in ,

Robot x Laserbeam – Bộ truyện mới đầy hấp dẫn và “vi diệu” về Golf của tác giả Kuroko No Basket

Sau khi kết thúc Kuroko No Basket: Extra Game,  họa sĩ Tadatoshi Fujimaki đã quay trở lại với bộ truyện tranh mới về Golf có tựa đề Robot × Laserbeam.

Các bạn có thể xem thêm những bộ truyện tranh mới của các tác giả nổi tiếng như Riichirou Inagaki (Sun-Ken Rock), Ryūhei Tamura (Beelzebub),… tại đây.

Robot × Laserbeam – Bộ truyện tranh mới của tác giả bộ truyện Kuroko No Basket

Robot × Laserbeam là câu chuyện kể về chàng trai Robato Hatohara – người có biệt danh là Robo. Bởi vì cậu là con lai, do vậy thuở nhỏ cậu thường bị bắt nạt từ đó dẫn đến tính cách khá trầm mặc của bản thân. Tomoya – người bạn của Robo đã rủ cậu tham gia câu lạc bộ Golf trong trường, tuy nhiên Robo đã từ chối vì cảm thấy “không có động lực”. Tuy nhiên cậu dần dần chuyển biến và tự hỏi lòng mình “Golf có gì hay?”… Và câu trả lời của cậu đã có khi tranh tài cùng với Youran Miura. Liệu Robo sẽ theo đuổi đam mê với Golf và chinh phục những đỉnh cao? Hãy cùng đón xem bộ truyện tranh này nhé.

Như chúng ta đã biết, có không nhiều những bộ truyện tranh về Gofl – môn thể thao được nhiều người gán mác “thượng lưu” cho những người chơi. Tuy nhiên, người khai thác chủ đề của môn thể thao này lại là “thánh vi diệu” Tadatoshi Fujimaki. Nếu bạn là một người hâm mộ của Kuroko No Basket thì ắt hẳn ai cũng cảm giác được điều này khi bước đầu đọc Robot × Laserbeam. Vẫn là một phong cách rất “vi diệu” như vậy. Rất nhiều độc giả sau khi đọc những Chương đầu tiên của bộ truyện đều đang thắc mắc liệu nhân vật chính sẽ có “Skill” gì độc đáo như “tấn nhập Zone” hay không? Với 6 chương đầu mới được phát hành thì có lẽ tác giả vẫn chưa hé lộ ra quá nhiều cho chúng ta đâu.

Về cách xây dựng nhân vật chính

Như đã giới thiệu ở trên, thì quả thật đôi lúc Robato giống hệt như Robo, ngây ngô, và toàn hỏi khó người khác. Tuy nhiên điểm đặc biệt cần lưu ý trong cách tạo hình của nhân vật này đó là Robato là sự “dung hợp” giữa Thánh phồng Saitama và Hitana trong Haikyuu!!!.. điều này tạo ra một nhân vật thật lý thú, hay có thể gọi vui là “Saitana” Robato. Điều này có lẽ cũng dễ giải thích thôi, vì đây là anh em nhà Jump cả mà.

Lại bảo không đúng đi

Về cách xây dựng nhân nội dung trong truyện

Đây là một chủ đề khá “xương xẩu” – bởi vì thực sự Golf chưa phổ biến đến nhiều tầng lớp trong xã hội. Đặc biệt là với giới trẻ, tuy nhiên có thể thấy qua những chương đầu tiên, tác giả của bộ truyện đã phần nào đó “bình dân” được môn thể thao này. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ được nội dung và không gặp quá nhiều khúc mắc, thiết nghĩ các bạn cũng nên tìm hiểu một chút về môn thể thao này.

Về mô típ truyện, khác hẳn với Kuroko No Basket – Robo xuất hiện ở đây vớ tư cách là mặt trời chứ không phải là mặt trăng như Kuroko, và qua niệm cũng khác biệt, một kẻ đã có sẵn đam mê, trong khi kẻ khác lại “chẳng thấy hứng thú tẹo nào” cho đến khi thử sức với người khác (Robo). Với chỉ 6 chương mới được phát hành, chưa có quá nhiều điều để bàn cãi về nội dung của truyện. Chúng ta phải chờ thêm một ít nữa vậy.

Lời kết

Mặc dù là bộ truyện mới, nhưng có vẻ như Robot × Laserbeam đang thu hút rất nhiều độc giả, các bạn đừng bỏ lỡ bộ truyện này nhé.

Nhớ khi xưa khi Kuroko ra mắt cũng thường bị chê ỏng chê ẻo, và bị so sánh khá nhiều với Slam Dunk, tuy nhiên với nét mới lạ mà tác giả cài vào, Kuroko No Basket đã rất thành công, liệu Robot × Laserbeam có là được như người đàn anh của mình?

What do you think?

Ngắm vẻ đẹp đầy quyến rũ của nữ chính trong Asahinagu Live action qua Poster mới nhất

Nhà sản xuất của Your Name, Shin Godzilla, In This Corner of The World Film đều giành giải lớn tại Fujimoto Awards