in

Review: Sakamoto desu ga?- Định nghĩa của từ “mọi thứ”

Sakamoto desu ga? – Một bộ anime học đường hài hước  rất được các fans anime ưa chuộng. Trải qua 12 tập, cùng với sự “bá đạo” đúng chuẩn “con nhà người ta” mà bao người hâm mộ, fans đã có những trận cười sảng khoái, giải trí sau một ngày vất vả.

 

Cốt truyện

Bộ anime này không có cốt truyện đặc sắc ngoài việc biểu lô những phẩm chất mà những người đàn ông cần có. Mỗi tập phim được chia thành hai đoạn hoặc nhiều hơn, khám phá những câu chuyện ngắn khác nhau liên quan đến Sakamoto. Thông thường những câu chuyện liên quan đến bạn cùng lớp của mình cố gắng để đạt được một cái gì đó, và Sakamoto xuất hiện và làm tất cả mọi thứ, làm cho nó trở thành một bộ anime hài nhiều tập.

Nhân vật

Đơn giản nhưng nhân vật Sakamoto khá là thực tế. Những điều cậu làm có vẻ khả thi, nhưng tốc độ và độ chính xác của cậu làm cho chúng ta cảm thấy không thể xảy ra trong thế giới thực. Có những lúc cậu có thể khá vụng về, nhưng bằng cách nào đó mọi thứ sẽ được hoàn thành vào phút cuối cùng. Mặc dù cậu ngầu đối với tất cả mọi người nhưng Sakamoto không thực sự có bất kỳ biểu lộ nào.

Đối với các nhân vật phụ, ta có thể chia thành ba loại. Cô gái trong lớp luôn hâm mộ Sakamoto và ủng hộ tất cả mọi điều mà cậu làm. Sau đó, có những băng đảng cố gắng đánh bại Sakamoto, nhưng thất bại, và kết quả là ghen tị hay thậm chí thân thiện, đứng về phía cậu. Và cuối cùng, có một người bạn mà Sakamoto kết bạn, tên là Kubota. Cậu luôn luôn đứng về phía của Sakamoto, và Sakamoto luôn chăm sóc của người bạn của mình mặc dù nó có vẻ là không như vậy. Nhưng ngay cả khi có sự khác biệt giữa tất cả mọi người và Sakamoto. Họ càng ngày càng khác biệt. Miễn là Sakamoto giúp họ, họ có thể hiểu rõ hơn về cậu và càng trở nên thân thiết với nhau hơn.

Đồ họa và Âm thanh

Cách thiết kế nhân vật trong Sakamoto Desu Ga? thực sự rất độc đáo và tuyệt vời để xem. Mặc dù khác với Sakamoto, mỗi nhân vật có cái nhìn đặc biệt và phong cách của riêng họ. Bất cứ khi nào Sakamoto bước vào, có vô số các âm thanh nhấp nháy, báo hiệu sự hiện diện của cậu. Về phong cách âm nhạc- jazz ngọt ngào, hoàn toàn phù hợp với chủ đề của bộ phim. Ngay cả OP – COOLEST của CustomiZ, đã được sáng tác đặc quyền cho bộ phim này.

Ý kiến cá nhân

Qua những điều trên, tôi nghĩ Sakamoto desu ga? có vẻ khá được. Tôi có thể tìm thấy sự hài hước trong những tập đầu tiên, nhưng những tập sau tôi cảm thấy cách xây dựng tổng thể lại không phù hợp với sự hài hước vốn có của nó. Tôi yêu cách xây dựng tình huống của bộ phim này, hay cách mà nó đem lại sự vui nhộn và thú vị khiến khán giả phải tự hỏi rằng: Sẽ có những chuyện gì xảy ra tiếp theo và Sakamoto sẽ làm gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 bom tấn Anime mùa thu 2024 không thể bỏ qua

60 triệu bản Attack on Titan đã được xuất bản