in

[Review Anime] Steins; Gate

 

Một anime hoạt hình vào mùa xuân năm 2011 và có thể đó là một trong những bộ phim hay nhất mà bạn từng xem. Đó là Steins Gate, một anime gồm 24 tập về thời gian. Đây là một bộ phim tuyệt vời.

Cốt truyện:

Câu chuyện kể về chàng trai tên là Rintarou Okabe. Cậu ấy là một nhà khoa học điên, cùng với bạn bè của mình, cậu ấy cố tạo một cỗ máy thời gian. Cùng với sự giúp đỡ của một thiên tài tên là Kurisu Makise, và sự tò mò đã giúp họ khám phá ra khả năng du hành thời gian. Dù đã biết hậu quả về hành động của mình, họ vẫn cố gắng thực hiện việc đó. Rintarou sớm tìm thấy chính bản thân trong 3 tuần bận rộn của cuộc đời cậu thách thức số phận và bất chấp những điều không thể.

Tôi còn nhớ Steins Gate. Đó là một năm trước đây khi tôi xem anime này và tôi đã rất cuồng nhiệt bộ phim này. Câu truyện thật tuyệt vời và nó đáp ứng được những mong đợi của tôi, thậm chí còn hơn thế. Còn nhớ khi nó lần đầu được công bố, tôi còn co rúm người lại vì cái tên kì quặc của nó. Có người còn bảo nó tương tự với Chaos Gate, một anime rất hiểm ác. Điều đó làm giảm đi sự kỳ vọng của tôi về Steins Gate . Bạn không cần phải xem xét lâu dài về bài viết của tôi vì bất cứ ai cũng có thể cho bạn biết rằng Steins Gate là đáng để xem. Nó được trình bày như một câu truyện độc đáo nhưng rất hấp dẫn và ly kỳ. Đây là một bộ phim cho dù xem lại 10 lần tôi vẫn sẽ háo hức khi xem nó.
Anime nói về du hành thời gian và đó là điều duy nhất mà bạn cảm thấy rõ ràng khi lần đầu xem nó. Tôi phải thừa nhận, sẽ có một chút bối rối khi xem lần đầu. Anime mở đầu với sự giới thiệu một chàng trai lạ nói chuyện điện thoại. Vài tập đầu tiên sẽ cảm thấy một chúc lộn xộn đến mức khó hiểu vì bạn đang mong đợi sự du hành tời gian, nhưng thay vào đó, bạn phải từ từ trải nghiệm cuộc trò chuyện giữa hai người sống ở Akihabara. Một số nhân vật phụ được giới thiệu và các yêu tố nội dung phim được gợi ý nhưng lại không đi sâu vào trọng tâm. Có thể nói sự khởi đầu của anime khá là chậm chạp mặc dù vậy, cũng không phải là không tốt, anime này không vội khai thác các khía cạnh ngay lập tức. Nó đi đường vòng để giới thiệu các nhân vật đầu và vai trò của họ trong anime. Vì thế bộ phim cần khá nhiều sự kiên nhẫn của người xem.


Nữa đầu anime là nơi đặt nền tảng cho cả bộ phim. Các nhận vật dần được giới thiệu, các thiết lập về sự du hành thời gian cũng được nói một cách rõ hơn. Sự khởi đầu chậm chạp nhưng đó cũng giúp anime tiển triển một cách rõ ràng hơn. Đó là một khía cạnh khá tốt của anime. Sự đam mê trong khoa học của các nhà khoa học, những giả thuyết và những chứng minh rõ ràng được đưa ra. Có thể những thứ đó sẽ khiến bạn bối rối. Nhưng rồi bạn sẽ cảm thấy quen dần vì Steins;Gate luôn đi xung quanh đó. Các khía cạnh về sự du lịch thời gian trong anime được thực hiện theo cách trình bày và giả thuyết.
Càng về giữa phim, sau khi các nhân vật, và những chi tiết xung quanh việc du lịch thời gian được tiết lộ, câu chuyện đổi hướng. Đây là nơi mà các sự việc mới được giới thiệu. Khi khám phá ra khả năng của cổ máy thời gian, tìm hiểu về những hạn chế về chức năng, sau đó thực hiện những thí nghiệm để hướng tới kết quả. Tất cả mọi thứ tập trung vào giai đoạn này. Những nhân vật mới được giới thiệu và thiết lập những mối quan họ. Nữa đầu câu chuyện xảy ra nhiều cuộc xung đột.

