in

Top 15 nhân vật mập mạp nhất trong anime

Bối cảnh dành cho các nhân vật mập mạp trong anime

Anime đầy nhân vật gầy và đẹp, nhưng đôi khi cũng có những series khác biệt so với bình thường. Hãy cũng khám phá những gì sẽ xảy ra khi một anime có nhân vật mập mạp.

Bạn có thể kể tên một nhân vật hoạt hình nào thừa cân không? Có lẽ là không – bởi vì có rất ít nhân vật như vậy. Hầu hết nhân vật béo” trong phim hoạt hình xuất hiện và ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh, là người thích ăn, khá nhàm chán, hay chỉ đơn giản là nhân vật gây cười cho khán giả.

Và đó mới chỉ là khi nhân vật này rõ ràng thừa cân. Một số nhân vật, như Kanako Mimura từ Cinderella Girls và Koyomi Mizuhara từ Azumanga Daioh, chỉ hơi nhỉnh hơn những nhân vật còn lại, nhưng vẫn khiến họ ám ảnh với việc giảm cân.

Tiêu cực này tồn tại vì sự nhận thức của việc béo trong các nền văn hóa châu Á. Tại Nhật Bản, ít hơn 5% dân số bị béo phì, và ít hơn một phần tư người dân thừa cân (so với của Mỹ lần lượt là 32% và 66%). Như vậy, thừa cân ở Nhật Bản không phải là xấu chỉ khác thường.

Vì vậy, có cảm giác rằng một nền văn hóa có ít người thừa cân sẽ có ít nhân vật thừa cân. Khi họ xuất hiện thường có xu hướng phụ thuộc vào ấn tượng mạnh ban đầu.

Sự ấn tượng dành cho những nhân vật thừa cân trong Anime

Ấn tượng về các nhân vật nam thừa cân trong anime thích đồ ăn, là một người nhàm chán (là otaku hoặc nghiện máy tính, đôi khi là cả hai), và nói chung là một kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Đó là khi họ còn trẻ: khi trưởng thành nhân vật nam trong anime mập hơn thường là công chức nghiêm nghị (cảnh sát hoặc là chính trị gia).

Ấn tượng về các nhân vật nữ thừa cân trong anime cũng rất thích ăn, và cá tính của cô dường như thay đổi theo trọng lượng của mình: cô nàng mũm mĩm thường ngọt ngào và tốt bụng, trong khi cô nàng nào thấy rõ là thừa cân thường tham lam kém cỏi.

Tất nhiên, những điều trên chỉ là ấn tượng đầu – không phải tất cả các nhân vật thừa cân trong anime đều có chung quan điểm. Dù không phổ biến, nhưng có một số ví dụ chứng minh rằng trọng lượng cơ thể nhỉnh hơn một chút không xác định nhân cách của một nhân vật.

Hanako Ohtani – Persona 4 The Animation

http://farm8.staticflickr.com/7378/27765458555_34b263452c_o.jpg

Hanako là đại diện cho những cô nàng béo đầy ấn tượng trong anime. Cô thừa cân đến hài hước, trông chẳng khác gì quả bóng, và sẽ lăn đè lên người chắn giữa cô và đồ ăn. Dù có hơi nặng kí, nhưng cô lại khá vô dụng và kiêu ngạo.

Minamo Aoi – RD Sennou Chousashitsu (Real Drive)

http://farm8.staticflickr.com/7369/27153361434_7d823fcc4b_o.jpg

Trái ngược với Ohtani, có Real Drive. Không nhân vật nào trong anime này to con cảhọ cân xứng giống như trong thực tế hơn so với các anime điển hình khác. Nhưng dư luận nói về anime này lại khá tiêu cực, chỉ trích phim vì các nhân vật “quá khổ” không hấp dẫn chút nào. Mặc dù các nhân vật đều biết dư luận phản ứng không tích cực về minh, nhưng có vẻ Minamo Aoi nhận hầu hết phản ứng tệ nhất.

Milluki Zoldyck – Hunter x Hunter

http://farm8.staticflickr.com/7416/27665381162_0b54b29f8a_o.jpg

Milluki là hình mẫu cho những nhân vật nam “phục phịch” trong anime, là một otaku và một nhà phát minh có tay nghề cao. Anh không bao giờ rời khỏi nhà của mình, lại khá ích kỷ và nóng tính. Có vẻ anh hợp làm anh em sinh đôi của Ohtani.

