in ,

Juuni Taisen: Zodiac War – Sự “kết hợp” giữa Fate và Monogatari?

Juuni Taisen: Zodiac War sẽ chính thức được phát sóng từ ngày 3 tháng 10 năm nay nhằm Anime mùa thu 2023.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung hai tập đầu tiên của bộ phim

Ở mức cơ bản nhất, Juuni Taisen là một anime “trò chơi tử thần” như Fate hay Future Diary, nơi một nhóm người đấu tranh chống lại tử thần và người cuối cùng còn sống sót sẽ nhận được một phần thưởng bất ngờ. Trong bộ này, giải thưởng đơn giản cho rằng đó đã là “điều ước” của người đó.

Bắt đầu câu chuyện, 12 chiến binh phải nuốt một viên ngọc bị tẩm độc. Sau 24 giờ, họ sẽ kịch độc công tâm mà chết. Tuy nhiên, mỗi người nếu thu thập được 11 viên ngọc – đồng nghĩa tiêu diệt hết 11 đối thủ, tự nhiên họ sẽ được công nhận là kẻ thắng cuộc và giành được giải thưởng.

Jūni Taisen: Zodiac giống như cuộc chiến giành “Chén Thánh” vậy

 

Mỗi một chiến binh trong trò chơi giết chóc này sẽ đại diện cho một con thú trong 12 con giáp Trung Quốc: Rồng, Rắn, Dê, Chuột, Hổ, Bò,Thỏ, Ngựa, Sói, Khỉ, Gà và Lợn. Họ đến từ nhiều tầng lớp, giai cấp khác nhau- từ tiểu thư giàu có thừa kế khối tài sản kếch sù đến tên sát nhân tâm thần giết người không ghê tay – nhưng tất cả có một đặc điểm chung: đều sẵn sàng giết người và có thể giết người. Hơn nữa, mỗi người đều có một kỹ năng riêng – một kho tàng đa dạng về nghệ thuật giết chóc hay ma thuật “thẳng tay” hạ sát đối thủ.

Nhưng khiến Juuni Taisen khác biệt với những anime cùng thể loại chính là cách mà câu chuyện được kể. Một cảm nhận thực tế- không tồn tại “nhân vật chính” trong Juuni Taisen- không một cá nhân nào mà chúng tôi theo xuyên suốt mâu thuẫn và đồng cảm như một anh hùng của truyện- mặc dù các bạn không hề biết điều này lúc đầu.

Ở tập đầu tiên, chúng ta hoàn toàn bị giới hạn trong dòng suy nghĩ, nhận thức của độc nhân vật Boar (lợn). Thông qua độc thoại của Boar, có thể biết được tiểu sử, tính cách cũng như suy nghĩ chân thật của cô về giải đấu- những suy nghĩ thậm chí cuốn trôi luôn cả những cuộc đối thoại của các nhân vật khác.

Tuy nhiên, tập 2 nhân vật “lên sàn” lại là Wolf (sói) (mặc dù có 2 cảnh ngắn với suy nghĩ của Horse (ngựa)). Cũng giống như Boar, chúng ta có thể thấy được sự tách biệt giữa suy nghĩ và hành động của Wolf- chỉ duy nhất chúng ta biết được con người thật của Wolf.

Và đây cũng đâu đó mang hơi thở của MonogatariJuuni TaisenMonogatari đồng tác giả – đây là một series nổi tiếng về nghệ thuật chơi chữ độc đáo đầy phức tạp và độc thoại nội tâm sâu sắc. Với việc sử dụng những công cụ này, chúng ta dễ dàng thấy được quan điểm của các nhân vật, và cũng duy trì được nhịp điệu nhanh của mạch truyện.

Nhưng chỉ bởi vì chúng ta chỉ có thể nghe được suy nghĩ của 1 đến 2 nhân vật trong mỗi tập phim (một xu hướng theo tôi dự đoán sẽ tiếp tục được phát huy), không có nghĩa là chúng ta ít nhất không thấy được những nhân vật khác phát triển ra sao. Điểm khác nhau mấu chốt, tuy nhiên, khi nói đến những nhân vật không được tiết lộ quan điểm, ta có thể đánh giá họ qua hành động đơn độc- quan sát những gì họ làm và nắm bắt bất kì thông tin nào về họ thông qua các cuộc hội thoại.

Bằng cách này, mỗi nhân vật bản thân họ đều là một bí ẩn kích thích trí tò mò của chúng ta.

Đáng lẽ cũng nên đề cập thêm rằng, nếu có thứ đáng chú ý trong 2 tập đầu, chính là anime ít bạo lực và hack não, gây rối loạn tâm lý như bất kì game giết chóc thực tế nào. Nhiều mảnh lịch sử cho nhiều nhân vật ( có đề cập qua của Boar và Wolf ) không có vấn đề gì mà dẫn đến nghiêng hoàn toàn về hướng siêu bạo lực.

Tóm lại, 2 tập đầu tiên của Juuni Taisen: Zodiac War dựng nên một câu truyện với nhiều cảnh hành động và siêu bạo lực. Nhưng đằng sau trận chiến là một hệ thống nhân vật phức tạp- mỗi người đều là một bí ẩn, được tạo nên từ sự kết hợp xuất sắc giữa đối thoại và độc thoại nội tâm. Nếu bạn thích anime game tử thần hay series Monogatari, đây là một đề xuất tuyệt vời cho bạn.

What do you think?

GRANRODEO và Luck Life sẽ quay trở lại để thể hiện các ca khúc chủ đề cho Anime Movie Bungo Stray Dogs: Dead Apple

Bộ anime One Room sẽ có season 2 vào năm 2023