in

Nhà sản xuất của Your Name, Shin Godzilla, In This Corner of The World Film đều giành giải lớn tại Fujimoto Awards

Eiga Engeki Bunka Kyōkai (Hiệp hội Văn hóa Điện ảnh Nhật Bản) đã công bố tên những người giành giải thưởng ở Lễ trao giải Fujimoto thường niên lần thứ 36. Trong đó, đạo diễn Makoto Shinkai và nhà sản xuất Genki Kawamura của “Your name” đã giành giải ‘Anime của năm’. Còn nhà sản xuất Akihiro Yamauchi và Yoshihiro Sato của phim “Shin Godzilla” cùng Masao Maruyama và Taro Maki của “In This Corner of the World” đã giành giải đặc biệt cho hai tác phẩm của họ.

Giải thưởng Fujimoto đặt tên theo nhà sản xuất Sanezumi Fujimoto của series Shachō và Wakadaishō”, để tôn vinh sự cống hiến của các nhà sản xuất phim. Năm nay, giải thưởng xét các bộ phim ra mắt từ tháng 04 năm 2024 đến thàng 03 năm 2024.

“Your name”, ra rạp tại Nhật từ tháng 8 năm ngoái, đã đứng vị trí thứ 4 trong danh sách những bộ phim có doanh thu khủng nhất từng chiếu tại Nhật và đứng thứ 1 trong danh sách anime chiếu rạp có doanh thu cao nhất (theo wikipeidia). Bộ phim thu về 24.8 tỷ yen (hơn 5 nghìn tỷ vnd) tại Nhật.

p11-schilling-your-a-20160901.jpg (2067×1377)

Còn “Shin Godzilla” thu về 8.2 tỷ yen (khoảng 170 tỷ vnd) tại các phòng vé Nhật sau khi bắt đầu công chiếu từ 29 tháng 07. Đồng thời, Nihon SF Taikai cũng tiết lộ từ đầu tháng này rằng cả “Shin Godzilla” và “Your name” sẽ được đề cử cho giải thưởng Seiun lần thứ 48.

Kết quả hình ảnh cho shin godzilla manganetworks

Trong khi đó, “In This Corner of the World” công chiếu từ ngày 12 tháng 11 năm ngoái dù doanh thu không ấn tượng song được giới phê bình đánh giá cao, là một bộ phim rất ý nghĩa, bộ phim đã từng đoạt giải ‘Anime của năm’ tại lễ trao giải “Japan Academy Prizes”.

Kết quả hình ảnh cho your name manganetworks

 

Có thể nói, cả 3 bộ phim được sản xuất bởi những nhà sản xuất tâm huyết đã gặt hái được nhiều thành công trong năm nay.

What do you think?

Robot x Laserbeam – Bộ truyện mới đầy hấp dẫn và “vi diệu” về Golf của tác giả Kuroko No Basket

Phỏng vấn nữ họa sĩ Yayoiso – Tác giả của ReLife: “Nhân vật chính từng là quá khứ mà tôi trải qua”