in

Tuyển tập đầy đủ nhất các phiên bản Anime dành cho các tín đồ của Yu-Gi-Oh! – Vua trò chơi

Đã hơn 20 năm kể từ ngày đầu tiên bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! ra mắt – một bộ truyện đã làm nên thương hiệu với giá trị thương mại khổng lồ. Không chỉ truyện tranh, các trò chơi, sản phẩm ăn theo thương hiệu Yu-Gi Oh! trở thành cơn sốt vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Bạn còn nhớ tuổi thơ của mình đã gắn liền với những “Lá bài ma thuật”? Mặc dù thời gian đã qua đi, nhưng sức hút từ Yu-Gi-Oh! vẫn còn rất lớn.

Nói về mặt Anime, Yu-Gi-Oh! lần đầu tiên được chuyển thể thành Anime vào năm 1990, tiếp sau đó là hàng loạt các Series được ra mắt. Liệu có nhiều không? Có nhiều là đằng khác, ngoài các TV Anime còn những Movie và các OVA. Và hôm nay, để giúp khán giả dễ dàng nắm bắt được dòng lịch sử của Anime Yu-Gi-Oh!, Manganetworks xin gửi đến các bạn bài viết Tuyển tập đầy đủ nhất các phiên bản của Anime dành cho các tín đồ của Yu-Gi-Oh! – Vua trò chơi.

1. Yu-Gi-Oh! 1998
TV Anime | 27 Eps

Hình ảnh minh họa

 

Đây là Series TV Anime đầu tiên của Yu-Gi Oh!, nó được sản xuất bởi Toei Animation. Câu chuyện trong phim kể về cậu bé Yugi Muto – một học sinh trung học yêu thích giải các trò chơi câu đố và ghép hình. Một ngày nọ, Yugi đã giải và hoàn thành một câu đố của Ai Cập cổ đại có tên Trò Chơi Nghìn Năm, chính lúc này này đây, Yugi phát hiện ra Dark Yugi. Và cuộc hành trình sử dụng những lá bài ma thuật để bảo vệ bạn bè và gia đình của Yugi bắt đầu.

2. Yu-Gi-Oh! 1999
Movie

Hình ảnh minh họa

 

Đây là bản Movie thương mại đầu tiên của Yugi-Oh!. Bộ phim đã được ra mắt trong Triển lãm thương mại Anime Toei Haru 99. Bộ phim có nội dung xoay quanh cậu bé tên là Shougo Aoyama – Người đã tìm thấy lá bài Rồng Đen Mắt Đỏ. Đố kỵ vì Shougo có được lá bài mạnh, Seto Kaiba đã mời Shougo và Yugi tham gia đấu bài Ma thuật với mục đích chiếm lấy lá bài của Shougo.

3. Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 2000 – 2004
TV Anime | 224 Eps

Đây là Series hoàn toàn mới của Yu-gi Oh!. Bộ phim được sản xuất bởi Nihon Ad Systems. Điểm đặc biệt của phiên bản này đó là tên của những trận đấu bài được đổi từ “Magic & Wizards” thành “Duel Monsters” và thuật ngữ mới này được sử dụng chung cho tất cả các phiên bản sau này. Yu-Gi Oh! Duel Monsters có lẽ là phiên bản thân thuộc nhất đối với những người hâm mộ của Yu-Gi Oh!.

Yu-Gi Oh! Duel Monsters có nội dung kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Yugi Muto – người có niềm đam mê mãnh liệt với trò chơi thẻ bài Duel Monsters và Dark Yugi – hay Yugi thứ hai – người xuất hiện sau khi Yugi xếp thành công Trò Chơi Ngàn Năm.  Yugi, bạn bè và đối thủ của mình (Téa Gardner, Joey Wheeler, Tristan Taylor, Bakura và Seto Kaiba) được mời tham dự nhiều giải đấu Duel Monsters, bao gồm Duelist Kingdom do Maximillion Pegasus tổ chức và Battle City tổ chức bởi Kaiba. Từ những trận đó đấu thì nguồn gốc thật sự của của Dark Yugi dần được hé lộ.

4. Yu-Gi-Oh! Duel Monsters Battle City 2002
TV Special

Hình ảnh minh họa

 

Yu-Gi-Oh! Duel Monsters Battle City là một bản phim đặc biệt dài 30 phút được chiếu xen kẽ giữa tập 88 và 89 của TV Anime Yu-Gi Oh! Duel Monsters. Nội dung của phim đó là nêu bật những sự kiện lớn trước thềm trận Chung kết. Yu-Gi Oh! Duel Monsters Battle City không được phát sóng ngoài lãnh thổ Nhật Bản nên rất ít khán giả biết đến sự tồn tại của tập phim đặc biệt này.

5. Yu-Gi-Oh! The Movie: Pyramid of Light 2004
Movie

Yu-Gi-Oh! The Movie: Pyramid of Light là một bộ phim được sản xuất bởi Mỹ. Nội dung của phim lấy bối cảnh sau giải đấu City Duel Monsters, Kaiba tìm cách đánh bại Dark Yugi một lần và mãi mãi. Kaiba thách đấu Dark Yugi với một Duel tại KaibaCorp Duel Dome. Tuy nhiên, một lực lượng hắc ám đã xâm nhậm và làm gián đoạn trận Duel của họ. Yu-Gi Oh! The Movie: Pyramid of Light chỉ được phát hành trên DVD.

