in

Tranh cãi xoay quanh bảng xếp hạng những bộ Manga bị độc giả bỏ giữa chừng vì quá dài

Có những bộ Manga khi mới ra mắt nội dung, chất lượng đều rất tốt, tuy nhiên càng về sau, những bộ manga này càng “đuối sức” bởi nội dung ngày càng nghèo nàn và nhàm chán. Cũng có những bộ manga tuy nội dung vẫn đảm bảo, song việc kéo quá dài số lượng đã khiến không ít độc giả nản lòng. Mới đây trang web truyền thông đa phương tiện của Nhật – MyNavi đã thăm dò độc giả xem liệu bộ manga nào khiến họ bỏ dở giữa chừng vì quá dài. Kết quả khá bất ngờ và đã gây nên không ít tranh cãi. Chúng ta cùng xem bảng xếp hạng của MyNavi:

10 – Kindaichi Case Files by Youzaburou Kanari, Seimaru Amagi, and Fumiya Satou.

9 – Gintama by Hideaki Sorachi

8/7 – Kimi ni Todoke by Karuho Shiina

8/7 – Glass Mask by Suzue Miuchi

6 – Naruto by Masashi Kishimoto

5 – Oishinbo: A la Carte by Tetsu Kariya and Akira Hanasaki

4 – Hunter x Hunter by Yoshihiro Togashi

3 – Kochikame by Osamu Akimoto

2 – One Piece by Eiichiro Oda

1 – Detective Conan by Gosho Aoyama

Vị trí số 1 có lẽ không gây quá nhiều bất ngờ bởi đa số độc giả đều đã muốn kết thúc Conan từ rất lâu rồi. Với số lượng ngót hơn 800 chương và nội dung ngày càng kém hấp dẫn hơn xưa, cũng chẳng ngạc nhiên khi Conan bị bỏ nhiều phiếu nhất. Ở vị trí số 2 đó là One Piece, có lẽ theo nhiều người One Piece sớm nên được Oda kết thúc. Tuy nhiên những fan hâm mộ trung thành của bộ truyện này lại cho rằng họ vẫn thích One Piece và vẫn theo dõi vì One Piece ngày càng hấp dẫn hơn. (One Piece hiện vẫn là ông hoàng của nền manga Nhật Bản). Còn đối với Hunter x Hunter, đa số độc giả cho rằng Togashi nên kết thúc sớm, bởi bộ truyện liên tục bị tạm ngưng do lí do sức khỏe của tác giả không được đảm bảo. Còn Naruto, bộ truyện đã kết thúc cũng bất ngờ lọt vào bảng xếp hạng này?

Có nhiều lời nhận xét rằng bảng xếp hạng này không phản ảnh đúng hoàn toàn, bởi chỉ có 500 độc giả tham gia bình chọn. Ngoài ra những bộ truyện như Bleach – đã từng bị liệt vào danh sách nên kết thúc sớm do Charapedia bình chọn cũng vắng mặt trong bảng xếp hạng này.

Đó là ý kiến của độc giả Nhật Bản, còn bạn thì sao? Bạn hãy cùng bình chọn ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Ngỡ ngàng với Top 6 nhân vật được yêu thích nhất trong Umaru-chan

Manga My Hero Academia sắp được chuyển thể thành anime?