in

Ấn tượng ban đầu về anime Tenrou: Sirius the Jaeger

Đế Đô năm 1930. Một nhóm người lạ mặt mang theo các nhạc cụ đổ bộ lên ga Tokyo. Họ được gọi là “Jaegers”, người đến để săn ma cà rồng. Trong số đó, có một thanh niên trẻ tuổi với sự trầm ổn và phát ra ánh hào quang khá thường. Tên của anh ta là Yuliy, một người sói của ngôi làng đã bị ma cà rồng phá hủy. Yuliy và Jaegers tham gia vào cuộc chiến tại một cung thánh bí ẩn chỉ được gọi là “The Arc of Sirius”. Sự thật nào đang đợi chờ họ ở phía cuối hành trình?

Kết quả hình ảnh cho Tenrou: Sirius the Jaeger

Ai nghĩ gì thì nghĩ nhưng rõ ràng phải thừa nhận rằng Tenrou: Sirius Jaeger có phần ra mắt ấn tượng nhất trong mùa phim này về mặt hình ảnh. Cũng không bất ngờ lắm bởi đây là một series của P.A. Works, đạo diễn bởi Andou Masahiro – một trong những đạo diễn tài năng nhất trong ngành anime.

Kết quả hình ảnh cho Tenrou: Sirius the Jaeger

Bối cảnh của bộ phim là một Tokyo xinh đẹp, thời điểm là ở giữa hai cuộc chiến tranh thế giới. Đây là một câu chuyện cổ điển về thợ săn ma cà rồng, và ít nhất một trong số họ có vẻ là người sói. Những thợ săn là một nhóm “jeager” chuyên đi du hành với bí danh “Hải đoàn V”, theo dấu một nhóm vampire được lãnh đạo bởi một kẻ được gọi là Kershner (Koyasu Takehito lồng tiếng). Cuộc săn lùng này dẫn nhóm jeager đến Tokyo, nơi nhóm Kershner có vẻ như đang cư trú và có ý định lừa cảnh sát rằng những vụ thảm sát của chúng là tác phẩm của sát nhân hàng loạt trốn thoát, và có lẽ họ đã bị giết bởi chúng.

Kết quả hình ảnh cho Tenrou: Sirius the Jaeger

Các nhân vật trong Hải đoàn V đều là nguyên mẫu, bao gồm cả anh chàng người sói nóng nảy Yuliy (Uemura Yuuto lồng tiếng). Bối cảnh rất lộng lẫy, và Andou-sensei đã tạo ra những chuỗi hành động tuyệt vời kết hợp với những cảnh đẹp mắt, tạo nên sự kết hợp vô cùng mạnh mẽ.

Kết quả hình ảnh cho Tenrou: Sirius the Jaeger

Tất nhiên là ta sẽ phải thắc mắc: liệu kịch bản sẽ đủ sức duy trì bộ phim, khi đây là một nguyên tác. Chỉ có nước chờ các tập sau. Tập đầu tiên ổn lắm đấy chứ. Và câu chuyện chắc sẽ chẳng cẩu huyết như Hamlet đâu, và hy vọng bộ phim sẽ tiếp tục duy trì phong độ như thế này.

What do you think?

Ấn tượng ban đầu về anime Asobi Asobase

Tác giả Tite Kubo nói gì về live action Bleach?