in

Tìm thấy sự yêu thích ở bộ anime mới thật khó khăn: Zutto Mae Kara Suki Deshita !!

Tìm thấy sự yêu thích ở bộ anime mới thật khó khăn: Zutto Mae Kara Suki Deshita

Tình cảm lãng mạn ở ngôi trường trung học có lẽ là một trong những chủ đề phổ biến nhất của anime, nhưng bộ phim mới Zutto Mae Kara Suki Deshita (I’ve Loved You For a Long Time) lại đến với chúng ta bằng một lịch sử sản xuất vô cùng mới mẻ và khác lạ.

Bộ phim được ra mắt vào ngày 23 tháng 4 ở Nhật Bản, đầu tiên nó là một series những bản Vocaloid về tình yêu tuổi mới lớn được sản xuất bởi nhóm HoneyWorks, nơi mà những thành viên không chỉ là những người sử dụng phần mềm Vocaloid, họ còn kiêm cả họa sĩ và nhà sản xuất.

Sự kết hợp đó đã giúp cho những bài hát của nhóm HoneyWorks vượt trên cả âm nhạc và được chuyển thể thành nhiều phim ngắn, light novels và hơn cả đó là bộ anime này, bộ phim được đạo diễn bởi Tetsuya Yanagisawa (người đã từng là đạo diễn cho các bộ như Destiny of the Shrine Maiden, High School DxD).

Nhưng cho dù với lịch sử khá là độc đáo, Zutto Mae Kara Suki Deshita dường như lại là một bộ romance học đường nhẹ nhàng như bao bộ khác.

Những nhân vật chính của bộ phim là một nhóm bạn học sinh trung học mà tập trung vào nhất là Natsuki và Yuu, hai người là bạn thuở nhỏ của nhau. Bộ phim bắt đầu khi Natsuki thú nhận tình cảm của mình với Yuu nhưng không dám thẳng thắn bày tỏ mà lại nói với Yuu rằng cậu là đối tượng “thực hành” để tỏ tình. Vì vậy mà cả hai tiến tới và trở thành một “cặp đôi thực hành”, nhưng có vẻ rằng Natsuki đang tự lừa dối cảm xúc thật sự của bản thân.

Có một chàng trai -tên Enomoto đã say nắng Natsuki  kể từ ngày đầu tiên đến trường nhưng không có đủ dũng khí để thổ lộ với cô ấy, hai người làm bạn với nhau một thời gian, cùng chia sẻ những kỉ niệm vui và khi tình cảm giữa Natsuki và Yu vừa chớm nở thì người thứ 3- Enomoto-quyết định tiến thêm một bước.

Sự nhạt nhẽo trong bộ phim này có lẽ cũng vì thời gian phát hành

Tôi không mấy ấn tượng với Zutto Mae Kara Suki Deshita do thời gian phát hành của nó : ngay sau Doukyuusei, một bộ anime lãng mạn tuyệt vời. Doukyuusei,một bộ phim xứng đáng được tôn vinh với cách trình bày mới mẻ , hình ảnh và âm thanh tuyệt vời tạo nên một bầu không khí vô cùng độc đáo dường như khiến bộ phim ra sau nó bị lu mờ.

Nhưng nói thật, tôi không thể nghĩ ra lí do nào khiến Zutto Mae Kara Suki Deshita nổi bật trong đại dương của anime thể loại Tình cảm lãng mạn. Sự chỉ đạo, thiết kế nhân vật, hoạt hình đề nằm ở mức trung bình, có lẽ điều làm Zutto Mae Kara Suki Deshita trở nên thú vị có lẽ ở lịch sử sản xuất của nó. HoneyWorks có thể sẽ cảm thấy cần chấn chỉnh lại, nhưng đối với nhiều người, bộ phim đã có màn thể hiện rất tốt.

 

https://youtu.be/U95VMWbVEA4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 15 nhân vật mập mạp nhất trong anime

8 seinen anime trong mùa hè 2023 sắp tới