6. Yu-Gi-Oh! Capsule Monsters 2006
TV Anime | 12 Eps

Hình ảnh minh họa

 

Yu-Gi-Oh! Capsule Monsters là bộ phim do người Mỹ sản xuất. Phim gồm 12 tập có nội dung về hành trình của Yugi, Téa, Joey, Tristan, và ông nội của Yugi, Solomon Muto khi họ bất ngờ bị gửi đến thế giới – nơi những quái vật tưởng chừng chỉ tồn tại trong những lá bài thật sự tồn tại. Năm người phải sử dụng sức mạnh của các quái vật để trở về thế giới của mình. Yu-Gi Oh! Capsule Monsters cũng chỉ được phát hành trên DVD.

7. Yu-Gi-Oh! GX  2004 – 2008
TV Anime | 180 Eps

Yu-Gi-Oh! GX là bộ phim có nội dung lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện của Yu-Gi Oh! trước đây. Bộ phim tập trung vào nhân vật chính Jaden Yuki – một chàng trai vào học tại Học viện Duel – một trường do Seto Kaiba sáng lập để đào tạo Duelist trẻ. Trong quá trình học tập tại Học viện, Jaden phải đối mặt với nhiều mối đe dọa bao gồm Shadow Riders, Hiệp hội Ánh sáng, và mối đe dọa đáng sợ nhất – cuộc chiến sau tốt nghiệp.

8. Yu-Gi-Oh! 5D’s 2008 – 2011
TV Anime | 154 Eps

Yu-Gi-Oh! 5D’s là bộ phim lấy bối cảnh tại New Domino City và có nội dung xoay quanh Yusei Fudo. Jack Atlas, bạn của Yusie đã đánh cắp lá bài Stardust Dragon của Yusei. Sau khi biết được kẻ trộm lá bài của mình, Yusie đã đến New Domino City để thách đấu với Jack một trận Turbo Duel – một hình thức Dueling mới đòi hỏi một chiếc xe máy được gọi là “Duel Runners”. Tuy nhiên, Yusei và Jack nhanh chóng được kéo vào cuộc chiến chống lại những Dark Signer và phải cứu thế giới khỏi kế hoạch gian ác của chúng.

9. Yu-Gi-Oh!: Bonds Beyond Time 2010
Movie

Yu-Gi-Oh! Bonds Beyond Time là Movie kỷ niệm 10 năm của thương hiệu nhượng quyền thương mại Yu-Gi Oh!. Bộ phim có nội dung kể về một con quỷ du hành thời gian có tên Paradox kẻ đã đánh cắp thẻ Duel Monster từ Yusei Fudo, Jaden Yuki, và Yugi Muto với mục đích xóa sổ Duel Monsters khỏi lịch sử. Ba nhân vật chính phải tham gia vào cuộc đấu với Paradox để khôi phục lại lịch sử.

10. Yu-Gi Oh! ZEXAL 2011 – 2014
TV Anime | 146 Eps

Yu-Gi-Oh! ZEXAL là bộ phim kể về nhân vật Tsukumo Yuma là thần bài trong tương lai, kế thừa sự nghiệp của 3 đàn anh đi trước như Muto Yugi; Yuki Judai; Fudo Yusei. Yuma là một cậu bé vụng về, hậu đậu nhưng có một ý chí khiến mọi Fan xem Yu-gi đều khăm phục đó là luôn muốn “Chinh phục được bầu trời cao”. Nhưng liệu anh chàng có đến được chân trời xanh không?

11. Yu-Gi-Oh! Arc-V 2014 – 2017
TV Anime | 148 Eps

Yu-Gi Oh! Arc-V có nội dung về Yūya Sakaki là một học sinh 14 tuổi có ước muốn trở thành một bài thủ chuyên nghiệp được nhiều người biết đến. Nhưng vào một ngày nọ cậu ấy đột nhiên tham gia vào một giải đấu Vô địch toàn thế giới. Trong giải đấu này cũng ấy đã đương đầu với nhà vô địch năm trước. Nhưng cũng chính vì khó khăn này đã khiến nghị lực muốn trở thành bài thủ chuyên nghiệp của cậu ta mạnh mẽ hơn trước nữa.

12. Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions 2016
Movie

Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions là Movie thứ tư của Yu-Gi-Oh!. Trong quá khứ, Dark Yugi và Kaiba đã từng trạm chán với nhau rất nhiều lần. Và giờ đây, Dark Yugi, trong cơ thể của Muto Yugi, sẽ đối mặt với Kaiba một lần nữa, trong một trận đấu mà họ đặt cược danh dự và kinh nghiệm của mình.

13. Yu-Gi-Oh! Vrains 2017 – nay
TV Anime | ? Eps

Yu-Gi-Oh! Vrains sẽ diễn ra trong thế giới mà ở đó con người sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo ra một thế giới ảo – nơi diễn ra các trận đấu VR. Nhân vật chính của phim sẽ là Yusaku Fujiki (ảnh trên) và Quái vật chủ lực của mình có tên “Decode Talker”.

Comments are closed.

2 Comments

What do you think?

Tokyo Ghoul live action đạt doanh thu “tạm ổn” sau hai ngày ra rạp, Gintama live action tiếp tục gây bão doanh thu

Bộ anime Sword Gai sẽ được Netflix phát sóng vào Mùa xuân năm 2023