Các nhân vật thú vị là những yếu tố hấp dẫn của anime. Họ có những tính cách tuyệt vời, và anime phát triển từ đó. Các nhân vật chính làm ra sự tuyệt vời trong anime. Các mối quan hệ họ tạo ra những sự thú vị và tăng cường nhịp điệu câu chuyện. Mặc dù câu chuyện rất giới hạn về dàn diễn viên nhưng đã mang lại sự ngạc nhiên cho mọi người. Mặc dù vậy anime vẫn trở nên rất hấp dẫn. Việc thay đổii của các nhân vật góp phần lớn trong nội dung câu chuyện.
Một trong những khía cạnh tuyệt vời của bộ phim là dù diễn biến với nhịp độ khá chậm, nhưng cũng có những đoạn phim gây bất giờ. Các khả năng vô tận đằng sau lý thuyết về việc du hành thời gian được đưa ra. Những công cụ như lý thuyết về sự du hành thời gian và thế giới song song được đưa vào câu chuyện với nhiều sự ngạc nhiên. Khi cuộc xung đột lên đến đỉnh điểm, những điều đó sẽ tạo ra một cú sốc cho anime. Những cuộc thử nghiệm của Kintarou và bạn bè của anh ấy được thực hiện, và làm sạch mớ hỗn độn.

Các câu chuyện vẫn tiếp tục được xây dựng và tôi không thể không ngưỡng mộ cách mà anime này làm cho diễn biến ngày càng thú vị. Các khái niệm về dịch chuyển thời gian đã được sử dụng rất nhiều nhưng tôi cũng thích cách tiến bộ của công nghệ được tạo ra với lý thuyết dịch chuyển thời gian.  Steins Gate thực sự đã có một cỗ máy khá cơ bản để sau đó giải thích rất nhiều về cách để quay ngược thời gian. Tôi cũng ngưỡng mộ các lý thuyết và các âm mưu được sử dụng để làm sâu sắc câu chuyện. Hiệu ứng cánh bướm, lý thuyết thu hút khách hàng,… đó là điều tác động tới người xem và tích hợp hiệu quả vào các tình tiết của anime. Bạn không chỉ bị sốc các sự việc xảy ra nhưng bạn cũng hiểu các lý thuyết liên quan đến nó. Thật đáng ngạc nhiên.

Tôi cũng ngưỡng mộ cách anime đã có thể thay đổi tâm trạng như câu chuyện tiếp tục tiến triển. Trong nửa đầu, đã có một cảm giác vui vẻ vô tư như cách các nhân vật tương tác với nhau. Đó là niềm vui từ anime mặc dù tất cả các yếu tố khoa học của nó. Nó đã có thể thay đổi tâm trạng và mặc dù cung cấp một cái gì đó hoàn toàn trái ngược với một trái tim trong sáng. Đã có một số khoảnh khắc thực sự ảm đạm trong anime, sự lãng mạn hay nỗi thất vọng đều có thể đến với bạn. Anime thường tập trung vào Rintarou và kinh nghiệm của anh ấy về dịch chuyển thời gian.

Anime này thực sự đáng kinh ngạc khi thực hiện các kế hoạch mà nó không có sơ hở rõ ràng. Nó bắt đầu ra tập chậm, đó là về nhược điểm duy nhất cho anime. Đây chỉ là ý kiến của tôi mặc dù vậy, cách nó kết hợp các khía cạnh khoa học viễn tưởng đến câu chuyện trong khi cân bằng các nhân vật và tình tiết mà vẫn cung cấp một cách hiệu quả và làm bạn bất ngờ là một điều rất xuất sắc. Bộ phim này không chỉ là một chương trình về dịch chuyển thời gian tuyệt vời. Nó còn là một bộ phim ly kỳ, đóng góp cái nhìn sâu sắc, dễ thương vào văn hóa otaku, và một chút phiêu lưu vào không gian. Tôi hỏi bạn, có bao nhiêu anime cung cấp nhiều hơn những gì khán giả trông đợi mà vẫn hoàn hảo như Stein; Gate?

