in

Top 10 Anime thể loại Thriller đáng xem nhất

Ajin-wallpaper-636x500

Giới thiệu

Anime thriller chỉ những bộ anime thể loại kịch tính, gây cảm giác hồi hộp.

Những bộ anime thriller có đặc trưng thu hút sự chú ý của người xem với những cảm xúc như hồi hộp, phấn khích và bất ngờ đến cực điểm. Hồi hộp trở thành yếu tố chính và thuần khiết nhất của một bộ phim thriller cũng như những điều kì bí, gợi tâm lý sợ hãi hay sự tò mò mãnh liệt. Đó là nguyên nhân chính tại sao những bí ẩn về kẻ giết người, những vị thám tử gan dạ, những cách thức giải quyết của cảnh sát lại là những mẩu chuyện được sử dụng cho một bộ phim thể loại thriller.

Dưới đây là danh sách cập nhật những bộ anime thể loại thriller hay nhất ở thời điểm hiện tại dựa trên những mùa đã qua nên những bộ anime thriller kinh điển từ lâu như “Monster” hay “When They Cry” sẽ không được thống kê vào trong danh sách này.

10. Tokyo Ghoul

Tokyo-Ghoul-dvd-300x413

 • Số tập : 24
 • Phát sóng : Tháng 7. 2014 – Tháng 3. 2015

Tokyo đã trở thành một thành phố nguy hiểm với sự tồn tại của Ghoul – thứ ăn tươi nuốt sống con người. Mặc dù loài người đã tìm mọi cách chống lại ghoul, nhưng một nhóm tập hợp những ghoul mạnh đang đe dọa lật đổ mọi thứ. Sau một lần biến đổi, nam sinh viên đại học, Ken Kaneki bị đẩy vào cuộc chiến khi trở thành bán ghoul.

Giống như các bộ phim thể loại thriller, có nỗi sợ bởi những sự sống bấp bênh, không được biết đến, những mối quan hệ bất ổn và những trận chiến khốc liệt. Tuy nhiên, Tokyo Ghoul có những nhân vật với sự thông cảm và khoan dung. Về phía của ghoul, có nhân vật như Hinami – một ghoul chưa từng ăn một con người sống mặc dù vậy cô vẫn sống dù bị coi như một con quái vật. Còn về phía người, có Kureo Mado vô nhân đạo, hắn không ngừng theo đuổi săn ghoul. Như vậy, tất cả hòa lẫn vào nhau tạo thành một sản phẩm tuyệt vời.

9. Ajin

Ajin-DVD-300x424

 

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: Tháng 1.2016 – Tháng 7.2016

Là bộ thriller của hãng Poligon Picture, Ajin, đưa chúng ta tới thế giới của những người bất tử tồn tại. Từ rất lâu, những sinh vật đó sống yên bình với con người với sự ảnh hưởng lẫn nhau được chứng minh trong các tài liệu. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi ở Nhật Bản, khi một Á Nhân tên là Satou quyết định khủng bố đất nước ấy. Á Nhân không còn bí ẩn để những nhà khoa học có thể nghiên cứu về nó nữa, nhưng đó lại là nỗi kinh hoàng diễn ra thường xuyên. Sự sợ hãi ngày càng tăng khi mà Nagai Kei nhận ra mình là một Á Nhân sau một tai nạn xe.

Nếu bạn không thích đồ họa của bộ phim này thì nó sẽ khá khó cho bạn để xem hết bộ phim. Tuy nhiên, nó rất xứng đáng để được coi. Ajin phản ánh một chân dung chi tiết về xã hội và sự tự do thông tin. Những học sinh truyền nhau một đoạn video về một Á Nhân bị giết nhiều lần, sự sợ hãi và hoang tưởng đã bao phủ toàn thế giới. Việc nâng cao nỗi sợ hãi và gây ra sự kì thị đối với Ajin là các hành động cứng cỏi của Satou. Nhìn chung, bộ anime này không chỉ đặt câu hỏi chuyên sâu về vấn đề đạo đức và sự thật, mà còn có cảm giác nó liên quan đến cực nhiều những vấn đề nan giải khác hiện nay.

8. Koutetsujou no Kabaneri (Kabaneri of the Iron Fortress)

Koutetsujou-no-Kabaneri-300x425

 • Số tập: 12
 • Phát sóng : Tháng 4. 2016 – Tháng 7. 2016

Được biết đến như Attack on Titan phiên bản thứ 2, Koutetsujou no Kabaneri có thể coi là bộ phim thể loại Thriller hay nhất mùa này. Anime được sản xuất bởi Wit Studio, xoay quanh nhân vậy chính Ikoma. Trong một con tàu hơi nước, thế giới đứng trước ngày tận thế vì bị tàn phá bởi những con thây ma, các Kabane.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa tiểu thuyết “Snowpiercer” và loạt phim “Attack on Titan”, Koutetsujou no Kabaneri lôi cuốn khán giả bằng mong muốn tìm hiểu những bí ẩn trong quá khứ gây ra những hậu quả đáng sợ cho tương lai.

