in

Sốc – “Tóm” được con vật giống Pikachu

Các nhà khoa học đều cảm thấy bất ngờ sau khi những người dân địa phương Kenya, Châu Phi đã bắt được và đăng tải lên tấm hình một con vật giống với Pikachu.

Pikachu là một trong những loài sinh vật hư cấu Pokémon từ các sản phẩm nhượng quyền thương mại như video game, phim, sách,… về Pokémon được tạo bởi Satoshi Tajiri năm 1995. Pikachu Pokémon được coi là phổ biến rộng rãi nhất, là linh vật chính thức của Pokémon, và đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản trong những năm gần đây.

Lý do để người dân tin rằng mình đã bắt được Pikachu đó là con vật mà họ bắt được bởi về bề ngoài của nó khá giống với Pikachu đặc biệt nó có khả năng phóng điện.

Pikachu-Caught
Con vật được cho là Pikachu

Montassar Hssine – một người tham gia bắt Pikachu cho hay:

[su_quote]Nó có nguồn sức mạnh của điện rất kỳ lạ. Chúng tôi không thể tìm thấy Pokemon Ball do vậy chúng tôi phải dùng tay không bắt và nhốt nó vào lồng. Nó có thể phóng điện. Các bạn sẽ không nhìn thấy được những tia điện phóng ra đâu, chúng tôi biết bởi có một số người trong chúng tôi chạm vào nó và bị giật.[/su_quote]

Các nhà khoa học ở vùng kenya đã mang Pikachu về phòng thí nghiệm để tiến hành nghiên cứu. Bởi các nhà khoa học còn nghi ngờ rằng, liệu đây có đúng là Pikachu như trên tivi mà chúng ta thường xem?

Nhà động vật học Michael Mamalyha nói:

[su_quote]Con vật này chỉ khác Pikachu mà chúng ta thấy trên truyền hình ở điểm nó không thể phát ra dòng điện đủ mạnh để làm tổn thương chúng ta. Trong nó có chưa nguồn điện, nhưng không vượt quá 10 ampe AC. Nó chỉ phát ra dòng điện gây sốc cho con người khi chúng ta chạm vào nó, có lẽ đó là bản năng tự vệ.[/su_quote]

Việc phát hiện gây sốc của con vật giống Pikachu đã đặt ra nhiều câu hỏi mới. Con Pikachu sẽ được lưu giữ tại Đại học Khoa học Quốc gia Kenya  để tiếp tục nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Ajin – Siêu phẩm Manga năm 2014 được chuyển thể thành Anime

Cosplay Attack On Titan đầy cuốn hút!