in

So sánh Anime & Manga Tokyo Ghoul:re: Gạch đá vẫn dạt dào như tình mẹ

Việc tranh cãi giữa bản nguyên tác và phiên bản chuyển thể là một chủ đề chẳng bao giờ hạ nhiệt, và đối với bộ anime siêu hot “Tokyo Ghoul” việc so sánh này phải là điều hiển nhiên. Người ta đã so sánh rất nhiều hai mùa TV Anime với bộ truyện tranh gốc Tokyo Ghoul, và dĩ nhiên anime bị chê nhiều hơn là khen. Vậy với Tokyo Ghoul:re sự so sánh diễn ra như thế nào? Chúng ta cùng so sánh ngắn gọn một số điểm giữa Anime & Manga Tokyo Ghoul:re nhé.

1. Nếu chỉ là Fan của Anime thì bạn sẽ rất khó để nắm bắt câu chuyện trong phim

Việc khán giả mơ hồ trong cốt truyện không chỉ diễn ra ở hai mùa trước đó mà ở mùa này cũng như vậy. Được xem là phần tiếp theo của Tokyo Ghoul, tuy nhiên Tokyo Ghoul:re lại quay ngoắt 180 độ và diễn ra ở một khía cạnh khác – câu chuyện được kể từ phía CCG. Có hàng lớp nhân vật mới xuất hiện, đặc biệt nhân vật chính của câu chuyện bỗng “mất tích” mà thay vào đó là một anh chàng thanh tra Haise Sasaki với khuôn mắt y đúc Ken Kaneki? Điều gì đang xảy ra? Đây là ai? Và tôi đang xem cái gì đây? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khán giả đặt ra.

Đặc biệt với việc kết nối vô cùng rời rạc giữa phần cũ và mới, nhiều khán giả cho rằng “Tokyo Ghoul:re” có thể là một bộ phim độc lập chẳng liên quan gì đến nội dung cũ. Những phần cũ có thể đưa vào làm nội dung flash back (hồi tưởng) của câu chuyện mới này. Vì vậy để hiểu hơn câu chuyện, nếu bạn là người hâm mộ của Anime thì kiếm truyện đọc trước đi nhé.

2. Cốt truyện vẫn bị cắt quá nhiều

Kết quả hình ảnh cho tokyo ghoul: re anime and manga

Một trong những điểm bị lên án nhất của hai mùa anime đầu đó là việc cắt xén và “chế cốt truyện” thì người đàn em Tokyo Ghoul:re cũng kế thừa truyền thống tốt đẹp này của hai đàn anh đi trước. Ở bài viết này chúng tôi sẽ không chỉ rõ cụ thể chỗ nào bị cắt hay không, bởi vì chỉ riêng trong vài tập đầu tiên thôi chúng tôi có thể viết thành series bài soi hàng loạt chỗ bị cắt rồi. Nếu bạn đã đọc Manga thì bạn sẽ nhận ra có rất nhiều chương bị cắt trong vài tập đầu của anime. Và đây là nguyên nhân dẫn đến cái đầu tiên mà chúng tôi đã nói ở trên đấy.

Dẫu biết rằng, nhà sản xuất không thể nào chuyển thể hoàn toàn những gì Manga có để bê qua Anime, nhưng cắt quá đà vô hình chung khiến người xem Anime khó hiểu và người hâm mộ Manga cảm thấy bức xúc khó chịu đúng không nào.

3. Hình ảnh trong Anime đẹp nhưng chưa đủ

Có vẻ như Pierrot đang rất chăm chút cho hình ảnh của anime Tokyo Ghoul:re. Có thể nói hình ảnh của mùa anime có phần nhỉnh hơn hai mùa trước đó. Những cảnh hành động mãn nhãn được tái hiện trông rất sống động khiến người xem không khỏi trầm trồ khen ngợi. Song so với hình ảnh trong Manga thì Anime vẫn chưa xứng tầm. Trong manga chúng ta cảm nhận được một trường cảnh u tối, các sắc thái của nhân vật được mô tả rất thật và đẹp qua từng nét vẽ. Và việc diễn tả sắc thái nhân vật khiến nhân vật có thần là điều anime làm chưa đạt nhất.

Kết: Có thể bạn chưa biết đấy, mặc dù trong bài viết, chúng tôi đã nói giảm nói tránh nhưng đối với những người hâm mộ trên thế giới họ cho rằng Tokyo Ghoul:re bản anime thật “kinh khủng”. Họ sẵn sàng săm soi ra đủ thứ để chê trách bản chuyển thể này. Đây là điều rất quen bởi vì hai người anh của :re đã từg hứng đủ búa rìu dư luận, đặc biệt là phần root A. Song nếu nhìn khách quan Tokyo Ghoul:re vẫn có những điểm tốt riêng. Vậy nên hãy nhớ: “Review vẫn chỉ là review, cái cốt nằm ở chỗ cách xem và cách cảm nhận của bạn như thế nào hay chăng thôi”.

What do you think?

Anime kinh dị Yamishibai: Japanese Ghost sẽ có season 6

Nhiều khả năng bộ anime Linh Khế sẽ không có Season 3 do tác giả “dỗi” nhà sản xuất