Mặc dù nhiều người xem cho rằng nó là một phiên bản “nhái” của Acttack on Titan, nhưng rõ ràng đây là một câu truyện có tình tiết ngắn gọn hơn. Bạn sẽ không thấy vô nghĩa một chút nào khi xem những tập phim. Từ tập đầu tiên có một cuộc tấn công, một thành phố bị truy đuổi và một vị anh hùng với mong muốn ám ảnh kí ức của những người đã bỏ mặc anh ta.

7. Mirai Nikki (The Future Diary)

Mirai-Nikki-dvd-300x405

 •  Số tập: 26
 • Phát sóng: Tháng 11.2011 – Tháng 4.2012

Mirai Nikki đưa Amano Yukiteru đến một hành trình khiếp sợ mà ở đó cậu ta phải tham gia vào cuộc đua sinh tử để trở thành chúa tể của thời gian và không gian. Cùng với 11 người khác, mỗi người giữ một Nhật Kí Tương Lai với sức mạnh khó tin, Yuki phải tính toán thật tỉ mỉ để sống sót trong những tình huống với sự nguy hiểm ngày càng tăng.

Qua mỗi tập, Mirai Nikki ngày càng chứng minh bản thân là một bộ phim thriller nổi bật. Hoang tưởng, sợ hãi, và sự thú vị hòa lẫn nhau thành một câu chuyện hấp dẫn đẩy Yuki tới một thế giới mà cậu ta không thể tin tưởng vào ai. Hơn nữa, người duy nhất mà cậu ta luôn phụ thuộc vào, Gasai Yuno, lại là kẻ theo đuổi điên cuồng. Điều tuyệt vời nhất là cảm giác lạnh sống lưng giống như ai đó đang theo dõi bạn. Tuy nhiên, thay vì có thể quay ra đằng sau thì bạn nhận ra rằng mình đã bị bắn ở phía trước, vì Yuno có thể dứt khoát cho nổ cả phòng học cùng học sinh hoặc chặt ai đó bằng rìu để bảo vệ Yuki.

6. Kiseijuu: Sei no Kakuritsu (Parasyte the Maxim)

Kiseijuu

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: Tháng 10.2014 – Tháng 3.2015

Cuộc sống bình thường đã đủ thử thách, nhưng với Madhouse dường như đó là chưa đủ. Rõ ràng, Trái Đất cần bị xâm lược bởi người ngoài hành tinh, những sinh vật có thể chui vào trong não và kiểm soát các vật chủ. Thường thì chúng ở dạng con người, nhưng chúng có thể biến đổi thành những dạng kinh tởm để giết và ăn thịt con mồi của chúng – con người.

Đó là thế giới mà “Kiseijuu: Sei no Kakuritsu” đưa bạn vào. Nhân vật chính của thế giới đó, Shinichi Izumi là một con người bị một con “kí sinh thú” xâm chiếm cơ thể cậu. Tuy nhiên, con vật đó đã không thể chiếm được bộ não mà phải nằm ở bàn tay phải của Izumi.Về cơ bản, cậu đã trở thành một thứ lai giữa người và con quái vật “kí sinh thú” mà vẫn giử được lí trí của riêng cậu. Hoàn cảnh oái ăm này khiến cậu và con quái vật trong bàn tay phải của mình- migi- phải hợp tác cùng nhau chống lại những mối nguy hiểm của thế giới quái quỷ này. Thứ lôi cuốn chúng ta đến từng tập phim đó là yếu tố kinh dị giữa những trận chiến nảy lửa và giết chóc trong khi Izumi cùng lúc đó phải đánh lạc hướng gia đình và bạn bè để bảo vệ họ.

5. Death Note

Death-Note-dvd1-300x421

 • Số tập: 37
 • Ngày phát sóng: Tháng 10.2006 –  Tháng 6.2007

Câu chuyện của Death Note xoay quanh sự kiện sau khi thần chết Ryuk làm rớt cuốn Death Note (cuốn sổ thiên mệnh) vào thế giới loài người. Ngẫu nhiên, nó lại rơi vào tay một học sinh cao trung cuối cấp có lý tưởng và luôn cảm thấy buồn chán, Light Yagami (Raito Yagami). Từ đó, Light bắt đầu sử dụng Death Note – thứ có sức mạnh có thể giết bất cứ ai có tên được ghi vào, để tạo ra một thế giới mới. Tuy nhiên, cách thực hiện công lý của anh ta rất đáng ngờ và đã bị chú ý bởi một thám tử nổi tiếng được biết đến với cái tên “L”.

