in

Tác giả của manga Akira và ấn tượng ban đầu đầy bất ngờ của ông khi xem bộ phim

Phiên bản anime được chuyển thể theo manga viễn tưởng cổ điển của tác giả Katsushiro Otomo đã trở thành hiện tượng toàn cầu khi xuất hiện vào năm 1988. Tuy nhiên, chính tác giả của nó thì lại nghĩ đây là một bộ phim tồi tệ và chắc chắn sẽ thất bại khi ra mắt công chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn mở rộng trên Forbes, Otomo kể lại sự nghiệp của mình, ông bày tỏ sự kính trọng với nhiều tác giả đi trước cùng những tác phẩm của họ mà ông cực kì ngưỡng mộ trong thời hậu chiến tại Nhật Bản:

Nhìn chung, tôi luôn cố gắng bày tỏ lòng kính trọng trong tác phẩm của mình đối với những tác phẩm mà tôi yêu thích từ khi còn là một đứa trẻ. Với tôi, có ba tác giả manga mà bản thân đặc biệt kính trọng: Osamu Tezuka, Shotaro Ishinomori và Mitsuteru Yokoyama.

Sự kính trọng của tôi với Tezuka chính ở trong manga Fireball, nơi mà máy tính chủ được gọi với cái tên “ATOM.” Với Ishinomori, đó là hình tượng cô bé trong manga Domu, người được lấy cảm hứng từ Sarutobi Ecchan. Và cuối cùng tôi bày tỏ sự kính trọng của mình đối với Yokoyama trong chính Akira. Cụ thể, tôi có nhân vật Akira mang số 28, một con số gắn kết chặt chẽ với manga mecha Tetsujin 28-go. Ngoài ra, tôi còn sử dụng số 25, 26, 27 từ chính series đó.

Vào thời gian Akira được đưa lên màn ảnh rộng, phản ứng của ông đối với anime lại không mấy tích cực, tuy nhiên điều đó không kéo dài quá lâu:

Thực sự, khi lần đầu nhìn bản movie của Akira, tôi nghĩ đây sẽ là một thất bại. Tôi vội vàng rời khỏi rạp chiếu phim, trở về nhà, tôi nói với vợ tôi rằng bộ phim sẽ không thể nào thành công được. Đó là bởi tôi nghĩ rằng nửa đầu bộ phim thì rất tốt, nhưng thời gian và ngân sách lại hạn chế, có quá nhiều cảnh cắt, chất lượng có chiều hướng giảm xuống khi cốt chuyện dần phát triển lên.

Tuy nhiên, khi Shoji Yamashiro làm lại bộ phim trên kinh audio số 5, anh đã mời tôi và cho tôi xem lại bộ phim này. Quả là một khoảng thời gian rất dài tôi mới xem lại nó từ khi nó được ra mắt. Có thể thời gian đã khiến tôi mềm mỏng hơn, nhưng khi xem lại nó, tôi đã thốt lên “Ồ, thật thú vị”, và dường như nó không thực sự tồi chút nào.

Chỉ còn hai năm nữa là đến thời điểm sự kiện Akira được diễn ra, và Warner Bros đang cố gắng để có thực hiện phiên bản live-action trong thời gian tới. Và chúng ta hãy cùng chờ xem lần này phản ứng của tác giả Otomo sẽ như thế nào nhé.

What do you think?

Bộ anime Ecchi/Hài/Tình cảm lãng mạn Hajimete no Gal sẽ được phát sóng từ ngày 12/7/2017

Câu chuyện tình yêu của nàng 17 và chàng 45 trong Koi wa Ameagari no You ni sẽ được phát sóng vào tháng 1/2018