Haruyuki Arita – Accel World

http://farm8.staticflickr.com/7440/27731937216_9af70e33a8_o.jpg

Haruyuki là một trong những nhân vật chính bị thừa cân trong vũ trụ của anime, nhưng từ khi quyết định bước vào thế giới thực tế ảo và biến đổi thành Silver Crow thì cậu thật tuyệt vời. Haruyuki có thể là nhân vật chính của anime, nhưng trọng lượng của cậu vẫn biến cậu thành kẻ bị bắt nạt tách biệt khỏi xã hội, dành cả ngày chơi video game. Ngay cả avatar khác trong game của cậu cũng gợi tới cách bạn bè – và nhiều fan của phim – nhìn nhân cậu: như một con lợn nhỏ màu hồng.

Kouta Hirano – Highschool of the Dead

http://farm8.staticflickr.com/7069/27766512265_15b55134f8_o.jpg

Từ cách anh được miêu tả, bạn sẽ nghĩ rằng Kouta là một nhân vật béo điển hình trong anime. Cuồng súng, yêu phụ nữ (nhưng phụ nữ lại không đáp lại), ở trường bị bắt nạtkích thước ngoại cỡ của mình. Kouta không giống các nhân vật anime khác là vì anh dựa trên một người có thực và cùng tên: manga-ka nổi tiếng và là tác giả của Hellsing. Điều này làm cho nhân vật được đồng cảm hơn và không giống những nhân vật anime bự con điển hình khác.

Phù thủy Hoang mạc – Howl’s moving castle

http://farm8.staticflickr.com/7642/27154706074_6e94ccdee0_o.jpg

Phù thủy Hoang mạc không chỉ xấu tính – mà còn là hiện thân của cái ác. Luôn bị ám ảnh với ngoại hình của bản thân nên đã sử dụng phép thuật để làm mình trông trẻ trung và xinh đẹp, trong khi thực tế lại là một phụ nữ cực to con. Mặc dù là một trong những nhân vật phản diện chính trong phim, nhưng không phải là vì mụ quá mập – mà là vì mong muốn được trở nên đẹp hơn theo cách xã hội mong muốn.

Porco Rosso – Kurenai no Buta (Porco Rosso)

http://farm8.staticflickr.com/7640/27154804854_f1928baa10_o.jpg

Porco Rosso béo vì anh thực sự là một con lợn. Không phải lúc nào anh cũng là lợn, và ngoại hình mới dường như phù hợp với anh hơn hình dạng con người. Là một con lợn mũm mĩm, Porco thấy mình có liên quan và hiểu nhân loại hơn, và điều đó không thể ngăn anh tìm kiếm tình yêu. Anh có thể là một nhân vật anime mập mạp, nhưng vẻ béo tốt ấy chỉ là yếu tố phụ cho cái mặt heo của anh.

Takeo Gouda – Ore Monogatari!! (My Love Story!!)

http://farm8.staticflickr.com/7519/27488950350_738e3d6bb4_o.jpg

Takeo không thực sự béo – anh chỉ to xương và khá cơ bắp. Nhưng dù là mỡ hay là cơ, vẻ ngoại cỡ của anh vẫn khiến người khác bất an, làm cho anh trở thành người đáng sợ. Mặc dù vậy, Takeo lại là hình ảnh thu nhỏ của một người khổng lồ nhẹ nhàng. Anh tốt bụng và vị tha, và thật may mắn cho anh vì đã tìm được một cô gái có thể thấy anh thực sự là ai.

Josuke Udono – Basilisk: Kouga Nipou Chou (Basilisk: The Kouga Ninja Scrolls)

http://farm8.staticflickr.com/7709/27692973391_3b2f91b8a8_o.jpg

Giống như Takeo, Josuke là một người khổng lồ hiền lành, bị hiểu lầm vì vẻ ngoại cỡ của mình. Mặc dù rất tốt bụng, nhưng phụ nữ lại sợ vẻ ngoài to lớn của anh. Giống như Takeo, Josuke sử dụng kích thước của mình để chiến đấu, nhưng cũng có khả năng co giãn như cao su. Vũ khí bị bật ra khỏi anh, nhưng loại bỏ chúng khó hơn là làm chệch hướng đơn thuần.

