in ,

Review The Promised Neverland Tập 1: “Những con heo trong lồng chờ thịt”

The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland) là bộ anime đước đánh giá cao nhất anime mùa đông năm nay. Được chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách cùng tên nên khán giả có quyền đặt rất nhiều niềm hi vọng cho bộ phim này. Thật vậy, The Promised Neverland đã không làm phụ lòng khán giả. Mặc dù mới chỉ là tập đầu tiên được phát sóng thôi, nhưng ngay lập tứ nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Vậy tập một của phim có gì đặc biệt, câu chuyện về “miền đất hứa sẽ đi đến đâu?”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với bài Review The Promised Neverland Tập 1.

Tóm tắt nội dung:

Emma, ​​Ray và Norman, là những đứa trẻ mười một tuổi, sống chung với ba mươi lăm đứa trẻ khác trong trại trẻ mồ côi. Nơi này bị cách ly hoàn toàn so với thế giới bên ngoài, thoạt nhìn, nó giống như một nơi trú ẩn an toàn cho trẻ em. Những đứa trẻ dành cả ngày để chơi trong rừng và vui chơi cùng nhau. Nhưng khi bí mật về việc “những đứa trẻ được nhận nuôi” bị phát giác… Nơi đây chẳng khác gì “chuồng nuôi heo để thịt”.

Những điểm nổi bật trong tập đầu tiên:

Gia đình: Mười phút đầu tiên của phim là một cái nhìn tuyệt vời về cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ mồ côi. Điểm nối bật là việc Emma giống như người chị cả đánh thức mọi người dậy và giúp đỡ cho những đứa em nhỏ hơn mình. Sự ấm áp của cảnh mở đầu đưa khán giả mường tượng đến trại trẻ mồ côi thật đúng như cái tên của phim – Miền đất hứa. Nhưng những cảnh lạnh đến gai sống lưng ở đoạn cuối đã phá vỡ hoàn toàn sự ấm áp đó.

Mẹ thân yêu: Xuất hiện với vẻ nhu hòa, hiền hậu, thật giống như người mẹ quốc dân. Nhưng đằng sau vẻ hiền hậu đó là một con ác quỷ. Một kẻ diễn kịch đạt đến hàng thượng thặng. Một kẻ khiến người xem phải sợ hãi.

Chỉ một vài hay tất cả: Khi Norman và Emma thảo luận về việc chạy trốn, Emma kiên quyết từ chối trốn thoát mà không có những đứa trẻ khác. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng trong suốt phần còn lại của bộ phim, chủ đề về mối quan hệ gia đình sẽ là một trọng tâm nổi bật.

Sự mềm yếu của con gái: Qua tập phim chúng ta có thể thấy rằng Emma quá mềm lòng. Norman từng nói với Emma rằng điểm yếu lớn nhất của cô bé là cô quá tốt bụng. Liệu Emma từ bỏ cơ hội trốn thoát để ở lại hay sẽ nghĩ ra cách để tất cả đều có thể trốn chạy.

Tiêu đề tập phim: 121045 – Nhiều khán giả sẽ thắc mắc về tiêu đề khó hiểu này. Tuy nhiên để ý một chút trong phim thì 121045 nghĩa là ngày 10 tháng 10 năm 2045

Bình luận & Đánh giá

Đây là một tập phim hay tuyệt vời. Từ những cảnh đầu, khán giả sẽ bị cuốn hút vào thế giới của Emma. Như đã đề cập ở trên, chúng ta cảm thấy sự ấm áp và tình yêu của gia đình đã được tạo ra trong trại trẻ mồ côi. Mọi người chăm sóc lẫn nhau và coi trọng nhau. Nhưng nếu bộ anime làm đúng theo manga, thì trong số những đứa trẻ đó, có lẽ sẽ chỉ tập trung vào một số ít, bao gồm Emma, ​​Ray và Norman.

Ba nhân vật Emma, ​​Ray và Norman được xây dựng một cách rất thú vị. Trong nhiều bộ anime hay manga, các nhân vật nhí đều rất ngớ ngẩn hoặc trưởng thành một cách lố bịch nhưng ở bộ phim thấy Emma, ​​Ray và Norman có sự pha trộn hoàn hảo giữa tính trẻ con và những đặc điểm khác. Chẳng hạn, trong khi Emma “hành động như một đứa trẻ năm tuổi”; Cô ấy tỏ ra là người chu đáo và quan tâm đến những người xung quanh,…

Với khởi đầu khá mát tay, hi vọng những tập tiếp theo của phim sẽ không khiến khán giả thất vọng.

What do you think?

Detective Conan: Fist of Blue Sapphire hé lộ Visual mới: Shinichi Kudo vs Kid!

Ensemble Stars! – Bộ phim về một cô nàng giữa rừng soái ca tung trailer đầu tiên