in

[Review Anime] Ansatsu Kyoushitsu-Hãy Học Ám Sát Theo Cách Của Bạn

Ansatsu Kyoushitsu, là 1 bộ Anime có thể nói rằng: nó là 1 bộ anime chuyển thể rất thành công của Anime Mùa Đông 2015 và kéo dài đến Anime mùa xuân 2023. Vậy, tại sao nó lại nổi tiếng như vậy? Hãy cùng Rin tìm hiểu nhé!!!

1-Cốt Truyện

Ansatsu Kyoushitsu bắt đầu với sự xuất hiện của một sinh vật bí ẩn đe dọa trái đất. Nó chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách tiêu diệt một phần lớn của mặt trăng. Nó có thể hủy diệt Trái Đất chỉ trong nháy mắt … nhưng chỉ nếu chính phủ đồng ý cho 1 yêu cầu khác thường của nó, nó sẽ cho Trái Đất thêm thời gian sống sót.
Con quái vật này có hình dạng 1 con bạch tuộc, nó đã yêu cầu được dạy học ở trường THCS Kunugigaoka. Ông nói rằng ông sẽ dạy cho các học sinh và biến chúng thành sát thủ. Ông sẽ cung cấp cho các học sinh một năm để tìm hiểu nghệ thuật ám sát và sử dụng những kỹ năng sát thủ để giết ông ta. Nếu họ không, ông sẽ tiêu diệt thế giới. Tuy thấy yêu cầu này có vẻ kì lạ, nhưng chính phủ đã không có sự lựa chọn nào khác. Thỏa thuận này và tất cả các thông tin về sinh vật đó sẽ bị cấm công khai.
Lớp học được lựa chọn để được hướng dẫn bởi các sinh vật này (tên là “Koro-sensei”) là lớp học tồi tệ nhất tại viện nổi tiếng-Lớp E. Họ thậm chí có một khuôn viên riêng biệt, trong một khu rừng hẻo lánh và xa trụ sở chính của trường.

Kết quả hình ảnh cho ansatsu kyoushitsu

2-Nhân Vật

Kết quả hình ảnh cho 1 số phong cảnh trong ansatsu kyoushitsu

Koro-Sensei

Kết quả hình ảnh cho koro sensei

Diễn viên lồng tiếng: Fukuyama, Jun
Nhân vật chính của Ansatsu Kyoushitsu sẽ không thể gây sự chú ý nếu  không đặc biệt. Ông đã làm cho sự hiện diện của ông được biết đến bằng cách phá hủy một phần lớn mặt trăng và để lại nó trong một hình dạng “lưỡi liềm” vĩnh viễn. Từ đó ông đe dọa để tiêu diệt trái đất nếu không đáp ứng được nhu cầu của mình.

Là một giáo viên ông thực sự rất tài năng và giỏi hơn bất cứ giáo viên nào trên thế giới này. Ông nhìn thấy tiềm năng trong mỗi một học sinh của mình. Ông đã đem lại tất cả những gì mình biết, và có cho tất cả những học sinh của mình. Bản chất nuôi dưỡng của ông mang lại cho  học sinh của mình những điều tốt nhất.

Shiota Nagisa

Kết quả hình ảnh cho nagisa shiota

Cậu bé tóc màu xanh, là 1 học sinh của lớp 3E. Nagisa không có trí tuệ xuất sắc hoặc khả năng thể thao. Thay vào đó, Nagisa đã làm những điều mình có thể để theo dõi bất kỳ thói quen kỳ dị hoặc đặc điểm nào Koro-Sensei. Bất kỳ thông tin nào Nagisa có thể thu thập sẽ giúp bạn học của mình, tạo ra một cái bẫy có khả năng giết giáo viên không bao giờ cảnh giác của họ.

Là 1 người hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, nếu Nagisa tức giận hay kiểm soát hoàn toàn bản thân và cảm xúc, cậu sẽ trở thành 1 sát thủ chuyên nghiệp, xứng tầm mạnh nhất của thế giới.

Nagisa đã rất thích để Koro-Sensei. Bài học của thầy và phong cách giảng dạy mang lại những điều tốt nhất cho tất cả học sinh. Điều này thực tế làm cho nhiệm vụ của họ là khó khăn hơn. Tuy nhiên, làm như vậy lại không sai lầm chút nào… Khi Nagisa kết thúc những năm tháng tuyệt vời khi cùng học trong cùng 1 lớp học với Koro-sensei, cậu đã bày tỏ những gì cần nói trong 4 từ:” Cảm Ơn Thầy,Koro-sensei”

Akabane Karma

Kết quả hình ảnh cho karma akabane

Với vẻ bề ngoài lạnh lùng, tính cách có phần hơi táo bạo, mang chút máu S trong người, Karma đã có 1 lượng lớn fan nữ khi mới xuất hiện. Ngoài ra Karmaconf là 1 chàng trai thông minh, biết cách tùy cư ứng biến, hay lập ra 1 chiến thuật vô địch cho dù là tình huống khó khăn nhất. Karma là 1 nhân vật có cách suy nghĩ thấu đáo, ma ranh, và đã nhiều lần làm cho các nhiệm vụ của lớp 3E suôn sẻ, nhưng cũng không ít lần gây nên chia rẽ đoàn kết trong lớp 3E. Cậu là 1 trong nhũng thành viên chủ chốt của lớp 3E.

