in

Tác giả Tite Kubo nói gì về live action Bleach?

Mặc dù mãi đến ngày mai – 20 tháng 7 bộ live action Bleach mới chính thức được ra rạp, tuy nhiên thông qua các teaser và trailer, bộ phim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Và dĩ nhiên, cũng giống với các dự án live action khác, các khán giả đang rất quan ngại về dự án phim lần này. Vậy bản thân là cha đẻ của bộ truyện tranh gốc Bleach, họa sĩ Tite Kubo nói gì về live action Bleach?

Với việc live action được phát hành một Video đặc biệt, thì mới đây, họa sĩ Tite Kubo đã đưa ra những lời nhận xét của mình về bộ phim đồng thời cũng trần tình với khán giả lý do vì sao ông không tham gia dự án phim này. Theo đó, trong một thông điệp viết tay, Kubo nói rằng ông không thể tham gia dự án phim này bởi hai lý do. Thứ nhất, ông muốn xem đạo diễn Shinsuke Satō (live-action Gantz, Gantz II: Perfect Answer, Oblivion Island anime movie) sẽ xào nấu (sẽ xử dụng phần nào, cắt phần nào) cốt truyện như thế nào. Thứ hai, khi các cuộc thảo luận về dự án phim được tiến hành cũng là khoảng thời gian mà Kubo đang gấp rút hoàn thành bộ truyện tranh gốc, và dĩ nhiên ông không thể phân thân để làm hai công việc một lúc được.

Bởi vì không tham gia dự án này, nhưng với tư cách là tác giả Kubo đã đưa ra hai yêu cầu với đoàn làm phim gồm:

  1. Không được thay đổi thay đổi thái độ xa cách và mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim.
  2. Không tạo ra mâu thuẫn giữa cảm xúc và hành động của các nhân vật.

Kubo nói rằng, ông nghĩ bộ phim đạt kết quả cuối cùng khá khản quan tuy nhiên chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Kết thúc thông điệp ông viết: “Hành động kèm với cảm giác về tốc độ và quy mô (của bộ phim) đang đạt đến một cấp độ mới trong phim ảnh Nhật Bản.” Ông cũng viết thêm rằng “Nếu tôi không hài lòng với nó thì tôi đã chẳng viết bình luận làm cái gì”.

What do you think?

Ấn tượng ban đầu về anime Tenrou: Sirius the Jaeger

Công bố cốt truyện và tên chính thức của anime movie Eureka Seven: Hi – Evolution phần 2