Chouza Akimichi và Chouji Akimichi – Naruto

http://farm8.staticflickr.com/7317/27155520684_ab03cbe35b_o.jpg

Chouji và Chouza cha mình có thể thích ăn, nhưng chỉ chỉ là vì họ làm theo khuôn mẫu. Hai người là chiến sĩ giỏi, và dù Chouji từng phải vượt qua nhiều lời nhạo báng kích thước cơ thể mình, cả cha và con đã dùng kích thước của mìnhbiến nó thành phong cách chiến đấu đầy mạnh mẽ. Các kỹ thuật chiến đấu mà cả hai sử dụng dựa trên kích thước của họ để làm cho họ lớn hơn và mạnh hơn, trở thành đối thủ đáng gờm trên chiến trường.

Majin Buu – Dragon Ball Z

http://farm8.staticflickr.com/7313/27489511670_0c98a1cbe5_o.jpg

Buu có nhiều hình dáng trong suốt series mỗi khi hấp thụ người khác vào mình. Mỗi hình dáng đại diện cho từng nhân cách. Khi mập lùn là lúc hiền lành và ngây thơ, khi mạnh mẽ hơn và giận dữ hơn cũng là lúc Buu gầy hơn. Trong trường hợp của Buu, mũm mĩm làm cho anh giống như em bé, cả về hình dáng và hành động.

Kosaku Tokita – Paprika

http://farm8.staticflickr.com/7298/27667364312_490c1010dc_o.jpg

Hành động và bề ngoài của Kosaku như một đứa trẻ phát triển quá mức, nhưng đằng sau vẻ ngoài ngây thơ và hiền lành lại là một bộ não thông minh. Là tác giả của công nghệ mới mang tính cách mạng cho phép mọi người bước vào giấc mơ của người khác, ngay cả khi anh không nắm bắt được đầy đủ các hệ lụy của nó. Kosaku phù hợp với khuôn mẫu của nhân vật anime mập mạp: anh giỏi máy tính và hay thèm ăn. Tuy nhiên, anh chàng mập mạp này không phải là điển hình, và đã thành công trong việc có được sự quan tâm và tình yêu của một người phụ nữ xinh đẹp.

Itaru Hashida – Steins;Gate

http://farm8.staticflickr.com/7067/27489971470_44b8b53493_o.jpg

Bề nổi thì Hashida là khuôn mẫu của một nhân vật anime mập mạp. Là một lập trình viên giỏi máy tính, một otaku và có hơn một chút biến thái. Hashida là một trong những nhân vật anime thừa cân được miêu tả tốt nhất đơn giản chỉ vì cân nặng chẳng ảnh hưởng gì đến anh. Anh chỉ là một người bình thường, yêu máy tính và các cô gái trong anime, và những người béo lùn.

Mitsuyoshi Anzai – Slam Dunk

http://farm8.staticflickr.com/7638/27156496624_b52c99e5f6_o.jpg

Kích thước to lớn của Mitsuyoshi không thể ngăn cản ông trở thành một trong những huấn luyện viên bóng rổ tại trường trung học giỏi nhất ở Nhật Bản. Cái bụng đồ sộ của Mitsuyoshi không bị các cầu thủ bóng rổ trong đội chú ý mà lại gọi là “Phật Tóc trắng”, thỉnh thoảng lại lắc nhẹ cái bụng bự của ông. Không ai có ác ý cả, mỗi khi làm vậy đều theo cách rất dễ chịu, làm cho Mitsuyoshi là một trong những nhân vật anime mập mạp được tôn trọng nhất.

Tamako Inada – Gin no Saji (Silver Spoon)

http://farm8.staticflickr.com/7136/27157108404_f08b093c88_o.jpg

Không nghi ngờ gì nữa, Tamako thừa cân là điều hiển nhiên và cô chắc chắn sẽ luôn thưởng thức những bữa ăn ngon. Anime hiếm khi tập trung vào kích thước của nhân vật, ngoài một lần ngạc nhiên vì cô sụt kí trong một thời gian ngắn. Tamako là Tamako, kích thước không phải là vẻ bề ngoài của tính cánh, và bạn bè luôn chấp nhận con người thật của cô – đó chính là cách mọi thứ nên diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 5 anime “deep” khiến người xem phải “làm ấm não” (Theo bình chọn của fan Nhật)

Tìm thấy sự yêu thích ở bộ anime mới thật khó khăn: Zutto Mae Kara Suki Deshita !!