 

Ngoài ra còn 1 số nhân vật khác nữa.

3-Art Và Music

Trước khi ra mắt chính thức, Lerche Studio đã đăng đoạn Video Trailer của Ansatsu Kyoushitsu, nếu xem đoạn Trailer ấy, chúng ta có thể thấy rằng Art của Ansatsu Kyoushitsu rất đẹp, từ những phong cảnh, thết kế nhân vật, ánh sáng cho đến cả những địa điểm và di tích lịch sử của Nhật Bản cũng đều được làm rất công phu và chi tiết.

1 Số Chi Tiết:

Kết quả hình ảnh cho ansatsu kyoushitsu phong cảnh

Kết quả hình ảnh cho ansatsu kyoushitsu phong cảnh

Kết quả hình ảnh cho 1 số phong cảnh trong ansatsu kyoushitsu

 

OP và ED các bạn có thể cảm nhận rõ ràng rằng nó rất hay, tuy nhiên có vẻ OP và ED của Season 2 hay hơn OP và ED của Season 1.

https://www.youtube.com/watch?v=4bFDOqfx7Wo

https://www.youtube.com/watch?v=8UwAq00iKaE

4-Ý Kiến Cá Nhân

Tôi thừa nhận rằng tôi đã ngay lập tức thích Ansatsu Kyoushitsu sau khi đọc những đoạn giới thiệu. Tôi đã giả định một câu chuyện độc đáo sẽ có nhiều khả năng ngắn ngủi. Tôi luôn luôn nỗ lực để không đọc manga hay bất kỳ thông tin bổ sung trước khi xem Anime mới, nhưng tôi lại không làm được, cái tên quả thật rất hấp dẫn đối với tôi. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một anime ngắn 12 hoặc 14 ep hay đại loại thế. Tôi đã ngạc nhiên khi tôi nhận ra rằng nó sẽ có 22 tập trong 1 season.

Kết quả hình ảnh cho 1 số phong cảnh trong ansatsu kyoushitsu
Độ dài phim là rất quan trọng vì anime đã mắc kẹt với tiền đề ban đầu: các học sinh có mục tiêu chính là giết Koro-Sensei. Câu chuyện kỳ lạ thường bắt đầu ra mạnh mẽ và dần dần thay đổi đến một câu chuyện truyền thống hơn. Tuy nhiên, điều này đã không sảy ra. Đó là sức mạnh cốt lõi của Anime này. Các học sinh của lớp 3E không chỉ cố tìm ra cách giết Koro-sensei mà thậm chí còn vui vẻ tìm ra những cách thức ám sát, các học sinh đã dùng những địa danh nổi tiếng làm địa điểm ám sát, hay thậm chí còn vui vẻ cười đùa 1 cách tự nhiên với mục tiêu ám sát của mình.

Kết quả hình ảnh cho 1 số phong cảnh trong ansatsu kyoushitsu
Một khía cạnh tuyệt vời của Ansatsu Kyoushitsu là câu chuyện đa lớp. Một số các tập phim hấp dẫn nhất là khi lớp 3E chiến đấu với 1 người hay 1 tổ chức nào đó, 1 số tập lại hấp dẫn về các bài học của Koro-sensei, còn 1 số tập chỉ mang tính chất gây cười nhưng cũng không kém phần thú vị.

5-Kết

Ansatsu Kyoushitsu là một Anime gây nhiều ngạc nhiên nhất cho tôi. Bởi có lẽ nó có 1 Art đẹp hay âm thanh sống động, những pha hành động nghẹt thở. Tuy nhiên, nó lại có 1 cái kết khá mơ hồ. Tôi thậm chí còn không thể phân biệt rằng nó là Sad Ending hay là Happy Ending. Bộ Anime này vẫn còn 1 số điểm không được Logic với nhau cho lắm. Tuy nhiên, đối với tôi, nó đã tuyệt vời lắm rồi. Khi xem bộ Anime này bạn có thể hieeurr rõ rằng: Nó không có tính chất chủ yếu chỉ để gây cười, mà nó mang 1 ý nghĩa sâu sắc, cảm động hơn thế.

Kết quả hình ảnh cho ansatsu kyoushitsu end

Đó là ý kiến của riêng tôi. Bạn hãy để lại cảm nghĩ bằng cách comment cảm nghĩ của bạn xuống bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Wild Bunch & Ghibli Studio đã ra mắt trailer của bộ phim The Red Turtle

Live-action Your Lie In April hé lộ thêm 1 clip ngắn trước ngày ra mắt