in

Tác giả của Thám tử lừng danh Conan phải “cày cuốc” 20 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để cho ra mắt một chương truyện

Họa sĩ Gosho Aoyama đã tiết lộ khung giờ làm việc mỗi ngày và hàng tuần của mình, điều này khiến người hâm mộ không khỏi sốc. Bởi để cho ra mắt 1 chương truyện một tuần, Aoyama phải làm việc 5 ngày một tuần và 20 tiếng mỗi ngày.

Vừa qua, họa sĩ Gosho Aoyama – tác giả của bộ truyện tranh trinh thám ăn khách Thám tử lừng danh Conan (Detetive Conan) đã chia sẻ thông tin về quá trình sáng tạo ra bộ truyện tranh này trên Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon (Cuốn sách kỷ niệm lần thứ 30 của Gosho Aoyama) – được nhà xuất bản Shogakukan phát hành vào ngày 18 tháng 10. Những tiết lộ này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và sốc.

Bìa cuốn sách Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon

Theo như Aoyama chia sẻ, khoảng năm ngày mỗi tuần, ông sẽ dành 20 tiếng mỗi ngày để vẽ truyện. Vào những ngày này, mỗi ngày ông chỉ dành 15 phút cho ba bữa ăn chính và dành khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều để ngủ tại văn phòng. Ngoài ra Aoyama cũng cho phép mình ngủ trưa 30 phút từ 14h – 14h30′, tuy nhiên khi gặp áp lực và khó khăn ông sẽ ngủ trưa mà sẽ tiếp tục làm việc.

Thời gan biểu làm việc của Aoyama

Mặc dù làm việc rất nhiều, vậy còn hai ngày dư ra chẳng lẽ Aoyama sẽ được nghỉ xả hơi?. Không hẳn, cuốn sách tiết lộ Aoyama làm việc trên storyboards (bảng vẽ phân cảnh) khoảng ba ngày một tuần. Vào những ngày đó, anh làm việc trên bảng phân cảnh khoảng 8 tiếng và dành 12 tiếng để ngủ. Ông chỉ ăn hai bữa mỗi ngày và có 4 giờ “riêng tư”. Trong khoảng thời gian riêng tư này có vẻ như Aoyama sẽ chơi Kan Colle để giải trí. Aoyama không làm việc một mình mà ông có đội ngũ 6 trợ lý để giúp mình. Mặc dù không phải làm việc với thời gian biểu như Aoyama nhưng họ cũng có lịch trình làm việc mỗi ngày của mình.

Ngoài việc tiết lộ chi tiết lịch làm việc của mình trong cuốn sách, Aoyama cũng đã bộc bạch về sự nghiệp của mình từ đầu năm 1986 đến nay. Biên tập của Aoyama đã tham gia một cuộc phỏng vấn 6 tiếng để nói về quá trình sáng tạo ra bộ truyện. Người hâm mộ cũng có thể nhìn thấy cảnh hậu trường là không gian làm việc của Aoyama và những điều mà ông yêu thích. Để kỷ niệm sự nghiệp của Aoyama, 20 họa sĩ manga khác cũng đã đóng góp các lời chúc mừng và minh họa cho cuốn sách.

What do you think?

Bộ truyện tranh A.I.C.O. -Incarnation- sẽ được ra mắt vào ngày 25 tháng 11 năm 2024

Tác giả Hắc Quản Gia đưa ra bình luận trên tác phẩm của mình về tình yêu đồng tính