Nó thật khó tin rằng gần một thập kỉ trước Death Note làm người dân đuổi theo Light Yagami như thể anh ta là một vị thần(theo nghĩa đen). Bộ anime này được xem là cổ điển vì một lý do. Các quan chức chính phủ, tổ chức xã hội bí mật, những vị thần của cái chết đều đến tham gia vào một trận chiến trí óc đầy dạnh dự. Tuy nhiên, 2 nhân vật chính của cuộc đấu, liên tục thách thức nhau, là Light và L. Cho dù L thừa nhận với Light anh ấy là L, thử thách anh ấy bằng một trận tennis, còng tay mình với Light, L liên tục quăng cái còng sắt. Từ đó, chúng ta nhận được niềm vui của việc xem Light khéo léo theo cách của anh ấy để thoát khỏi những suy luận mạnh mẽ.

4. Death Parade

death-parade-dvd-300x424

 • Số tập: 12
 • Ngày phát sóng: Tháng 1.2015 – Tháng 3.2015

Bạn tìm thấy chính mình trong một nơi có khung cảnh giống quán bar, cũng với một người bạn có thể biết hoặc không. Ở đây còn có một người pha rượu với một bộ tóc tuyệt vời được gọi là Decim. Anh ấy nói đã đến giờ chơi để quyết định bạn sẽ đầu thai hay tới cõi hư vô. Đây là Death Parade.

Death Parade đòi hỏi sự chú ý của bạn từ đầu đến cuối vì nó thể hiện là một bộ thriller vô cùng độc đáo. Với không gian kì dị của nó, sự chú ý của chúng ta tập trung vào các nhân vật khi họ chơi những trò chơi khác thường để quyết định số phận của mình. Tuy nhiên, mỗi trò chơi lại có một nút xoắn, và vì vậy mỗi lời giễu cợt hay sự đau đớn của nhân vật sẽ trở nên nặng nề rõ rệt và có những cấp độ của nó. Cuộc chiến tranh về cảm xúc và tâm lý là một hằng số trong bộ thriller này, và bạn sẽ không thể quay đi vì bạn luôn tự hỏi mình liệu cái chết có thực sự ý nghĩa trong thế giới này.

3.Zankyou no Terror (Terror in Resonance)

Zankyou-no-Terror-dvd-300x435

 • Số tập: 11
 • Phát sóng: Tháng 7.2014- Tháng 9.2014

Zankyou no Terror kể về hoạt động của một tổ chứa khủng bố chỉ có hai người, Sphinx và cả những hành động của chính phủ để giải thích những điều bí ẩn. Lúc này, “9” và “12”, 2 học sinh trung học, là những người đi đầu của các cuộc tấn công chống lại thí nghiệm tàn ác từ chương trình của chính phủ mà họ từng bị đưa vào đó. Đồng thời họ chiêu mộ một cô bé trầm lặng và kín đáo để thu hút sự chú ý của các thám tử tài giỏi nhất.

Zankyou no Terror là chân dung hiện đại của những bộ phim tội phạm giống như Monster hay Death Note. Chúng có cùng kiểu cốt truyện, nhân vật và cái nhìn thoáng về mặt tối của con người. Tuy nhiên, câu chuyện này có phần ngắn gọn hơn. Từng tập phim là một cuộc chiến phân thắng bại. Không có một khoảng khắc nào mà người xem có thể bỏ đi khi được thấy một thế giời khủng bố nơi mà những quả bom được trang điểm không khác gì một con vật hay những điểu bí ẩn của thời Hy Lạp cổ đại lại nằm dưới sự hiện đại của thành phố.

Điều thật sự đã đẩy bộ phim đi xa là sự thông minh của nhân vật và khả năng đặc biệt của họ đẩy trình độ của mọi người ngày càng cao. Đó là một cuộc đấu cờ vua với lòng kiên định mà sẽ có một vụ nổ khi mỗi con tốt hay quân cờ mất đi. Mọi nhân vật đều có đóng góp vào cốt truyện và tất nhiên, dù có quan tâm đến thứ họ cho đi hay không, tất cả sẽ đều mất đi một thứ gì đó.

