in

Tổ chức gây quỹ cho các Animator – Chính bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của Anime

Một tổ chức gây quỹ tai Nhật Bản cho phép bạn đóng góp và gửi những sự trợ giúp cho các animator tại Nhật.

https://www.youtube.com/watch?v=EziC-J_mMcM

AEYAC là một tổ chức phi lợi nhuận, và mục tiêu của họ là giúp đỡ những animator trẻ trong nganh công nghiệp anime. Tổ chức hoạt động với hình thức gây quỹ, họ cũng có một sự kiện gây quỹ trên trang JapanGiving sẽ hoạt động cho đến cuối tháng 12.

Con số mà tổ chức hướng đến là 30,000 yên (2,636$) , họ đã kêu gọi sự giúp đỡ từ ít nhất 100 người, mỗi người 3,000 yên, mới mục đích nhằm chi trả cho những khoản lỗ từ năm 2023. Tuy nhiên tính đến nay họ mới chỉ hoàn thành 5% của con số đặt ra.

Chủ tịch Akiyoshi đã phát biểu tại Hội chợ Manga và Anime Quốc tế Kyoto 2016, ông nói rằng ông lập ra tổ chức này để làm giảm gánh nặng về lao động mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt. AEYAC giúp những animator trẻ bằng việc cho họ tham dự các cuộc hội thảo đào tạo, lo các chi phí hằng ngày, và làm những anime ngắn chất lượng cao để giúp cho các animator trẻ có cơ hội làm việc với những người chuyên nghiệp. Chương trính này giúp lấp lỗ trống ở các studio khi mà họ không có thời gian hay tài chính để đào tạo những animator mới, điều đe dọa đến tương lai của ngành công nghiệp luôn cần đến những nhân viên tài năng.

Cirque le coeur là một trong những anime ngắn mà AEYAC giúp đỡ sản xuất

 

Tính đến năm 2015, thu nhập của những animator không chuyên giao động từ 92,500 yên ($862) đến 93,333 yên ($870) hằng tháng, con số này còn thấp hơn cả mức lương cơ bản của người Nhật.

Vì đây là tổ chức phi lợi nhuận thế nên họ phụ thuộc và những khoản đóng góp từ cộng đồng để có thể tiếp tục hoạt động. Nếu như bạn muốn đóng góp và mong muốn giúp đỡ những animator trẻ, hãy gửi sự trợ giúp của mình trên trang web JapanGiving nhé.

Các bạn có thể đóng góp tại đây: http://japangiving.jp/p/4799

What do you think?

0

[ Album Art ] Những cô nàng đeo kính

Bộ Anime về Kiss Note – Renai Boukun sẽ được phát sóng vào Anime mùa xuân 2023