in

Tác giả Hắc Quản Gia đưa ra bình luận trên tác phẩm của mình về tình yêu đồng tính

Black Butler (Hắc Quản Gia) – Manga nổi tiếng được viết và minh họa bởi tác giả Toboso Yana ra mắt vào năm 2006

Từ lâu fan luôn tranh luận về bản chất cảm xúc thật sự của Sebastian dành cho Ciel trong Black Butler. Một số người thắc mắc rằng liệu anh có thể rơi vào tình yêu với chính chủ nhân của mình không hay là cảm xúc phần quỷ trong con người anh thật sự là một thứ gì đó còn phức tạp hơn thế.

Mặc dù Yana Toboso không hề đề cập bất cứ điều gì đặc biệt trên manga Black Butler nhưng cô vừa tweet trên trang cá nhân vào thứ Hai một mô tả về tình yêu đồng giới. Cô cho biết:

Thậm chí nếu chúng là những câu chuyện về một tình yêu đồng giới lãng mạn (không chỉ riêng về những người có tình yêu về thể xác) thì điều thú vị đó còn trở nên thú vị hơn, vì vậy thì có vấn đề gì đâu nào? Nó thật là kì lạ khi những cặp nam-nam lại ngay lập tức bị dán nhãn “chỉ dành cho Fujoshi” và cũng thật kì lạ khi mọi người lại sẽ phản đối họ. Tôi nghĩ một số người phản đối cho rằng yếu tố lãng mạn không phải là điểm chính cho câu chuyện tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu chuyện tuyệt vời về tình yêu đồng tính…

Toboso cũng đưa ra lời bình luận về cách viết truyện boys-love trong quá khứ của mình. Cô nói:

Trong quá khứ, tôi đã viết khá nhiều tác phẩm về chủ đề tình yêu nam giới (thể loại lãng mạn), tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Bất kể cho dù nó là dị tính hay đồng tính thì những tác phẩm với chủ đề chính là lãng mạn là một điều thử thách vô cùng mạnh mẽ. Tôi nghĩ mức độ khó trong việc viết câu chuyện lãng mạn còn cao hơn cả việc ngồi vẽ những trận đánh zombie hoặc xe tăng

Trong khi Toboso dường như gần đây không xem những tác phẩm của cô như là thể loại boys-love, nhưng Black Butler chắc chắn có vài yếu tố lãng mạn hoặc ít nhất các yếu tố vẫn cho người xem cảm nhận rõ là như vậy. Loạt series phim vẫn đang trong tình trạng on-going, và các sự kiện sắp tới trong tương lai sẽ giúp làm sáng tỏ thêm những cảm xúc sâu sắc nhất của nhân vật. 

Anime gần đây nhất chuyển thể từ manga gốc, Kuroshitsuji: Book of the Atlantic đã khởi chiếu ở Nhật vào ngày 21 tháng 1. Funimation cho phát sóng bộ phim trên màn ảnh rộng ở Bắc Mỹ vào tháng 6. Bộ phim chuyển thể từ arc Gōka Kyakusen xuất hiện từ chương 11 đến chương 14 trong bộ manga gốc của Toboso. Các arc tương tự trong manga cũng đang gây cảm hứng cho một vở nhạc kịch vào mùa đông tới. 

What do you think?

Tác giả của Thám tử lừng danh Conan phải “cày cuốc” 20 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để cho ra mắt một chương truyện

Bộ phim thể loại Ecchi/Harem – The Testament of Sister New Devil sẽ có thêm dự án Anime mới