Zankyou-no-Terror-wallpaper-560x374

2. Steins; Gate

SteinsGate-dvd-300x423

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: Tháng 4.2011 – Tháng 9.2011

 

Steins; Gate đưa chúng ta có cái nhìn về những hậu quả nghiêm trọng của việc du hành thời gian cũng như theo chân cuộc phiêu lưu của Okabe Rintarou, một người tự xưng là “Nhà khoa học điên” và là người đứng đầu của “ Phòng nghiên cứu công nghệ tương lai”. Cùng với hai thành viên khác của “Phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ tương lai”, Okabe đã chế tạo ra một chiếc lò vi song điện thoại có thể gửi những tin nhắn về quá khứ và điều đó đang làm thay đổi cuộc sống của họ.

Theo lời của nhân vật chính, “Không ai biết trước những gì tương lai nắm giữ. Đó là lý do khiến cho những khả năng là vô hạn”. Câu nói này chứng tỏ được một điều chắc nịch xuyên suốt bộ phim. Mọi thứ đều có thể cũng như trò hề mà những thành viên làm với việc du hành thời gian để làm sáng tỏ một vũ trụ đầy rẫy bi kịch. Okabe thật khùng khi tự mình gửi những tin nhắn về quá khứ và rồi rơi vào những tình huống éo le để có được một cái kết tươi đẹp.

Đưa bộ phim này lên top cao trong danh sách bởi một thực tế rằng nó thật sự thành công khi kết hợp nhiều khía cạnh khác nhau vào câu chuyện kể của mình một cách dễ dàng. Những trò đùa của “Dr.Pepper” Okabe, bản chất ngoan cố của Naru, và cái miệng nhanh nhảu của Kurisu diễn ra một cách hài hước, tăng thêm một lớp cho tổng thể bộ phim cũng như tăng cường các khía cạnh đen tối của bộ phim này.

steins-gate-wallpaper-560x399

1.Boku dake ga Inai Machi (ERASED)

Boku-Dake-Ga-Inai-Machi-dvd-300x376

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: Tháng 1.2016 – Tháng 3.2016

“Boku dake ga Inai Machi” đã khiến cho cộng đồng anime khâm phục sát đất về bộ phim này vào tháng Một vừa qua. Bộ phim nói về việc Satoru Fujinuma bị gửi về quá khứ mà không có được bất kì sự báo trước nào, và khi làm như vậy, khiến cho người xem có được một bộ thriller đầy cảm xúc và ấn tượng. Bạn thấy đấy, Satoru có một năng lực kì lạ mà anh gọi nó là “Hồi sinh”, nó chỉ kích hoạt khi một bi kịch nào đó xảy ra. Về cơ bản, nó cho anh biết những vụ tai nạn, năng lực được kích hoạt, và sau đó anh quay trở lại vài phút trước khi tai nạn xảy ra. Hầu hết anh đã sử dụng năng lực siêu nhiên này để liên tục bảo vệ mạng sống của những người khác. Tuy nhiên, khi mẹ anh bị giết và anh bị nghi là thủ phạm, trong lúc đang tuyệt vọng thì năng lực của anh lại đưa anh về quá khứ 18 năm về trước, khi anh mới chỉ là một thằng nhóc 11 tuổi.

Sự việc xảy ra khi Satoru sớm hiểu ra chính mình, bởi vì cái chết của mẹ anh có thể có điều gì đó liên quan đến vụ bắt cóc giết người cô bạn cùng lớp anh, Kayo Hinazuki. Vì vậy anh không chỉ có cơ hội cứu được mẹ mình mà còn có thể cứu được một đứa trẻ có những kí ức đã ám ảnh anh. Tuy thế chứ không phải là biến bộ phim này thành một vụ án mạng bí ẩn đơn giản, có thể đã được giải quyết trong một nửa các tập phim, những người sáng tạo ở A-1 Picture tập trung vào cách thức phức tạp mà sự giao tiếp của con người có thể tiến triển và làm thế nào mà những mối quan hệ mạnh mẽ nhất định có thể định nghĩa được tính cách và hành động của chúng ta. Lạm dụng quyền cha mẹ và những trò bắt nạt là một phần của bộ anime này, nhưng trong đó cũng có tình cảm bạn bè và tình yêu kiên quyết của mẹ.

Qua nhiều cách, “Boku dake ga Inai Machi” đã thực sự miêu tả sinh động sự rộng lớn của loài người và sự quan trọng trong việc kết nối với người khác. Tuy nhiên để làm cho ý tưởng này tỏa sáng hết mức thì phải tạo ra một bóng đen u tối bao phủ bộ phim. Hãy chuẩn bị dán mắt vào màn hình để theo dõi bộ phim và bạn sẽ khám phá ra sự tuyệt vời của con người mà tự nhiên mang lại!!

Boku-Dake-ga-Inai-Machi-wallpaper-2-560x339

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

7 Bài học từ các anime của Studio Ghibli

Bộ phim Lớp Học Ám Sát- Assassination Classroom sẽ kết thúc trong 3 tuần nữa.