổi được tổn hao sức khỏe lắm!

Chúc mọi người năm Bính Thân tràn đầy niềm vui và có những sự khởi đầu tích cực mới.

Từ bài đăng của ban quản trị Vn-sharing cho thấy sự cố lần này không phải do lỗi kỹ thuật hay vấn đề pháp lý như lần trước đây, mà sự cố lần này chính là do việc “nội bộ bất ổn của Vn-sharing”. Và nếu chỉ dựa vào bài đăng này, chúng ta có thể thấy phần sai thuộc về “người đồng sở hữu”. Tuy nhiên với những phản bác từ người đồng sở hữu sever của Vn-sharing thì chúng ta lại có một cách nhìn nhận khác:

Trích bình luận của @Khoa Anh Tran:

Xúi cái gì mà xúi, ai xúi? là các bạn xúi mình chứ ai, cứ lập 3 cái topic bảo mùng 1 sập forum từ box ẩn cho tới FB xong hè nhau ra cá độ rồi cười hô hố. Staff *** thèm pm mình 1 câu, mình ghé qua thấy nên mình đáp ứng cho mấy bạn rồi xong mấy bạn chửi mình là sao?

2 người bỏ tiền ra thuê server, thuê tech phục vụ các bạn từ A-Z, và các bạn từ Admin cho đến mem coi nó *** ra gì, và dàn staff của các bạn bơ luôn 2 thằng tài trợ từ đầu cho tới cuối, lập group Skype xong quit *** nó đi qua group khác bàn bạc, bọn tôi *** ý kiến và đa phần im lặng cho tới h, vụ việc pet vừa rồi cũng chỉ là giọt nước tràn ly thôi nhé, *** bênh thì thôi còn vào hùa để thằng kia quit xong cũng câm như hến và *** thèm ới người ta một tiếng. Tôn trọng nhau vãi, tình người vice car loan! Tôi *** phải đại gia mà cứ ném tiền qua cửa sổ như thế kia. Thà mua đồ ăn cho đám mèo hoang sau nhà còn hơn!

Tôi rất biết ơn những người bạn và những người mình chưa quen biết đã nói đỡ cho mình nhưng rốt cục bị block khỏi group, del luôn post.

Chơi nổi? Tôi chỉ thấy *** vàng nó nổi lềnh bềnh từ đầu đến cuối confession nhé! Tôi biết các bạn một số tức vì công sức của mình như muối bỏ bể và phần còn lại là 1 đám mob chỉ biết nghe lời từ phía Đài phát thanh bồn xí rồi cứ thế ném *** hội nghị thôi. Các bạn mob kia có bao giờ thử đi xác thực thông tin chưa? Tự đặt bộ não vào đống *** của người khác đi, như đống của mình này, mình mang nó cả năm nay rồi đấy!

Có bao giờ các bạn tự hỏi tại sao vào forum mới *** bị dính ad tùm lum như cái 4rum cũ ko? Tôi nói nhé, VNS thaực chất cũng chỉ là cái thương hiệu (như bao cái 4rum khác), rất nhiều người muốn cái thương hiệu ấy, và sau đó dán đầy ad và ngồi trên 1 đống tiền giống như thằng đầu tiên đã từng làm với nó. Mình muốn ad free nhưng ai đó viện lý do dùng ad để nuôi 4rum (và nuôi cái mồm nó luôn). Và giờ thì mình nhượng lại đó, nhưng *** free, tiền là của mình thành ra i đó muốn xài tiếp thương hiệu thì phải xây lại từ đầu. Mình đã tử tế nhường lại rồi mà cứ thuê mấy thằng mõ gióng mỏ lên chửi là sao?

Thôi nhé, chúc các bạn staff sớm tiếp tục Game of Digital Throne nhé, và chúc các mem sớm có nhà mới, đầy ắp tình người, xây đắp cho nhiệt tình vào để thằng admin có trái tim kia còn hưởng nữa.

Với hai luồng ý kiến chúng ta vẫn chưa thể kết luận bên nào đúng hết và bên nào sai hoàn toàn bởi chúng ta là những người ở ngoài cuộc chơi. Nhưng chúng ta hi vọng hai bên sớm giải quyết được những khúc mắc để Vn-sharing trở lại hoạt động được bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

2 Comments

What do you think?

Bộ truyện Hàn Quốc – Noblesse sẽ được I.G chuyển thể thành Anime

Top 10 “Soái ca” lý tưởng để trở thành chồng trong Anime