in ,

Sẽ ra sao nếu số lượng anime mỗi mùa bị cắt giảm đi một nửa?

Có thể nói rằng, chúng ta đang sống trong khoảng thời gian mà anime “nhiều” và “rất đa dạng”. Mỗi mùa anime mới có không dưới 30 bộ được phát sóng và những bộ phim đó đều phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt nếu muốn được khán giả chú ý. Với số lượng nhiều như thế này, chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, và cũng khiến những bộ anime “tưởng không nổi” mà lại “nổi không tưởng”.

Tuy vậy, rất nhiều người hâm mộ cho rằng có “quá nhiều” bộ anime đang được sản xuất và phát sóng. Kéo theo số lượng quá nhiều nhưng chất lượng lại “tồi tệ đi” chẳng hạn như “các bộ anime lặp đi lặp lại một mô típ” (ám chỉ Isekai), hình ảnh thì thiếu sự chăm chút (điển hình là Dragon Ball Super). Chính vì vậy mà có rất nhiều khán giả cho rằng nên cắt giảm bớt số lượng anime. Đồng tình với quan điểm này của khán giả, đạo diễn Seiji Mizushima (Fullmetal Alchemist, Mobile Suit Gundam 00,…) nêu lên quan điểm rằng ngành công nghiệp anime sẽ được cải thiện nếu số lượng anime trong mỗi mùa được cắt giảm đi một nửa.

Seiji Mizushima viết: “Tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có khán giả nào cảm thấy phiền lòng nếu số lượng anime bị cắt giảm đi một nửa. Một số đạo diễn thậm chí còn chỉ đạo hai bộ anime cùng lúc trong một mùa, đó là một lịch trình vô cùng khó khăn. Chỉ có nguồn nội dung là dư thừa trong khi đó số lượng nhân viên trong Studio chưa bao giờ là đủ để hoàn thành công việc. Như vậy tạo ra quá nhiều anime để rồi làm gì? Sẽ tốt hơn nếu chúng ta chọn đúng việc để sản xuất từng bộ phim một.”

Mizushima lập luận rằng không có đủ nhân lực để thực hiện các dự án đã được “bật đèn xanh”. Điều này góp phần tạo nên con số: 80% các nhà hoạt hoạ đã bỏ nghề trong vòng ba năm do khối lượng công việc cao mà mức lương lại thấp. Cụ thể nhất là gần như tất cả các xưởng phim hoạt hình đã được đặt kín lịch cho đến năm 2023 với các dự án anime.

Mọi người dường như đồng ý rằng việc giảm số lượng các dự án anime có thể giúp giảm bớt một số vấn đề về sản xuất mà các nhà làm phim hoạt hình phải đối mặt. Tuy nhiên, liệu họ có đồng ý cắt giảm dự án nào đó hay không lại là một vấn đề cần thảo luận.

What do you think?

Anime Piano no Mori sẽ có season 2 vào năm 2023

Bộ truyện tranh Netojuu no Susume bị buộc phải kết thúc sớm!!!