Hình ảnh và âm thanh

Thiết kế nhân vật là khá tuyệt vời. Các nhân vật nam có vẻ ngoài bình thường để bổ sung cho tính cách của họ. Họ không nhận ra nhiều nhưng có một số chi tiết khá tuyệt vời cho họ. Các cô gái có khuôn mặt nhỏ, dễ thương cho và chiếc cằm nhọn trông khá tuyệt vời. Họ cũng có một số trang phục rất đẹp. Cá nhân tôi thích quần Kurisu với cà vạt và áo khoác mui xe mà làm cho tôi nghĩ rằng nó trông đẹp, đặc biệt là cosplay. Mayuri cũng có ngoại hình dễ thương  với chiếc mũ đáng chú ý của cô và váy xếp nếp. Người giúp việc và trang phục đền thờ cho các cô gái cũng rất độc đáo. Các cô gái trong anime thực sự là nổi bật. Tôi cũng thích cách anime thường tập trung vào khuôn mặt của họ. Cằm nhọn, mũi nhỏ nhắn và đôi mắt dữ dằn làm cho tôi muốn nhìn chằm chằm vào họ trong nhiều giờ. Tôi nghĩ là đã làm điều đó với hình ảnh của Kurisu. Đừng ngạc nhiên, mọi người đều có một cô gái 2D để nhìn chằm chằm trong nhiều giờ.

download (2)

Anime cũng có Akihabara độc đáo. Các đường phố sạch sẽ và danh lam thắng cảnh thực sự tuyệt vời. Các tòa nhà cao tầng và các góc độ mà chúng được thể hiện cũng vô cùng đẹp. Một số cảnh thực sự đi vào cuộc sống và tôi thích cách anime chiếm giữ vị trí nổi tiếng. Tôi không tìm thấy sự thiếu đám đông ở Akihabara một chút nào. Anime thường có đường phố trống rỗng, và những nơi quen thuộc vắng vẻ chứ không phải là một nơi thương mại điện tử. Tôi không tìm thấy bầu không khí ảm đạm một chút nào của anime. Tôi hiểu anime cần chút ảm đạm của các đường phố và các tòa nhà, nhưng họ đã không thể nắm bắt được điều đó ở Akihabara.

Hình ảnh là khá tuyệt vời. Có rất nhiều cảnh trong đó như các nhân vật bồn chồn đi loanh quanh hay đi bộ hay chạy điên cuồng, anime này có thể nắm bắt được tất cả. Quá trình chuyển đổi trơn tru và ổn định dòng chảy giữa các hành động thực sự tốt đẹp. Oh, có những cảnh quay nơi anime biến thành bản phác thảo với việc di chuyển các đường thẳng trong một nền trắng và tôi tin rằng đây là nơi mà các hình ảnh động thực sự tỏa sáng. Không có bất kỳ cảnh chiến đấu vinh quang hay tử vong. Các công việc quản trị công ty trong anime cũng xuất sắc. Các chi tiết về cỗ máy thời gian ở những phần sau của anime thật tuyệt vời và sự chuyển động của những chiếc xe CG là khá trơn tru.

images (1)

OP của anime là “Hacking to the gate” của Kanako Itou. Bài hát là khá tuyệt vời và độc đáo, nắm bắt tinh thần của anime. Nó nói về dịch chuyển thời gian và vận mệnh, phù hợp với chủ đề của anime. giọng nói của Kanako là khá ấn tượng và nổi bật. Trình tự OP giới thiệu tất cả các nhân vật nhưng cũng có một cảm giác rất khó hiểu với nó. Cá nhân tôi thích bài này vì những hình ảnh khác nhau lóe lên, bắt đầu để làm cho tinh thần bạn tiến đến anime. Nó khá tuyệt vời.

ED của anime là “Toki Tsukasadoru Juuni no Meiyaku” bởi Yui Sakakibara. Nó gần giống như OP. Nó có nhịp chậm và giọng của Yui rất hay. Bài hát cũng nói về dịch chuyển thời gian và vận mệnh, thực sự nắm bắt anime.

Tổng điểm

10/10 “Đây là một một bộ phim du hành thời gian tuyệt vời và nó còn có thể cung cấp nhiều hơn như vậy.”

Tôi không thích đưa ra một số điểm hoàn hảo cho một anime đặc biệt là kể từ khi tôi tin rằng không có một anime hoàn hảo nào. Anime này có không có sai sót rõ ràng nào và nó đã thực hiện thành công mọi thứ mà tôi đã không bao giờ nhìn thấy trong bất kỳ phim hoạt hình khác. Tôi cho điểm số hoàn hảo. Tôi khuyên bạn nên anime này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 nhân vật anime bị “gạch đá” nhiều nhất bởi fan Đài Loan

[Review] Hai to Gensou no Grimgar – Grimgar ảo mộng và tro tàn