in

Ryuuga? Ryuzaki? Tên thật của “L” là gì?

Tên thật của L

1478731440-74286bf50e0611bfb296ffbfefa3e50e

Có rất nhiều bí ẩn đằng sau nhân vật L. Anh đến từ đâu? Anh rất có hứng thú với luật pháp? Tên thật của anh là gì? Tất cả thông tin về anh đều được ghi chép trong Death Note và chính quyển tiểu thuyết ấy lại xoay quanh cuộc đời của anh. Vậy chúng ta có thể tìm ra danh tính thật của anh bằng cách nào? Và lý do tại sao anh lại mang trên mình rất nhiều cái tên khác nhau? Hãy cùng nhau khám phá ra sự thật nào!

1478734488-63ac0735d5bb3118ecb7dc9ac87c0c72

Quá khứ của L

L được sinh ra ngày 31 tháng 10 theo thông tin trong quyển “Death Note: Last Note”. Bố mẹ của anh đều không biết. nhưng Watari có tên thật là Quillish Wammy- người đã tìm thấy và nuôi nấng anh như con ruột của mình. Nhà của Wammy là cô nhi viện dành cho những đứa trẻ có năng khiếu. Mọi đứa trẻ đều được mang một biệt danh khác nhau và đó còn là điều bí ẩn. Chúng tôi đoán rằng “L” chỉ là một cái tên trong vô số những cái tên giả của anh ấy. Sau đó, cái tên “L” sớm đã trờ nên phổ biến khi mọi người biết đến anh ấy với vai trò là một vị thám tử. Anh đã khuyến khích mọi người nên đặt biệt danh và không nên dùng tên thật của mình.

1478734620-20f52ceef0f2701144e59680e171ec07

Nguồn gốc của những cái tên:

Đây là danh sách những cái tên mà L đã từng sử dụng và được ghi chép trong Death Note:

-L (tiếng Nhật: エル)

Đây là cái tên phổ biến nhất của anh, nó cũng là một phần trong cái tên thật. Cái tên này được sử dụng trong Death Note và cuộc sống hàng ngày.

-Hideki Ryuga (tiếng Nhật: 流河旱樹)

L đã lấy tên giả này của một ca sĩ/diễn viên nổi tiếng Hideki Ryuga. Tóm lại, L đã tiết lộ cái tên này cho Yagami Raito khi họ gặp nhau ở đại học To-Oh để bắt Raito phải sử dụng Death Note.

-Ryuzaki hoặc Rue Ryuzaki (tiếng Nhật: 竜崎)

L đã cung cấp cái tên này cho Task Force. L đã bắt tất cả các thành viên trong Task Force gọi anh bằng cái tên này như một sự đề phòng theo cuốn tiểu thuyết “Death Note: Another Note”. Naomi và Misora làm việc với L, nhưng anh ấy bắt cô phải gọi anh ấy là Ryuzaki. Nếu bạn chưa đọc câu chuyện này thì bẹn sẽ khá là khó hiểu.

-Eraldo Coil (tiếng Nhật: エラルドコイル)

Bí danh này được sử dụng bởi L với hàm ý đại diện cho thám tử giỏi thứ 2 thế giới (sau L). Bằng cách nào đó, anh ấy đã lấy biệt danh này nhưng thực ra nó là của chính L. Thông tin này từ “Death Note: Another Note”. L đã nói với Task Force rằng anh ấy dùng cái tên này để bảo vệ chính mình.

– Deneuve (tiếng Nhật:ドヌーヴ)

Trong light novel Death Note: Another Note – đây là một thám tử khác giống như L là Eraldo Coil. Cái tên Mello được dùng trong cuộc chiến suy luận của các thám tử. Nó đại diện cho thám tử giỏi thứ 3 thế giới.

-Suzuki (tiếng Nhật:スズキ)

Tên này không quan trọng, nó chỉ là một trong nhiều bí danh của L.

– L-Prime

L-Prime được dùng trong chương trình truyền hình: “L-Change the world”.

1478735381-675e68151c5439d9cd295faa412f9f19

Người sáng tác nghĩ gì về nhân vật L

L dường như sử dụng các tên này vì lý do chiến lược và an ninh nhưng anh vẫn là một bí ẩn lớn. Chính xác hơn thì Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã tạo ra anh ấy. L không bao giờ có ý định mở cuốn sách. Bạn sẽ biết nhiều hơn về anh ấy, ít nhất bạn cũng sẽ hiểu, mọi thứ về anh ấy dần dần sẽ được tiết lộ.

Trong “Death Note 13: How to read”, sẽ tiết lộ những thông tin quan trọng về mỗi tính cách nhân vật khác nhau của anh. Obata và Ohba muốn L trở thành một người không năng động và không được làm thám tử. Với điều này, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng L có nhiều bí danh để tạo sự mơ hồ và tính đặc thù của mình. Có rất nhiều bí ẩn xuay quanh L và càng ngày càng không thể hiểu anh ấy đang nghĩ gì. Một số nhân vật còn sống hay đã chết khi biết được tên thật của L. Chỉ có Watari, Ryuk và Rem mới biết điều đó.

1478735198-3b2bb0d019957e59a0cd52adf80962fa

Tên thật của L

Vậy tên thật của L là gì? Có thể là L Lawliet. Họ tên đầy đủ của anh có thể tìm thấy trong “Death Note: How to read”. Nó có nghĩa là “low light”, Lawliet là tên tiếng Pháp và là một cái tên không phổ biến cho lắm. Một vài fan đã bất ngờ khi biết L không có tên tiếng Nhật. L không mang tên Nhật bởi vì anh được sinh ra và lớn lên tại nước Anh. Theo như kịch bản, L một phần là người Anh, một phần là người Nhật, một phần là người Pháp, một phần là người Nga. Vì vậy, với quê hương của L, anh sẽ có một cái tên Châu Âu. Điều khó khan khi tìm hiểu tên thật của L là chúng ta hoàn toàn không biết gì về bố mẹ của anh ấy. Watari đã tìm thấy anh và bí danh của anh trở thành tên thật. Nên L có tên đầu tiên là “Lawliet”. Có rất nhiều những nhân vật từ Wammy’s House có những cái tên khác lạ Chỉ có L vừa là bí danh vừa là tên thật là nét để nhận dạng.

1478735620-2ec51d7c3303a22081c860c1c8ede997

Tóm lại

Nếu L là một cái gì đó, thì anh ấy là dạng nhân vật bạn không thể xác định dễ dàng. Anh ấy có quá khứ rất khó hiểu làm cho nguồn gốc và tên của L càng thêm hấp dẫn – cái mà chúng ta đều muốn biết. Mặc dù, Wataru chăm sóc anh ấy như một đứa con ruột, anh ấy cũng không nhắc gì về bố mẹ ruột của mình. Chúng ta có thể tìm hiểu những gì mình muốn, nhưng đây là tất cả những gì chúng ta biết về tên của L. Nếu Ohba và Obata không tiết lộ thêm về quá khứ của L thì chúng ta sẽ là những thám tử đầu tiên khám phá về nó.

What do you think?

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Sword Oratoria TV anime sẽ ra mắt vào tháng 4

Đón chào PV đầu tiên của mùa hai của “My Hero Academia”